Những thủ thuật Foxit Reader hay nhất

Như chương trình đọc file PDF trên máy tính tốt Nitro ReaderFoxit Reader là một công cụ hữu ích giúp người dùng đọc, tạo và chỉnh sửa các tập tin PDF, điều đó ai cũng biết. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản như vậy, công cụ này còn làm được nhiều hơn thế. Foxit Reader có một số tính năng thú vị và cực kỳ tiện dụng, tuy nhiên rất ít người sử dụng hoặc thậm chí nhiều người sử dụng công cụ này không biết đến các tính năng này.

Với ưu điểm là nhỏ gọn, tốc độ nhanh, ổn định và tích hợp nhiều tính năng tiện dụng, trình đọc PDF này đang dần thay thế các công cụ phổ biến ban đầu.

Nếu bạn cũng đang sử dụng công cụ này cho công việc hàng ngày thì đây là bài viết mà bạn không thể bỏ qua. Hãy xem nào Foxit Reader những gì khác có thể được thực hiện và bạn có biết về những tính năng đó!

Sử dụng Foxit Reader để chèn hình ảnh vào File PDF

Foxit Reader Foxit Reader dành cho Mac

Ngoài khả năng mở File pdf, Foxit Reader còn có thể tạo tài liệu mới ở định dạng này và chèn hình ảnh vào chính tài liệu đó.

Đang làm:

  • Từ giao diện soạn thảo văn bản trên Foxit Reader, chọn mục Trang Chủ, bấm vào Chú thích Hình ảnh.
  • Di chuyển chuột xuống văn bản, chọn vị trí chèn ảnh sau đó Nhấp chuột trái, giữ và kéo để chỉ định khu vực bạn muốn chèn (hình vuông màu xanh lá cây).

hình ảnh

Sau khi thả tay, một cửa sổ mới – Thêm Hình ảnh sẽ xuất hiện cho phép chúng tôi Chọn ảnh để chèn vào tài liệu đang được khởi tạo.

đồng ý

Vào Browse để chọn ảnh, OK để xác nhận ảnh bạn muốn chèn

Ngoài ra, khi chuột trái vào mục Nâng caoChúng ta cũng có nhiều tùy chọn khác cho ảnh của mình, chẳng hạn như độ mờ (Opacity) hoặc xoay ảnh theo các hướng khác nhau (Rotate).

nâng cao

Chỉ khi sử dụng Foxit Reader, bạn mới thấy tại sao công cụ này lại có thể chiếm được lòng tin và chỗ đứng của người dùng. Khả năng sử dụng đến từ các thao tác trực tiếp trên giao diện chỉnh sửa:

  • Di chuột vào khung ảnh, nhấn chuột trái, giữ và di chuyển để thay đổi vị trí của ảnh trong bài.
  • Muốn thay đổi tỷ lệ, kích thước cũng rất đơn giản, bạn nhấn chuột trái vào một trong các chấm đỏ bao quanh khung và kéo.

di chuyển

Ký văn bản bằng Foxit Reader

Muốn một văn bản được “đóng dấu” riêng lẻ? Muốn ai đó biết đây là bài viết của bạn mà không cần nói ra? Foxit Reader cung cấp cho người dùng một tính năng đặc biệt đó là tạo chữ ký cá nhân trên mỗi tài liệu.

Đang làm:

Bước 1: Mở tài liệu để tạo chữ ký, chọn mục Ký PDF / Tạo chữ ký.

ký hiệu pdf

Bước 2: Trong giao diện của cửa sổ mới, người dùng được lựa chọn tạo chữ ký ngay ô đầu tiên.

  • Nhập hình ảnh: Sử dụng ảnh làm chữ ký.
  • Vẽ Chữ ký: Chữ ký vẽ tay.
  • Từ Clipboard: Sử dụng hình ảnh được lưu trong Foxit Reader.

Chọn

Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng chữ ký vẽ tay, hãy nhấp vào Vẽ tranh.

Bức vẽ

Vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn, văn bản, tên, hình vẽ …. Sau đó OK.

Đây là màn hình chữ ký. Nếu muốn, bạn có thể đặt tên cho chữ ký trong trường Name, tạo mật khẩu (Password Protection) để không ai có thể thay đổi chữ ký của bạn.

Tiết kiệm

Chọn Lưu để lưu chữ ký

Tương tự, chọn mục Nhập hình ảnh đã sẵn sàng Duyệt qua để chọn ảnh dùng làm chữ ký (đây là một tính năng mà cá nhân tôi cho là khá thú vị).

nhập ảnh

Đặt mật khẩu nếu cần, sau đó Lưu

Bước 4: Quay lại giao diện soạn thảo văn bản, bạn có thể di chuyển ô vuông (chứa chữ ký) đến vị trí bất kỳ, Kích chuột để đặt chữ ký vào vị trí đó.

Sử dụng ảnh làm chữ ký

Đính kèm File vào tài liệu PDF bằng Foxit Reader

Thường thì khi nói đến File đính kèm, chúng ta chỉ nghĩ đến tài khoản email. Nhưng Foxit lại cho thấy sự vượt trội của mình so với các đối thủ khác khi cũng áp dụng tính năng này cho người dùng.

Đang làm:

Bước 1: Chọn để vào Biểu tượng ghim ở phía bên trái của giao diện chỉnh sửa. Nếu bạn không thấy phạm vi này, bạn có thể chọn nút chuột phải trong bất kỳ khoảng trống nào rồi chọn Hiển thị bảng điều hướng.

Trưng bày

Bước 2: Tiếp tục chọn biểu tượng Thêm vào (File có dấu cộng màu xanh lam) để thêm các File khác vào tài liệu hiện tại.

Ghim hình ảnh

Bước 3: Trong Thêm File, có hai tùy chọn:

  • Thêm các tập tin: Thêm các File lẻ.
  • Thêm thư mục: Thêm một thư mục (nhiều File).

Thêm vào

Chọn File để đính kèm rồi OK

Với mỗi tùy chọn, một cửa sổ Windows sẽ xuất hiện để bạn điều hướng đến vị trí File mà bạn muốn sử dụng. Sau khi thêm thành công, nó sẽ hiển thị như bên dưới:

Khắc phục sự cố khi sử dụng Foxit PDF Reader

Đặt Foxit PDF Reader làm lựa chọn mặc định của bạn

Nếu bạn có một trình đọc PDF khác trên máy tính của mình và bạn muốn đặt Foxit PDF làm lựa chọn mặc định, bạn cần đi tới Control Panel, sau đó nhấp vào Chương trình> Chương trình mặc định> Đặt chương trình mặc định. Chọn Trình đọc PDF Foxit làm chương trình mặc định ở đây.

Bỏ liên kết Foxit PDF Reader với PDF

Bạn cần mở Foxit Reader, sau đó đến File> Tùy chọn> Liên kết File> Chọn hộp Khôi phục Liên kết File. Cuối cùng, bấm vào đồng ý.

Xem cài đặt quyền riêng tư trong tài liệu

Để xem cài đặt quyền riêng tư trong tài liệu, bạn cần mở nó Foxit Reader> Tập tin> Thuộc tính> Bảo mật. Sau đó, kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của tài liệu.

Cách sử dụng Foxit Reader

Cho dù bạn đã biết cách sử dụng Foxit Reader hay chưa, những thủ thuật trên vẫn rất hữu ích để giúp bạn tăng chất lượng và năng suất.