Những sai lầm làm giảm tuổi thọ Laptop

Bạn có biết có thể những thói quen và cách sử dụng laptop hàng ngày như: khi di chuyển không cho laptop vào túi chống sốc, để sát máy, sử dụng laptop khi trời mưa… đó là tất cả sai lầm mắc phải. giảm tuổi thọ laptop. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của SUACHUALAPTOP24h về những sai lầm làm giảm tuổi thọ laptop để tránh những phiền phức cho laptop của bạn.

Thói quen và cách sử dụng laptop hàng ngày có thể là nguyên nhân vô tình làm giảm tuổi thọ của các linh kiện laptop mà bạn không hề hay biết. Vậy để tìm ra những sai lầm làm giảm tuổi thọ laptop, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Sửa laptop 24h.

Không cài đặt Windows định kỳ

Việc không cập nhật và cài đặt windows định kỳ tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến phần cứng nhưng trong quá trình sử dụng laptop có thể bị nhiễm virus do tải các phần mềm trên mạng, cắm usb bị nhiễm virus vào máy… máy chạy chậm, đơ, mất dữ liệu khiến vi xử lý, ổ cứng phải hoạt động nhiều hơn, giảm tuổi thọ các linh kiện.

Cài lại bản win từ 3 đến 6 tháng và cài phần mềm diệt virus sẽ giúp laptop chạy mượt mà, ổn định. Hãy hình thành ngay cho mình thói quen này để đảm bảo an toàn cho không chỉ dữ liệu mà còn cả phần cứng của máy.

Hệ thống tản nhiệt kém

Đặt laptop trên bề mặt mềm như chăn, gối, trên đùi hoặc sát tường, thiết bị có thể bịt kín các khe tản nhiệt và quạt tản nhiệt của máy. Hoặc để laptop bán bám nhiều bụi bẩn trên hệ thống tản nhiệt, mainboard và các linh kiện khác. Những điều này làm cho hệ thống tản nhiệt của máy kém đi, máy bị nóng, làm hỏng các linh kiện và có thể gây chập main board.

Vì vậy bạn nên vệ sinh máy định kỳ 6 tháng 1 lần để laptop chạy mượt mà hơn, tránh một số hư hỏng không mong muốn.

Cáp kết nối lỏng lẻo

Dây cáp trong laptop rất dễ bị lỏng, đặc biệt là dây cấp nguồn từ bo mạch chủ đến các linh kiện. Khi gặp một số sự cố như không nhận phím, loa không đổ chuông,… bạn nên kiểm tra và vệ sinh cáp kết nối này trước.

Thay đổi xung điện đột ngột

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xung điện: sét đánh do laptop chưa rút nguồn điện hoặc đồ gia dụng bị chập cháy. Dù là nguồn nào thì cũng ảnh hưởng đến nguồn laptop, có thể cháy một số linh kiện

Hoặc rút pin ra cắm trực tiếp khi cúp điện sẽ gây ra hiện tượng sập nguồn đột ngột ảnh hưởng trực tiếp đến ổ cứng và mainboard.

Vì vậy, nên hạn chế sử dụng laptop khi trời mưa, khi tháo pin khi sử dụng laptop để hạn chế một số nguy cơ chập mạch không nên có.

Sử dụng sai pin Laptop

Hiện nay, các nhà sản xuất đang dần chuyển sang thiết kế pin tích hợp, bạn cần quan tâm đến pin Laptop của mình hơn bao giờ hết. Bạn cần chú ý khi bảo quản pin laptop: không để máy quá nóng, không cắm sạc pin liên tục và tuyệt đối không để pin cạn hẳn rồi mới sạc qua đêm.

Thiệt hại vật chất

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến laptop bị hư như khi di chuyển, rơi rớt, va đập, vỡ màn hình, hư ổ cứng, vỡ vỏ máy hay vô nước, chập phím, hư main…

Vì vậy, khi sử dụng laptop, bạn phải hết sức cẩn thận, tránh một số thói quen có thể làm hỏng máy như: ăn uống trước laptop, để laptop cạnh cửa sổ, di chuyển mà không để laptop trong túi chống sốc.. .để tránh giảm tuổi. tuổi thọ của các linh kiện trong máy.

Bài viết về những sai lầm làm giảm tuổi thọ laptop trên hy vọng sẽ giúp bạn tránh được những thói quen và cách sử dụng không tốt với laptop.

Nguồn : suachualaptop24h.com