Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Việc đầu tiên cần làm sau khi mua một chiếc Laptop mới là cài đặt các phần mềm cần thiết cho nó. Nhưng nhiều chương trình khiến bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Vì vậy, hãy tham khảo Phần mềm đầu tiên phải được cài đặt trên một Laptop mới nhưng Máy Tính Vinh sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

>> Phần mềm tốt hàng đầu cho Windows 10

1. Trình duyệt web

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi người đều sử dụng internet để đọc tin tức, cũng như liên lạc với bạn bè thì việc cài đặt và sử dụng một phần mềm duyệt Web là không thể thiếu. Mặc định trên hệ điều hành Windows đã cài sẵn Microsoft EDGE, tuy nhiên bạn có thể thử các phần mềm khác như Google Chrome, FireFox, Opera.

Nhung phan mem dau tien nen cai cho laptop moi - Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm riêng.

  • Google Chrome là một trình duyệt internet nhanh, dễ sử dụng, cung cấp khả năng đồng bộ hóa tuyệt vời. Tuy nhiên, nó tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống.
  • FireFox duyệt web nhẹ, nhanh, an toàn và có một kho tiện ích mở rộng khổng lồ.
  • Opera có phần thua kém so với Chrome và FireFox, nhưng được tích hợp các tính năng hữu ích như tăng tốc độ duyệt web, pop-up, chặn quảng cáo.

Đây là một trong những phần mềm cài đặt cho laptop mới đầu tiên khi bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng máy tính.

2. Phần mềm gõ tiếng việt

Phần mềm Unikey giúp bạn gõ tiếng Việt có dấu do thầy Phạm Kim Long phát triển. Unikey là một công cụ nhỏ gọn không thể thiếu đối với người dùng máy tính tại Việt Nam. Unikey hỗ trợ người dùng nhiều bộ gõ tiếng Việt thông dụng như Telex, VNI, VIQR, Microsoft …

1605292269 947 Nhung phan mem dau tien nen cai cho laptop moi - Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Tiện ích Unikey cũng đã được tích hợp nhiều bảng mã chuẩn như Unicode, TCVN3, VNI Windows, VIQR … nên Unikey là phần mềm cần thiết để bạn sử dụng và gõ tiếng Việt trên máy tính laptop của mình. Unikey hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows XP, Windows 7 và Windows 10.3.

Đây là một trong những phần mềm nên có trên Laptop, vì công việc nào cũng cần đến bộ gõ tiếng Việt.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

3. Phần mềm cập nhật trình điều khiển

1605292269 787 Nhung phan mem dau tien nen cai cho laptop moi - Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Đây là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài đặt trên Laptop mới sau khi cài đặt hệ điều hành windows. Để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định, bạn cần cập nhật trình điều khiển thường xuyên. Bạn có thể tìm và tải xuống trình điều khiển máy tính của mình trên trang web của nhà sản xuất, nhưng việc này có thể mất thời gian. Vì vậy bạn nên sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển để nó tự động cập nhật trình điều khiển.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cập nhật Driver cho máy tính Windows, điển hình như Driver Easy, Driver Booster….

4. Phần mềm bảo mật và chống vi-rút

Bảo mật và diệt virus luôn là mối quan tâm của người dùng máy tính. Vì vậy việc cài đặt cho mình một phần mềm diệt virus trên máy tính là điều cần thiết.

1605292270 379 Nhung phan mem dau tien nen cai cho laptop moi - Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Ngoài phần mềm diệt virus mặc định Windows Defender, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều phần mềm diệt virus nổi tiếng của hãng thứ 3 như Avast, Avira, AVG, Kaspersky, BitDefender … phục vụ cho yêu cầu của bạn, hãy thử ngay những phần mềm này nhé. .

Phần mềm nên có trên laptop, bạn không nên bỏ qua phần mềm diệt virus. Vì nó giúp máy tính của bạn được bảo vệ tốt nhất.

Bạn tham khảo thêm:

5. Phần mềm văn phòng

Nếu bạn đang còn là sinh viên hay dân văn phòng thì phần mềm văn phòng là không thể thiếu trong bộ phần mềm đầu tiên nên cài cho một chiếc laptop mới.

1605292271 682 Nhung phan mem dau tien nen cai cho laptop moi - Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Bởi vì khi bạn tải một tài liệu trực tuyến về máy tính và muốn xem hoặc chỉnh sửa nó, bạn phải sử dụng các công cụ văn phòng. Vì vậy đây là một phần mềm cần thiết trên máy tính chạy Windows 10, 7, 8.1.

Hiện tại, Microsoft Office là bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows với nhiều tính năng vượt trội so với các phần mềm khác. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm khác có chức năng tương tự và hoàn toàn miễn phí như WPS Office …

6. Phần mềm dọn rác máy tính Ccleaner

Máy tính hoạt động lâu ngày sinh ra các tập tin rác trong hệ thống, bạn cũng cần một phần mềm dọn rác, cũng như gỡ bỏ các tập tin không cần thiết, giúp máy tính của bạn hoạt động trơn tru và tối ưu.

1605292271 366 Nhung phan mem dau tien nen cai cho laptop moi - Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

CCleaner là phần mềm dùng để tối ưu hóa hiệu suất máy tính và xóa các mục đăng ký bị lỗi trong máy tính. Phần mềm Ccleaner sẽ giúp bạn tìm và loại bỏ tất cả các tập tin rác đang làm chậm máy tính của bạn. Ngoài ra, Ccleaner còn tích hợp công cụ gỡ bỏ các phần mềm cứng đầu khỏi máy tính của bạn một cách sạch sẽ và an toàn nhất.

Đây là phần mềm do Piriform phát triển và chạy hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải phần mềm dọn rác CCleaner này với phiên bản miễn phí cần thiết cho máy tính của mình.

7. Phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim

Windows Media Player là phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc trên hệ điều hành Windows. Nhưng nếu bạn đã từng sử dụng phần mềm này, bạn sẽ thấy nó khá hạn chế về tính năng. Và đây là lý do bạn cần tìm phần mềm khác để thay thế.

1605292272 692 Nhung phan mem dau tien nen cai cho laptop moi - Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Một số phần mềm có thể thay thế phần mềm Windows Media Player như KMPlayer, Media Player Classic, VLC Media Player… với ưu điểm là hỗ trợ hầu hết các định dạng hiện nay. Cùng với nhiều tính năng cao cấp, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn tốt hơn. Vì vậy hãy cài đặt cho mình một phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim phù hợp với mình nhé.

Vậy là MayTinhVinh.com – hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng đã giới thiệu đến các bạn phần mềm cài đặt laptop mới đầu tiên. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }