Những lưu ý quan trọng giúp dân văn phòng lựa chọn mua laptop phù hợp

Bạn có thể chọn laptop sử dụng loại chip nào để khai thác hết sức mạnh của máy, hoặc loại chip tiết kiệm pin, hoặc cả hai. Hiện tại, chip Intel Core i3, Core i5, Core i7 là dòng vi xử lý phổ biến nhất và tỏ ra hiệu quả về cả hiệu quả sử dụng pin lẫn dung lượng máy. Nếu bạn muốn một chiếc laptop có pin “cả ngày”, tốt nhất nên sử dụng bộ xử lý Atom. Hiện Intel đã có chip Core i7 lõi ​​tứ cho laptop. Đây là dòng chip mạnh mẽ nhất. AMD có một dòng chip với lõi Phenoms.

Bộ nhớ RAM tối thiểu là 2GB để sử dụng, nhưng nếu bạn cần chạy nhiều chương trình cùng lúc thì nên chọn laptop có Ram 4GB. Đây là cấu hình dành cho nhu cầu sử dụng trung bình. Còn đối với người dùng có nhu cầu lớn hoặc công việc liên quan đến đồ họa, bạn sẽ cần những chiếc laptop có chip xử lý cao hơn và cần card đồ họa rời hơn. Việc xác định nhu cầu sẽ giúp bạn mua được một chiếc Laptop giá rẻ đồng thời vẫn đảm bảo xử lý thông suốt công việc hàng ngày.

2. Màn hình Laptop

Bạn là nhân viên văn phòng, việc hàng ngày phải làm việc với laptop là điều không thể tránh khỏi, việc lựa chọn một chiếc màn hình phù hợp với tính chất công việc đang làm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, đặc biệt là đôi mắt của bạn. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển thì những màn hình Laptop Kích thước 12 inch hoặc 13 inch mang đến sự tiện lợi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Trường hợp bạn chủ yếu sử dụng ở nhà và văn phòng thì nên mua máy có màn hình 14 – 15 inch sẽ phù hợp hơn với cường độ sử dụng liên tục.

màn hình Laptop

Bảng kích thước và độ phân giải màn hình

Màn hình độ phân giải cao mang đến cho bạn nhiều không gian làm việc hơn cho các tài liệu hoặc bảng tính. Đừng chọn những mẫu có màn hình 16:9 mà hãy hướng đến những loại 16:10 (tương ứng 1.280 x 800 hoặc 1.440 x 900 px). Số pixel dọc càng lớn thì càng dễ đọc tài liệu hoặc xem trang web với ít thao tác cuộn hơn.

3. Bàn phím laptop

bàn phím Laptop

bàn phím Laptop

Do nhu cầu nhập liệu và đánh máy nhiều, bàn phím công thái học sẽ giúp cải thiện hiệu suất công việc đáng kể. Hãy chọn những chiếc laptop sử dụng bàn phím được thiết kế rộng rãi, các phím có độ nảy cao. Ưu tiên bàn phím chiclet có trang bị phím số để thuận tiện cho việc nhập liệu. bàn phím Laptop Khả năng chống nước tốt cũng cần được quan tâm vì vô tình làm đổ nước lên bàn phím vẫn xảy ra với dân văn phòng. Đối với touchpad, diện tích càng lớn càng tốt.

4. Bảo mật

Bảo vệ

Bảo mật cao bảo vệ laptop của bạn tốt hơn

Bảo mật dữ liệu luôn là vấn đề quan trọng đối với dân văn phòng. Chính vì vậy bạn nên chọn những Laptop được tích hợp thêm khả năng bảo mật tách biệt với các tính năng thông thường của một chiếc Laptop. Một số giải pháp nhà sản xuất đưa ra được trang bị khả năng bảo mật vân tay, công nghệ mã hóa phần cứng, phần mềm mã hóa dữ liệu…. Rất tốt cho những bạn có nhiều tài liệu. tầm quan trọng.

5. Chống sốc tốt

chống sốc tốt

Chống sốc tốt giúp laptop bền lâu hơn

Bạn nên chọn những laptop cho phép chuyển đổi sang ổ cứng SSD với khả năng chống sốc tốt hơn so với ổ cứng cơ học truyền thống. Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất có xu hướng tích hợp các công nghệ an toàn như cảm biến rơi tự do. Ngoài ra, bạn nên chọn mua Laptop với vỏ kim loại hoặc khung magie bên trong. Điều này rất quan trọng để tránh hư hỏng do tác động bên ngoài.

6. Kết nối Wifi

kết nối wifi

Kết nối wifi

Wifi là tiện ích không thể thiếu đối với người dùng văn phòng. Kết nối Internet rất tiện lợi và có thể sử dụng ở bất cứ đâu, không cần phải sử dụng dây mạng. Nếu phải di chuyển nhiều, bạn nên chọn mua những dòng máy có tích hợp khả năng truy cập 3G hoặc mua USB 3G gắn ngoài để sử dụng khi cần thiết.

7. Kết nối bên ngoài

kết nối bên ngoài

Kết nối bên ngoài với Laptop

Nhiều cổng USB (ít nhất 3-4 trong số đó) hiện là một tiêu chuẩn trong Laptop. USB 3.0, mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn và băng thông kết nối lớn hơn so với cổng USB 2.0.

Mặc dù VGA vẫn là cách phổ biến nhất để trình bày các trang chiếu Powerpoint trên màn hình lớn, nhưng các công nghệ như DisplayPort và HDMI đang được sử dụng để mang lại âm thanh và video chất lượng cao hơn, mượt mà hơn.

Với những lưu ý nhỏ trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn và mua Laptop phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Bạn có thể tham khảo các mẫu laptop giá tốt nơi đây.

Nguồn : suachualaptop24h.com