Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu , mất màu

Sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu là sự cố thường gặp của người dùng laptop làm ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn hình. Trong bài viết này, Sửa Laptop 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu”.

Màn hình laptop là bộ phận rất quan trọng không thể tách rời giúp người dùng giao tiếp với máy. Bộ phận này gắn liền với thân Laptop nên được người dùng bảo vệ rất cẩn thận. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Điển hình là sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu là sự cố thường gặp của người dùng laptop. Khi mắc phải lỗi này, màn hình sẽ hiển thị với màu sắc và chất lượng kém, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như quá trình làm việc của người dùng. Trong bài viết hôm nay, Sửa Laptop 24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu”.

Khắc phục sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu.

1. Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu có thể do các nguyên nhân sau:
– Lỗi cáp màn hình, lỗi card VGA.
– Lỗi trình điều khiển màn hình.
– Màn hình bị va đập, ngoại lực tác động.
– Màn hình bị lỗi màu, hiển thị sai màu.

Màn hình laptop bị mất màu

Màn hình Laptop lệch màu

Màn hình laptop bị mất màu

2. Cách khắc phục

– Bạn hãy kiểm tra xem nắp màn hình laptop, card VGA của bạn có bị lỏng hay không? Nếu bị lỏng, hãy lắp lại.
– Test nắp màn hình laptop, card màn hình VGA xem dây cáp có bị lỗi hay hư, chập, cháy không? Nếu bị hư hỏng, hãy thay thế nó bằng một cái mới.
– Cập nhật lại trình điều khiển hiển thị.
– Kiểm tra chế độ màn hình xem đã bật chế độ HDR hay chưa? Nếu tính năng này được bật, màn hình sẽ bị đổi màu. Bạn truy cập vào phần cài đặt màn hình và tắt HDR là xong.
– Trường hợp không tự khắc phục được, bạn mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được tư vấn, kiểm tra, thay thế, khắc phục sự cố để có thể tiếp tục sử dụng máy.

Thay màn hình laptop MacBook lấy ngay

Sửa chữa màn hình laptop MacBook lấy ngay

Dịch vụ sửa chữa thay màn hình laptop uy tín, chính hãng, có bảo hành, mời bạn tham khảo: Tại đây.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã cùng các bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị lệch màu, mất màu, mất màu”. Chúc các bạn thành công và bảo vệ máy tính toàn diện. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h.com nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com