Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật

Bạn đang sử dụng laptop bỗng nhiên màn hình bị giật, rung, tối đen… khiến bạn vô cùng lo lắng vì không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình như thế nào. Bài viết này SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị đơ.

Màn hình laptop của bạn bỗng nhiên bị giật, rung, màn hình tối đen … khiến bạn vô cùng lo lắng vì không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy thế nào. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa, bài viết này SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với bạn Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop

1. Nguyên nhân

– Cáp rời: Sau một thời gian dài sử dụng laptop, việc gập lên gập xuống khiến dây cáp của màn hình bị lỏng, hoặc do va đập mạnh, trường hợp này bạn có thể tháo màn hình laptop ra và cắm lại dây thật chặt. Một cách dễ dàng.

– Lỗi card màn hình: Trên thực tế, đối với các dòng laptop sử dụng card VGA rời thì vấn đề hỏng card màn hình là điều thường xuyên xảy ra. Thông thường, tuổi thọ của card màn hình thường chỉ khoảng 4, 5 năm là cao. Nếu màn hình bị giật do nguyên nhân này thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để họ đóng lại card màn hình.

– Vỡ màn hình laptop: Nếu lỗi màn hình chập chờn là do laptop của bạn bị hỏng màn hình thì trường hợp này bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình laptop mới.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop

2. Cách khắc phục

Khi laptop có hiện tượng bị giật bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được tư vấn và sửa chữa. Bạn không nên tự mình tháo rời các bộ phận của laptop để kiểm tra vì bên trong laptop rất phức tạp, chỉ cần không chú ý, sơ suất một chút cũng có thể gây ra những lỗi khiến laptop của bạn hư hỏng nặng hơn.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình laptop chập chờn hiệu quả

Trên đây là Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com