Nguyên nhân và cách khắc phục laptop HP mở không lên nguồn

Khi laptop HP của bạn bật không lên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Chưa chắc laptop của bạn đã gặp sự cố phần cứng, sự cố phần mềm cũng có thể gây ra lỗi này và chúng dễ xử lý hơn nhiều so với sự cố phần cứng. SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục laptop HP bật không lên để bạn tham khảo.

Trong khi sử dụng Laptop HP, có thể một lúc nào đó bạn sẽ thấy laptop không lên nguồn mặc dù bạn đã cắm nguồn và nhấn nút nguồn đúng cách. Đây là một trong những lỗi phổ biến bởi không chỉ lỗi phần cứng mới gây ra hiện tượng này mà lỗi phần mềm cũng dẫn đến laptop bật không lên. Hiện tượng hai phần mềm trong máy xảy ra xung đột là một lỗi khá dễ xử lý. Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi laptop HP không lên nguồn do lỗi phần mềm không tương thích.

https://suachualaptop24h.com/Thu-thuat-Laptop/Nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-laptop-HP-mo-khong-len-nguon-d6359.html

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop HP bật không lên

Xung đột phần mềm có thể là nguyên nhân khiến laptop không khởi động được

Laptop HP của mỗi người được sử dụng với những mục đích khác nhau. Họ có thể sử dụng cùng một hệ điều hành, nhưng các ứng dụng được cài đặt là khác nhau. Thông thường, một chiếc máy tính sẽ được cài đặt vài chục ứng dụng khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng. Và các phần mềm này phải cùng tồn tại hài hòa trong máy tính. Không quá khi so sánh các chương trình trong Laptop với các thành viên của một dàn nhạc giao hưởng. Chúng nên nhịp nhàng, và theo thứ tự tổ chức. Với máy tính, điều này thường có nghĩa là hai thiết bị hoặc hai phần mềm cố gắng sử dụng cùng một tài nguyên tại cùng một thời điểm. Nếu chúng không nhịp nhàng mà cạnh tranh với nhau, rất có thể sẽ khiến bàn phím bị đơ, lag hoặc máy tính không khởi động được. May mắn thay, hầu hết các máy tính hiện nay đều có chức năng lưu dữ liệu mới nhất, nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dùng khi máy đột ngột bị treo hoặc tắt khi bạn đang làm việc. Khi máy khởi động lại, bạn hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu đang làm và chưa kịp lưu lại.

Sự đối đãi

Trường hợp pin laptop HP của bạn là pin rời

Bạn sẽ cần xóa dữ liệu trong bộ nhớ ĐẬP của máy tính, để thực hiện việc này, bạn cần phải tắt nguồn máy tính. Nếu máy tính của bạn bị đóng băng hoàn toàn, đừng lo lắng. Thực hiện các bước sau:

Rút phích cắm bộ điều hợp khỏi máy tính của bạn, sau đó đóng nắp. Nếu bạn đang kết nối Laptop của mình với máy in, màn hình thiết bị bên ngoài hoặc bất cứ thứ gì khác được gắn vào máy tính, hãy rút phích cắm của nó.

Lật ngược máy tính và tìm chốt pin. Trên một số kiểu máy HP, nó sẽ ở dạng chốt trượt sang một bên hoặc trên một số kiểu máy khác, chúng có thiết kế dạng kẹp nên việc tháo lắp khá đơn giản.

Trong quá trình sử dụng laptop HP, có thể sẽ có lúc bạn thấy laptop không lên nguồn mặc dù bạn đã cắm nguồn đúng cách và ấn nút nguồn.  Đây là một trong những lỗi phổ biến bởi không chỉ lỗi phần cứng mới gây ra hiện tượng này mà lỗi phần mềm cũng dẫn đến laptop bật không lên.  Hiện tượng hai phần mềm trong máy xảy ra xung đột là một lỗi khá dễ xử lý

Pin Laptop HP có thể tháo rời

Sau khi tháo pin, hãy lật ngược máy tính. Mở máy lên và nhấn giữ nút nguồn khoảng 15 giây. Điều này sẽ hút các tụ điện trên bo mạch chính của máy tính đóng vai trò là nguồn điện dự phòng cho pin của bạn. Chúng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên RAM cũng như tiêu hao năng lượng trên bộ nhớ, một khi bộ nhớ được xóa sạch và hệ thống của bạn sẽ có thể khởi động lại từ đầu như bình thường.

Trường hợp bạn đang sử dụng mẫu laptop HP tích hợp pin

Một số mẫu Laptop HP có pin tích hợp và không dễ tháo ra như các mẫu khác. Ngay cả khi bạn sở hữu một Laptop HP như vậy, đừng lo lắng: Bạn vẫn có thể thực hiện thiết lập lại hệ thống. Làm điều đó theo thứ tự sau:

Bạn cũng sẽ phải tắt máy tính và rút phích cắm như bước đầu tiên ở trên.

Sau khi tắt máy và rút tất cả các thiết bị đang kết nối với máy bao gồm màn hình ngoài, máy chiếu, USB hay tai nghe…

Tiếp theo, nhấn giữ nút Nguồn trong 15 giây rồi thả tay ra.

Bước tiếp theo, bạn sẽ cần bật máy tính, nhưng đừng vội kết nối bất kỳ thiết bị bên ngoài nào với máy tính vì xung đột có thể xảy ra và việc kết nối lại chúng chỉ làm tăng khả năng bạn gặp phải sự cố tương tự. của riêng mình.

Trong quá trình sử dụng laptop HP, có thể sẽ có lúc bạn thấy laptop không lên nguồn mặc dù bạn đã cắm nguồn đúng cách và ấn nút nguồn.  Đây là một trong những lỗi phổ biến bởi không chỉ lỗi phần cứng mới gây ra hiện tượng này mà lỗi phần mềm cũng dẫn đến laptop bật không lên.  Hiện tượng hai phần mềm trong máy xảy ra xung đột là một lỗi khá dễ xử lý

Pin tích hợp trên laptop HP

Hãy bắt đầu bật thiết bị. Máy tính của bạn có thể khởi động bình thường hoặc có thể mở menu khởi động và hỏi bạn có muốn khởi động ở Chế độ an toàn không (Chế độ an toàn ). Lựa chọn Khởi động Windows bình thường và nhấn phím Enter. Máy tính của bạn sẽ khởi động xong bình thường.

Sau khi thiết lập và chạy, bạn có thể bắt đầu gắn lại từng thiết bị bên ngoài mà mình cần. Nếu một trong những thiết bị này lại khiến máy tính của bạn bị treo, bạn có thể đã tìm ra thủ phạm gây ra xung đột với hệ thống của mình. Bạn có thể cần phải thay đổi cấu hình của nó hoặc cập nhật trình điều khiển của thiết bị, điều này sẽ giúp khắc phục các chương trình lỗi thời. Nếu bạn gặp sự cố đủ nghiêm trọng và cần khởi động lại, bạn nên chạy Windows Update và HP Support Assistant để đảm bảo tất cả các trình điều khiển của bạn đều được cập nhật. Chương trình này được tích hợp sẵn trong máy sẽ giúp bạn khắc phục xung đột và phát hiện sự cố khá hiệu quả.

Vấn đề với màn hình

Đôi khi laptop HP của bạn không khởi động được, nhìn kỹ vẫn thấy đèn sáng nhưng màn hình vẫn tối đen. Điều đó có nghĩa là bạn đang gặp sự cố với màn hình chứ không phải sự cố phần cứng hay phần mềm.

Một cách để kiểm tra là sử dụng màn hình ngoài. Bạn có thể sử dụng kết nối VGA, HDMI hoặc DisplayPort của Laptop HP.

Có thể bạn sẽ phải giữ phím Fn trên bàn phím và nhấn một phím chức năng, thường là F4, để kích hoạt hoạt ảnh. Nếu màn hình ngoài hiển thị bình thường, vấn đề của bạn chắc chắn là do màn hình. Lúc này hãy mang đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

SUACHUALAPTOP24h.com Hi vọng những kiến ​​thức về nguyên nhân và cách khắc phục laptop HP bật không lên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đang tồn tại với chiếc laptop HP của mình. Hãy là người dùng thông minh để giữ cho chiếc laptop của bạn bền lâu hơn.

Nguồn : suachualaptop24h.com