Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị chập chờn

Những nguyên nhân nào khiến laptop bị chập chờn? Làm thế nào để chuẩn bị? Bài viết dưới đây, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị chập chờn.

Laptop của bạn thường xuyên bị chập chờn, khởi động lại… gây khó chịu và làm gián đoạn công việc của bạn. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này và cách khắc phục ra sao? Bài viết dưới đây, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị chập chờn.

1. Lỗi Windows

Biểu hiện: khi khởi động laptop, máy chỉ load được lên Windows rồi đứng hình, thỉnh thoảng bị reset. Vào được Windows thì máy thường xuyên bị giật, nhất là khi sử dụng các ứng dụng nặng.

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị chập chờn

Cách khắc phục: để sửa lỗi laptop chập chờn do lỗi Windows bạn nên cài lại Windows cho máy hoặc có thể dùng file ghost nhiều cấu hình ổn định để ghost lại máy.

2. Lỗi ổ cứng

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị chập chờn

Khi không cài được windows, hoặc khi cài windows mà tình trạng không cải thiện nhiều, máy vẫn bị giật như ban đầu thì rất có thể ổ cứng của máy có vấn đề, chúng ta có thể kiểm tra ổ cứng. Nếu ổ cứng bị bad hay không, bằng cách tải phần mềm đơn giản trên mạng hoặc bạn có thể sử dụng đĩa Hiren’boot để xác định chính xác ổ cứng có bị bad hay không. Nếu ổ cứng đã bị bad thì nên thay ổ cứng mới, vì khả năng phục hồi rất thấp, tuy nhiên chúng ta cũng có thể cắt phần bad nhưng chỉ đùn được một thời gian ngắn thì chỗ bad sẽ lan rộng ra. dữ liệu bị mất. Vì vậy nếu ổ cứng của máy bị bad bạn nên thay ngay một ổ cứng mới.

3. Cáp HDD lỏng lẻo

Cáp ổ cứng lỏng cũng dẫn đến tín hiệu truyền đến main không ổn định, quạt CPU lỏng sẽ dẫn đến hỏng tản nhiệt CPU, lỏng cắm RAM cũng ảnh hưởng đến máy… Những lỗi này tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại có rất nhiều người gặp phải, tưởng chừng như vô hại mà còn ảnh hưởng đến việc máy bị chập chờn, hay bị reset cũng như bị giật khi tải các ứng dụng nặng. Cách tốt nhất trước khi xem máy bị hỏng ở đâu bạn nên xem phần cứng có còn nguyên vẹn và lắp đặt đúng cách hay không. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên vệ sinh laptop, dán keo tản nhiệt để máy hoạt động ổn định hơn.

Hi vọng những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục laptop chập chờn của S24H sẽ giúp bạn sử dụng laptop hiệu quả hơn. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com