Muốn cứu dữ liệu ổ cứng bị chết cơ, phải làm sao?

Làm gì khi bạn muốn cứu dữ liệu từ ổ cứng đã chết? Hỏng ổ cứng là lỗi phổ biến xảy ra khi bạn vô tình làm rơi máy tính, sử dụng máy tính không đúng cách, … Với trường hợp này bạn nên có cách xử lý phù hợp để tránh trường hợp mất mát. vĩnh viễn dữ liệu của người dùng trên ổ cứng của máy tính …

MUỐN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU CỦA Ổ CỨNG CHẾT, LÀM THẾ NÀO?

Công việc hàng ngày đòi hỏi bạn phải di chuyển laptop nhiều nên không thể tránh khỏi những va chạm đáng tiếc dẫn đến chết ổ cứng. Đến Khôi phục dữ liệu ổ cứng đã chết Sẽ rất nhiều bạn không biết cách tiết kiệm? Để tiết kiệm hay không? Lưu dữ liệu ở đâu? và nhiều câu hỏi khác mà bạn đang tìm kiếm câu trả lời. Đọc ngay bài viết này để biết cách xử lý nhé!

Nguyên nhân nào khiến ổ cứng bị chết nguồn?

Nguyên nhân chính và thường gặp nhất khiến ổ cứng bị chết nguồn vẫn là do ổ cứng laptop bị va đập, rơi rớt. Lực cơ học tác động vào các bộ phận này càng mạnh thì càng dễ dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra, tác động của lực cơ học trong khi ổ cứng đang hoạt động, tình trạng hư hỏng cũng nặng nề hơn khi ổ cứng ở trạng thái nghỉ hoặc tắt máy. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như:

– Do tắt máy không đúng cách: Nếu bạn thường xuyên nhấn nút nguồn để tắt máy thay vì tắt máy theo phương pháp chuẩn (nhấn vào biểu tượng shutdown trong máy để tắt) cũng có thể dẫn đến tình trạng laptop bị cứng. ổ bị hư hỏng. xác chết. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết hoặc quá vội vàng, bạn tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp này nhiều lần.

Khôi phục dữ liệu ổ cứng đã chết

Ổ cứng Laptop của tôi bị chết, phải làm sao?

– Do sử dụng ổ cứng di động và không tháo (tắt) ổ cứng đúng cách: Mỗi khi muốn tháo ổ cứng di động ra khỏi máy tính, bạn phải đóng tất cả các thư mục lại. Đẩy ổ cứng di động ra, lúc này khi cơ đã ngừng chuyển động, bạn được phép tháo ổ cứng để tránh những hư hỏng có thể xảy ra.

– Do mất nguồn, mất nguồn đột ngột: Hiện tượng này thường gặp ở các dòng PC do máy tính để bàn không có bộ lưu trữ nguồn, rất dễ xảy ra trường hợp mất nguồn đột ngột khiến ổ cứng bị chết đột ngột. Mặc dù nó không xảy ra thường xuyên nhưng cũng không phải là hiếm, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn sàng.

Làm gì khi cần cứu dữ liệu ổ cứng bị chết?

Khi ổ cứng bị chết, nguy cơ mất dữ liệu khiến bạn lo lắng. Chúng sẽ giống như một lớp cát dày bao phủ các dữ liệu mà bạn đã ghi lại trước đó. Nhiều người đã ngậm ngùi bỏ ổ cứng và đánh liều mất toàn bộ dữ liệu quan trọng được ghi trong ổ cứng trước đó mà không biết rằng ổ cứng của bạn có thể được cứu đến 90%.

Việc bạn cần làm khi gặp trường hợp này là không ghi thêm bất kỳ dữ liệu nào vào ổ cứng vì nếu ghi đè lên thì việc khôi phục dữ liệu sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bạn nên giữ nguyên hiện trạng và chuyển ngay máy đến trung tâm sửa chữa laptop gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Bạn chuyển đến càng nhanh, cơ hội khôi phục dữ liệu của bạn càng cao.

Khôi phục dữ liệu ổ cứng đã chết

Nên sử dụng ổ cứng SSD thay vì HDD để bảo vệ máy tốt hơn

Trong trường hợp ổ cứng bị chết phần lớn bạn không thể tự cứu dữ liệu ổ cứng bị chết tại nhà bằng phần mềm được giới thiệu. Vì nếu không am hiểu về kỹ thuật phần mềm, bạn có thể khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Nếu bạn là người thường xuyên phải xách laptop đi làm thì có một lời khuyên dành cho bạn, đó là hãy sử dụng ổ cứng SSD thay vì ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD sẽ tránh được tình trạng chết máy tốt hơn, thuận tiện cho việc lưu trữ dữ liệu tốt hơn.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến ​​thức cơ bản về lỗi ổ cứng bị chết và những việc cần làm nếu muốn cứu dữ liệu ổ cứng bị chết. Nếu không may gặp phải trường hợp trên và cảm thấy hoang mang, băn khoăn không biết phải làm sao khi gặp hiện tượng này, hãy nhanh chóng liên hệ tới đường dây nóng miễn phí 18006024 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Nguồn : suachualaptop24h.com