Microsoft tuyên bố: “Edge là trình duyệt hoạt động tốt nhất trên Windows 10”

Trong cuộc cạnh tranh về hiệu suất trình duyệt trên máy tính, có thể thấy Microsoft đang khẳng định ngôi vương của mình. Các nhà sản xuất phần mềm liên tục bổ sung các tính năng mới cho Edge để cải thiện năng suất.

. Edge là trình duyệt hoạt động tốt nhất trên Windows 10

Edge là trình duyệt hoạt động tốt nhất trên Windows 10

Bản phát hành Microsoft Edge 91 đã xác nhận đây là trình duyệt tốt nhất trên Windows 10 với những cải tiến đột phá: Tăng khởi độngTính năng tab ngủ.

Các tính năng nổi bật của Edge

Vào tháng 3, Microsoft đã tung ra một tính năng khởi chạy mới trong Edge với tuyên bố giúp trình duyệt khởi chạy nhanh hơn tới 41%. Ngoài ra, vào đầu năm 2021, tính năng tab ngủ được thiết kế để cải thiện hiệu suất trình duyệt.

Edge tự động giải phóng tài nguyên hệ thống cho các tab không hoạt động để các tab mới chạy tốt hơn, ngăn trình duyệt sử dụng tài nguyên bộ nhớ và CPU trong nền. Microsoft cũng đang đề xuất thử nghiệm một chế độ hiệu suất riêng cho Edge.

Với những cải tiến vượt trội, không ngoa khi Microsoft tuyên bố Edge là trình duyệt có hiệu suất tốt nhất trên Windows 10. Cùng với đó, Google cũng không ngừng cải thiện hiệu suất của Chrome. Bạn có thể tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo của bài viết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 6 tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất 2021

Google cải thiện hiệu suất của Chrome

Các bản cập nhật gần đây của Chrome đã tập trung nhiều hơn vào phân bổ bộ nhớ, điều này giúp giảm mức sử dụng và tăng hiệu suất. Google cũng chưa bao giờ để Chrome ngốn nhiều RAM, luôn cải tiến các chức năng cao cấp hơn giúp mang lại tốc độ trải nghiệm tốt nhất.

Microsoft giúp Chrome cải thiện quản lý tab

Microsoft giúp Chrome cải thiện quản lý tab

Microsoft tiết lộ họ đã đệ trình lên tới 5.300 cam kết cho dự án trình duyệt Chromium, dự án này cũng mang lại lợi ích cho Chrome và các trình duyệt liên quan khác. Giúp cải thiện tính năng quản lý tab của Chrome đã mang lại nhiều cải tiến vượt trội về tốc độ. Có thể thấy hai đối thủ đã cùng nhau thực hiện nhiều cải tiến cơ bản của Chromium.

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách bật tính năng “Tab đang ngủ” trên Microsoft Edge

Microsoft hứa hẹn rằng Edge phiên bản 91 sẽ là trình duyệt web hoạt động tốt nhất trên Windows 10. Bạn chọn trình duyệt nào? Chia sẻ nó bên dưới trong phần bình luận với chúng tôi! Đừng quên liên tục theo dõi các bài viết của Sửa chữa Laptop 24h.com để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Nguồn : suachualaptop24h.com