Mẹo sửa lỗi boot trên Windows 10 dễ dàng

Một ngày bạn bật máy tính lên và máy tính hiển thị hàng loạt câu lệnh tại tab windows boot manager, chắc hẳn bạn đang rất lo lắng và không biết có chuyện gì đang xảy ra đúng không? Đây là lỗi cơ bản mà máy tính hay gặp phải. Đọc ngay bài viết này của SUACHUALAPTOP24h.com để tìm hiểu về cách sửa lỗi khởi động.

Máy tính là một thiết bị thông dụng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, không chỉ giúp chúng ta giải quyết công việc mà còn là một công cụ học tập và giải trí tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy tính cũng rất hay gặp các lỗi điển hình như lỗi khởi động hiển thị tab windows boot manager. Lỗi khởi động Windows có nghĩa là một lỗi ngăn Windows khởi động. Kết quả là máy tính có màn hình xanh hoặc đen với các thông báo khác nhau. Bạn đã gặp các lỗi khởi động Windows sau đây chưa? Hãy Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu và cho bạn biết Mẹo khắc phục sự cố trình quản lý khởi động Windows Dễ dàng ở nhà!

Mẹo sửa lỗi Boot trên Windows 10 dễ dàng

Lỗi khởi động trên Windows 10 không phải là hiếm, tuy nhiên với giao diện màn hình con và cách mã hóa phức tạp rất dễ khiến người dùng nhầm lẫn. Đừng lo lắng và hãy làm theo 2 cách sửa lỗi boot 10 dưới đây, có 2 cách để sửa lỗi windows boot manager:

Cách 1: Sửa chữa Windows

Trước hết, hãy sửa chữa hệ điều hành với Laptop của bạn

Bước 1: Chuẩn bị USB để cài windows đúng theo phiên bản đang sử dụng, thiết lập chế độ USB trong BIOS.

Menu BIOS

Bước 2: Khởi động lại máy tính và nhấn F8 để truy cập Menu Khôi phục Windows.

Bước 3: Tiếp theo, chọn Làm mới máy tính của bạn để thực hiện làm mới máy tính.

Làm mới máy tính của bạn

Bước 4: Nhấn tiếp theo rồi cắm USB cài đặt Windows vào máy tính, bấm Làm mới để làm công việc đó Sửa chữa cửa sổ một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng mất nguồn driver

Phương pháp 2: Thay thế tệp winload.exe bị hỏng

Để thực hiện thay thế tệp winload.exe lỗi, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Hãy hoàn thành tất cả các bước như trên nhưng thay vì bạn chọn Làm mới máy tính của bạn sau đó vui lòng chọn dòng Tùy chọn nâng cao.

Chọn các tùy chọn nâng cao

Bước 2: Bạn chọn Dấu nhắc lệnh Cửa sổ CMD hiện ra, bạn chọn ổ cứng phù hợp rồi nhập lần lượt các lệnh sau: cd Windowssystem32, del winload.exe, sao chép “winload ~ 1.exe” winload.exe.

Bước 3: Nhấn Lối ra để thoát và khởi động lại Windows.

Để hạn chế tối đa các lỗi trên Windows 10 nói chung và lỗi khởi động windows boot manager nói riêng, bạn nên cài đặt và sử dụng Windows bản quyền để đảm bảo máy tính sử dụng an toàn, tránh lỗi Windows.
Vì thế
Sửa chữa Laptop 24h .com Tôi đã cho bạn biết 2 cách dễ dàng và nhanh chóng để sửa lỗi trình quản lý khởi động windows tại nhà. Chúc bạn có những trải nghiệm Laptop tuyệt vời. Để được tư vấn tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1800 6024 (Miễn cước) – Hotline: 0916 13 0000.

Sửa chữa Laptop 24h .com – Trân trọng từng phút giây được phục vụ quý khách hàng!

Nguồn : suachualaptop24h.com