Mẹo kiểm tra khi mua màn hình LCD cũ giá rẻ đơn giản nhất

Hiện nay, thị trường màn hình LCD cũ giá rẻ đang rất sôi động do nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều và nguồn cung ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong một môi trường khó hiểu như vậy, làm thế nào để tìm được LCD chất lượng tốt nhất?

Hiện nay, thị trường màn hình LCD cũ giá rẻ | đang rất sôi động do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và nguồn cung ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong một môi trường khó hiểu như vậy, làm thế nào để tìm được LCD chất lượng tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ thuật kiểm tra màn hình máy tính đơn giản nhất.

Những điều cần biết về màn hình LCD

LCD, còn được gọi là màn hình tinh thể lỏng, là một thiết bị hiển thị bao gồm các ô chứa tinh thể lỏng có thể thay đổi sự phân cực của ánh sáng. Từ đó thay đổi cường độ ánh sáng truyền qua khi kết hợp với kính lọc phân cực.

Man hinh LCD

Màn hình máy tính LCD

Ưu điểm của LCD là hình ảnh phẳng, sáng, đẹp, chân thực và tiết kiệm năng lượng. LCD xuất hiện đầu tiên trong máy tính cầm tay, trò chơi điện tử cầm tay, đồng hồ điện tử, … LCD ngày nay được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, chiếm ít không gian, chất lượng hình ảnh tốt và ít tiêu tốn. năng lượng và đang dần thay thế màn hình CRT.

Hướng dẫn cách chọn màn hình LCD cũ giá rẻ

Để mua được màn hình LCD cũ tốt giá rẻ, trước khi đặt hàng, bạn hãy kiểm tra sản phẩm như sau:

– Kiểm tra độ sáng của màn hình: Độ sáng màn hình là một yếu tố quan trọng khi bạn quyết định có nên mua loại LCD này hay không. Xem độ sáng màn hình có phù hợp với yêu cầu của bạn không vì thông thường LCD có độ sáng tốt sẽ cho hình ảnh sáng hơn, sắc nét hơn.

màn hình máy tính cũ

Màn hình máy tính cũ

– Chỉnh Contras lên mức cao nhất để xem LCD có bị mờ không. Một số màn hình cũ, chất lượng kém khi chỉnh Contras lên cao thì màn hình bị nhòe không còn nhìn rõ chi tiết hình ảnh. Điều này không chỉ khiến công việc của bạn gặp khó khăn khi làm việc trong điều kiện thiếu sáng mà còn không tốt cho mắt, nhất là đối với những người phải làm việc với máy tính trong thời gian dài.

– Đặt màn hình 100% đen và 100% trắng để xem có điểm chết màu hay không. Nếu có điểm chết, bạn có hai lựa chọn, hoặc mua hoặc không mua. Nếu bạn chấp nhận mua, thì cứ mỗi điểm chết bạn trừ 10% giá bán, hãy yên tâm vì bạn là người được hưởng.

– Nhìn vào màn hình một góc để xem hình ảnh có rõ nét không vì đối với một số màn hình kém góc nhìn hẹp thì khi nhìn ở góc này sẽ bị sai màu hoặc không rõ nét.

Màn hình máy tính LCD

Màn hình máy tính LCD cũ

– Quan sát những chi tiết nhỏ nhất trên màn hình như đường nét, đường nét. Chúng càng tinh vi thì độ phân giải của màn hình càng cao.

– Kiểm tra độ phân giải tối đa trên máy tính là bao nhiêu. Nếu màn hình có độ phân giải thấp, thì việc tăng độ phân giải của LCD lên cao hơn độ phân giải tối đa của nó sẽ làm mất hình ảnh. Do đó, màn hình có độ phân giải càng cao càng tốt.

– Kiểm tra gam màu của màn hình LCD bằng cách mở một hình ảnh phong cảnh đầy màu sắc. Màu sắc càng rực rỡ thì khả năng hiển thị cũng như gam màu của màn hình càng cao.

Với cách kiểm tra màn hình LCD cũ giá rẻ đơn giản này chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com