Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Làm gì khi máy tính tắt nguồn liên tục sau khi đặt lại. Điều đó khiến bạn cảm thấy rất khó chịu khi đang làm việc hay vui chơi. Nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu mà máy mình gặp phải lỗi này và cách khắc phục hiệu quả. Vì thế Máy Tính Vinh sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

>> Phải làm gì nếu máy tính tắt khi sử dụng?

Nguyên nhân và cách sửa máy tính tự động sập nguồn hiệu quả

1. Sự phá hủy của virus

Máy tính tụ tát nguòn lien tục - Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Hiện tượng laptop tự động tắt nguồn thường là do virus. Để phòng tránh và bảo vệ hệ thống, tốt nhất bạn nên quét virus định kỳ để đảm bảo an toàn. Nếu máy tính bị nhiễm virus gây ra lỗi, bạn cần thực hiện quét hệ thống. Thậm chí bạn phải cài đặt lại hệ điều hành Windows trên máy tính của mình.

2. Ổ cứng bị bad sector

1604722614 728 Máy tính tụ tát nguòn lien tục - Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Việc máy tính tắt liên tục có thể do ổ cứng của bạn bị bad sector. Bạn có thể kiểm tra xem máy tính của mình có gặp lỗi này không bằng cách làm như sau:

1604722615 360 Máy tính tụ tát nguòn lien tục - Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Vào My Computer, sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa chứa hệ điều hành windows (C). Tiếp theo, chuyển sang tab Công cụ rồi tiến hành kiểm tra. Nếu ổ cứng bị hư hỏng quá nặng, bạn cần thay ổ cứng ngay.

Tìm hiểu thêm Cách kiểm tra bad sector win 10

3. Ram bẩn, lỏng lẻo

1604722615 323 Máy tính tụ tát nguòn lien tục - Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Khi ram bị bẩn, tích tụ nhiều bụi bẩn hoặc lâu ngày bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị sập nguồn liên tục. Lúc này, bạn hãy tháo Laptop ra để vệ sinh và kết nối lại Ram. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay Ram mới khi cần thiết.

4. Pin CMOS bị hết nguồn

1604722616 872 Máy tính tụ tát nguòn lien tục - Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Khi có dấu hiệu laptop bị tắt nguồn liên tục. Bạn hãy kiểm tra lại bề mặt tiếp xúc của pin CMOS với main máy tính có còn tốt không? Thường xuyên vệ sinh hoặc thay pin mới mỗi khi hết điện. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thay pin CMOS cho laptop, hãy mang máy đến hệ thống sửa chữa uy tín MayTinhVinh.com để được thay thế nhanh chóng!

5. Nguồn điện quá yếu

1604722616 32 Máy tính tụ tát nguòn lien tục - Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Một trường hợp mà ít người quan tâm khi máy tính tắt liên tục đó là nguồn điện sử dụng trong gia đình có thể quá yếu. Hãy thử thay đổi nguồn điện hoặc có thể mua một máy biến áp mới. Điều này sẽ giúp nguồn điện không bị yếu và không xảy ra hiện tượng nhấp nháy trên máy tính.

6. Nhiệt độ máy tính cao

1604722617 47 Máy tính tụ tát nguòn lien tục - Máy tính tự tắt nguồn liên tục

Máy tính tự tắt nguồn liên tục cũng rất có thể do nhiệt độ máy tính cao. Khi keo tản nhiệt trong máy tính quá hạn sử dụng, quạt tản nhiệt của hệ thống sẽ bị hỏng khiến chip bị nóng lên. Bạn vui lòng kiểm tra quạt tản nhiệt của máy, nên dán keo tản nhiệt định kỳ để khắc phục lỗi.

Bạn tham khảo thêm: Bao lâu thì nên thay keo tản nhiệt CPU của máy tính PC laptop

Vì thế, Máy Tính Vinh Đã chia sẻ nguyên nhân và cách sửa máy tính tự động tắt nguồn hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong trường hợp cần thiết. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với hệ thống của chúng tôi qua số hotline hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn kỹ hơn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }