Máy tính mới mua cần cài đặt những gì là tốt nhất

Bạn vừa mua một chiếc máy mới nhưng không biết phải làm gì sau đó ngoài hệ điều hành được cài đặt sẵn của cửa hàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết Máy tính mới mua cần cài những gì là tốt nhất Và hãy thực hiện ngay để có một hệ thống hoàn chỉnh và tối ưu.

>> Xem thêm: Phần mềm trước tiên nên cài đặt Laptop mới

1. Kiểm tra Windows Update và cập nhật hệ điều hành

May tinh moi mua can cai dat nhung gi la - Máy tính mới mua cần cài đặt những gì là tốt nhất

Cập nhật Laptop lên phiên bản mới của hệ điều hành luôn là điều cần thiết và là điều đầu tiên mà bất kỳ ai mới sở hữu máy tính cũng cần phải làm. Nhiều người dùng vẫn phàn nàn về vấn đề cập nhật hệ điều hành Windows chỉ làm nặng máy tính, tuy nhiên nhận định này hoàn toàn không chính xác. Việc cập nhật phiên bản chính thức từ nhà sản xuất sẽ giúp máy tính sửa các lỗi cũng như lỗ hổng bảo mật để tránh sự tấn công của hacker, virus và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng phong phú hơn. .

Để cập nhật hệ điều hành, bạn phải có kết nối Internet

1610873212 523 May tinh moi mua can cai dat nhung gi la - Máy tính mới mua cần cài đặt những gì là tốt nhất

Bước 1 : Trên thanh công cụ các cửa sổ và sau đó cập nhật trong hộp tìm kiếm

1610873213 895 May tinh moi mua can cai dat nhung gi la - Máy tính mới mua cần cài đặt những gì là tốt nhất

Bước 2 : Nhấp chuột Kiểm tra cập nhật

Hệ điều hành windows sẽ bắt đầu tìm kiếm và tải xuống bản cập nhật, bạn không phải đợi quá trình này hoàn tất rồi mới chuyển sang bước tiếp theo vì quá trình này có thể mất đến vài giờ. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại Laptop để các bản cập nhật có hiệu lực. Quá trình khởi động lại này rất có thể mất khá nhiều lần vì nó phụ thuộc vào số lượng bản cập nhật được cài đặt.

2. Thiết lập trình duyệt yêu thích của bạn

1610873214 196 May tinh moi mua can cai dat nhung gi la - Máy tính mới mua cần cài đặt những gì là tốt nhất

Đa số người dùng máy tính ngày nay sử dụng trình duyệt web hàng ngày. Do đó, việc tiếp theo cần làm là cài đặt một hoặc một số trình duyệt web mà các bạn thích sử dụng. Microsoft mặc định có trình duyệt Internet Explorer được tích hợp sẵn trong tất cả các phiên bản Windows của nó.

Tuy nhiên, một số người dùng thích sử dụng các trình duyệt web khác như Chrome, Firefox hoặc Opera. Truy cập trang web của các nhà cung cấp web để tìm và tải xuống các phiên bản mới nhất của trình duyệt web.

Bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt google chrome làm trình duyệt mặc định win 7 10

3. Cài đặt phần mềm diệt vi rút

1610873214 592 May tinh moi mua can cai dat nhung gi la - Máy tính mới mua cần cài đặt những gì là tốt nhất

Sau khi cài đặt xong trình duyệt web yêu thích, bạn đừng vội vàng mà hãy tiếp tục cài đặt phần mềm diệt virus để có thể bảo vệ máy tính an toàn trước những nguy hiểm đến từ internet.

Đối với mục đích sử dụng cá nhân và có lẽ vấn đề bảo mật thông tin được ít người quan tâm và chú ý mà các doanh nghiệp, tổ chức cũng vậy. Tuy nhiên Virus, Phần mềm độc hại, Phần mềm gián điệp là những mối đe dọa rất phổ biến và thường trực. Chúng có thể gây ra những thiệt hại rất rõ ràng cho người dùng như mỏng nhẹ, gây khó chịu, mất thời gian thậm chí là tiền mất tật mang. Với những lý do trên, bạn còn chần chừ gì mà không tải ngay một phần mềm diệt virus về máy.

Tìm hiểu thêm nên dùng Avast hoặc Kaspersky thì tốt hơn khi bạn muốn cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính của mình.

4. Tạo tệp ảnh đĩa và lưu trên bộ nhớ ngoài

1610873215 837 May tinh moi mua can cai dat nhung gi la - Máy tính mới mua cần cài đặt những gì là tốt nhất

Khi máy tính của bạn đang hoạt động ổn định thì đây là thời điểm lý tưởng để tạo một bản sao lưu dữ liệu của phân vùng hệ điều hành Windows để có thể đề phòng. Có hai cách để bạn backup đó là ghost tạo file ISO và sử dụng phần mềm backup

Sao lưu có thể khôi phục máy tính về trạng thái tại một thời điểm nhất định, nhưng nó vẫn yêu cầu quyền truy cập vào cửa sổ hoặc đĩa để truy cập chế độ khôi phục. Nếu chọn cách này và để auto thì trước khi người dùng gỡ bỏ cài đặt thêm hệ điều hành, win sẽ tự động tạo bản sao trong trường hợp muốn restore.

Mặt khác, Ghost lưu tất cả dữ liệu tại thời điểm tệp ISO được tạo và không thể thay đổi sau đó. Bất cứ khi nào cần, người dùng có thể giải nén tập tin hình ảnh đã tạo mà không yêu cầu bạn phải vào windows. Hầu hết mọi người sẽ chọn tùy chọn này chứ ít khi sử dụng windows backup vì có một số thông tin cho rằng file backup là vị trí lý tưởng để virus ẩn náu.

5. Cập nhật trình điều khiển thường xuyên

1610873218 232 May tinh moi mua can cai dat nhung gi la - Máy tính mới mua cần cài đặt những gì là tốt nhất

Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện hiệu suất của máy tính của bạn. Các card đồ họa lớn như Nvidia và ATI radeon thường xuyên được các nhà sản xuất hỗ trợ bằng cách tung ra các bản cập nhật mới để cải thiện trải nghiệm chơi game cũng như điều chỉnh màu sắc. trực quan chân thực hơn. Ngay cả kết nối Bluetooth cũng đã được cập nhật lên 4.0 khiến tốc độ không dây tăng lên đáng kể.

Thường có hai cách để bạn cập nhật trình điều khiển của mình: tải xuống theo cách thủ công trên trang web của nhà sản xuất, cách này hơi tốn công sức và cách thứ hai có vẻ công nghiệp hơn nhiều là sử dụng các gói trình điều khiển.

Vì vậy, bạn đã biết những gì là tốt nhất máy tính bạn cần để cài đặt. Hy vọng bài viết cuối cùng của Máy Tính Vinh đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng MayTinhVinh.com

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }