Máy tính không tạo được New Folder phải làm sao

Bạn thường sử dụng Thư mục để lưu trữ các tệp. Có thể bạn nghĩ các thư mục này không quan trọng nhưng việc phân chia và xây dựng các khung đường dẫn đơn giản cho máy tính là rất cần thiết đối với bạn, giúp bạn tìm kiếm tập tin nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể tạo một thư mục mới trong thư mục chính của máy tính. Vậy hãy MayTinhVinh.com Khắc phục sự cố phải làm gì nếu máy tính không thể tạo Thư mục mới.

>>

Cách hiện file ẩn trong usb win 10

Cách hiển thị phần mở rộng tệp trong win 7 win 10

1. Thư mục là gì?

Folder có nghĩa là thư mục. Thư mục là một loại tệp đặc biệt được sử dụng như một nơi chứa, được sử dụng để quản lý và sắp xếp tệp. Do đó, thư mục mới là thư mục mới.

Thư mục là gì

Các thư mục có thể chứa các tệp và thư mục con bên trong và các thư mục con này có thể chứa tất cả các tệp và thư mục con ở nơi khác. Bạn cũng có thể tạo các thư mục để chứa các tệp khác nhau để giúp bạn phân loại chúng để thuận tiện trong việc tìm kiếm và điều hướng.

Tạo một thư mục mới trên hệ điều hành Windows XP, Windows 7 và Windows 10 như sau


Cách 1 : Tại cửa sổ, nhấp chuột phải và chọn Mới -> sau đó nhấn Thư mục để tạo thư mục trên Windows


Phương pháp 2 : Trong khung cửa sổ của hệ điều hành Windows đang dùng làm ổ C, D, trên thanh Menu (góc trên bên trái) chọn Tập tin -> Mới -> Thư mục. Tiếp đó hãy chọn Tập tin -> Mới -> Thư mục tạo thư mục trên Windows XP, Windows 7.

Hoặc chỉ cần chọn kết hợp các phím tắt Ctrl + Shift + N để có thể tạo các thư mục mới một cách nhanh chóng

Việc tạo New Folder rất đơn giản nhưng nếu một ngày hệ điều hành Windows sẽ không tạo được nữa.

Tìm hiểu thêm: Cách khóa thư mục trong máy tính

2. Nguyên nhân khiến máy tính không thể tạo thư mục mới

Thông thường, khi máy tính cài đặt phần mềm hệ điều hành Windows không bản quyền nhưng cập nhật lại thì sẽ hay bị lỗi này, lỗi kia. Nhưng nếu bạn không để windows cập nhật, bạn sẽ gặp nhiều lỗi hơn. Đó là khi các tập tin xung đột sẽ dẫn đến việc không thể tạo thư mục mới trên Windows 7 và 10 hoặc máy tính không tạo được thư mục mới.

3. Cách sửa lỗi máy tính không tạo được thư mục mới windows 10

Bước 1 : Mở trước Trình chỉnh sửa sổ đăng ký Sau đó, bạn có thể mở nó bằng cách tìm kiếm ĐĂNG KÝ Trong công cụ tìm kiếm của hệ điều hành Windows hoặc mở nhanh bằng phím tắt Windows + R, và sau đó nhập ĐĂNG KÝ và hãy nhấn Đi vào.

Bước 2 : Sau đó mở thư mục theo đường dẫn dưới đây để tiếp tục:

HKEY_CLASSES_ROOT Directory Background shellex ContextMenuHandlers New

Bước 3 : Tiếp theo, bạn tìm thư mục Mới hoặc không, nếu không có thì tạo bằng click chuột phải -> Mới -> Chìa khóa và đặt tên cho nó Mới .

Bước 4 : Cuối cùng Sau khi được tạo, bước tiếp theo là thêm nhập vùng Dữ liệu của khóa bạn vừa tạo {D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719}

Xong rồi bấm Ok để tắt đi xem kết quả nhé

Nếu bạn không muốn quá phức tạp, bạn có thể tải xuống tệp .reg theo từng hệ điều hành và chạy nó như vậy:

Sửa thư mục mới bị lỗi từ khi nhấp chuột phải vào Win 10: Tải xuống

Sửa thư mục mới bị lỗi từ khi nhấp chuột phải của Win 8: Tải xuống

Sửa thư mục mới bị lỗi từ khi nhấp chuột phải của Win 7: Tải xuống

Sửa thư mục mới bị lỗi khi nhấp chuột phải vào Win Vista: Tải xuống

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục khi máy tính không tạo được thư mục mới. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể dễ dàng thực hiện khi máy tính của mình gặp phải trường hợp này. Chúc các bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }