Mách bạn những cách khắc phục khi Laptop không có bluetooth

Trong quá trình sử dụng Laptop, chúng ta rất cần kết nối bluetooth để truyền dữ liệu giữa máy tính với máy tính, giữa máy tính và điện thoại.

Khi mới mua máy tính, laptop, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt các chức năng của máy. Một trong những điều bạn cần chú ý đó là bluetooth của thiết bị. Bạn đang cố gắng kết nối tai nghe hoặc loa với máy tính bằng bluetooth trên Laptop nhưng bluetooth không hoạt động. Công việc Laptop không có bluetooth hoặc bluetooth không hoạt động là điều khá phổ biến vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, những lỗi này bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm sửa chữa.

Cách khắc phục khi Laptop không có bluetooth

Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục nhanh nhất Laptop không có bluetooth ngay tại nhà.

1. Kiểm tra xem laptop đã bật bluetooth chưa

Laptop bạn muốn kết nối Bluetooth trên Windows 10 đôi khi sẽ tự động ngắt kết nối khi không tìm thấy cặp nào xung quanh. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật bluetooth trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc thiết bị loa để kết nối.

Sau khi bật kết nối trên thiết bị đã ghép nối, hãy mở cài đặt trên Laptop, đi tới Bluetooth & Thiết bị khác, chọn Thêm Bluetooth hoặc Thiết bị khác, sau đó chọn thiết bị bạn muốn kết nối.

Đi tới cài đặt và chọn thiết bị bạn muốn kết nối trên Laptop

Nếu nó không hoạt động, hãy thử kết nối hoặc ngắt kết nối thiết bị được ghép nối nhiều lần. Điều này sẽ buộc Laptop của bạn phải tìm kiếm Windows 10 Bluetooth thủ công. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian để kết nối nhưng bạn sẽ tìm thấy thiết bị mà bạn đã kết nối thành công.

2. Cập nhật trình điều khiển bluetooth trên Laptop

Advanced Driver Updater là một công cụ rất hữu ích hỗ trợ cập nhật Trình điều khiển bluetooth Windows 10 của Laptop của bạn để bạn không bỏ lỡ bất kỳ tính năng quan trọng nào của trình điều khiển bluetooth. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm tra kết nối bluetooth trên laptop của bạn.

Cập nhật trình cập nhật trình điều khiển nâng cao

Với thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào Start Scan Now và tìm ra tất cả các trình điều khiển cần nâng cấp. Tại đây, bạn chọn Tất cả (Update all) hoặc chỉ chọn cập nhật Driver bluetooth (nếu có).

Sử dụng phương pháp thủ công để cập nhật trình điều khiển

Ngoài ra, có một phương pháp thủ công mà không cần phần mềm: Mở “Device Manager” (Windows + R> gõ devmgmt.msc> Bluetooth, tìm thiết bị bluetooth của bạn nhấp chuột phải vào Driver) và cập nhật Trình điều khiển Bluetooth.

Hướng dẫn 2 cách bật bluetooth trên laptop Windows 10 chỉ trong tích tắc

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển bluetooth trên Laptop

Khi bạn có driver nhưng laptop vẫn không có bluetooth, hãy thử cài đặt lại máy nếu Windows 10 không có Bluetooth. Đối với điều này, hãy làm theo các bước sau:

– Mở phần ‘Trình quản lý Thiết bị’ bằng cách nhập ‘Trình quản lý Thiết bị’ vào hộp tìm kiếm hoặc nhấn phím Windows + R> nhập ‘devmgmt.msc’. Xác định vị trí thiết bị bluetooth của bạn, nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Gỡ cài đặt.

Cài đặt lại trình điều khiển bluetooth trên Laptop

– Khi bạn xác nhận Windows bạn muốn gỡ cài đặt, trình điều khiển sẽ gỡ cài đặt sau đó bạn cần khởi động lại máy tính. Windows có thể tự động cài đặt trình điều khiển mới hoặc bạn có thể kiểm tra trên trang web của trình điều khiển nếu có bản cập nhật mới khi Windows 10 Bluetooth gặp sự cố.

4. Thử chạy Trình gỡ rối trên Laptop của bạn

Để truy cập cửa sổ khắc phục sự cố, hãy mở Cài đặt, chọn Cập nhật & Bảo mật, sau đó chọn Khắc phục sự cố.

Thử chạy chương trình để tìm Khắc phục sự cố

Sau khi vào phần Khắc phục sự cố, tại đây chọn Bluetooth và chạy trình khắc phục sự cố. Tiếp theo hãy kiểm tra xem lỗi Troubleshoot đã được khắc phục hay chưa, nếu đã ổn thì coi như bluetooth của bạn đã được kích hoạt.

Tham khảo: Cách xử lý lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop Windows 7 siêu dễ

5. Khởi động lại Dịch vụ hỗ trợ bluetooth

Bạn có thể khởi động lại Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth để khắc phục lỗi Bluetooth không hoạt động bằng cách nhấn phím Windows + R và nhập vào đây ‘services.msc‘.

Tại đây, nhấp chuột phải vào Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth và chọn Khởi động lại.

Khởi động lại dịch vụ hỗ trợ bluetooth

Một lần nữa, nhấp chuột phải vào Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth và mở Thuộc tính. Tại đây, đánh dấu vào mục Startup type và chọn Automatic. Bây giờ nhấn OK là xong, hãy kiểm tra bluetooth trên laptop của bạn xem có hay không.

Dưới đây là 5 cách để khắc phục nó lỗi laptop không có bluetooth, tham khảo bài viết để tự xử lý lỗi bluetooth trên laptop của bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Trong quá trình tìm hiểu nếu có thắc mắc các bạn liên hệ để được hỗ trợ, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn : suachualaptop24h.com