Mách bạn cách Live Stream Facebook trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Mạng xã hội là nơi giúp mọi người chia sẻ, kết bạn và trò chuyện với nhau hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, việc phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại đã không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, với cách live stream facebook trên máy tính thì nhiều người vẫn chưa biết.

Với sự thống trị của thị trường mạng xã hội, Facebook trở nên vượt trội hơn bao giờ hết khi liên tục thay đổi, cải tiến và cập nhật các tính năng mới. Sự ra đời của các tính năng mới, đặc biệt là Live stream là một công cụ tuyệt vời khiến người dùng thích thú. Phát trực tiếp bằng Laptop không chỉ đề cao tính tương tác mà còn hỗ trợ người dùng phát triển bản thân trong thế giới “ảo” này.

Cách Live Stream Facebook trên máy tính đơn giản và nhanh chóng

Bên cạnh việc sử dụng smartphone hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể tiến hành Live stream trên máy tính. Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn Live stream trên Facebook, nhưng phổ biến nhất là Open Broadcaster (OBS, hay OBS Classic) và phiên bản mới có tên là OBS Studio. Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ chỉ ra cho bạn Cách phát trực tiếp Facebook trên máy tính bằng hai cách sau.

1. Cách Live stream Facebook qua trình duyệt web OBS Studio

Ban đầu, bạn cần truy cập vào trình duyệt mình thường sử dụng như Cốc Cốc hoặc Chrome để có thể tiến hành Live stream. Ngoài ra, bạn nên sử dụng phần mềm chạy trên hệ điều hành Win 7,8, hoặc 10 không tích hợp với phần mềm Win XP – OBS.

Bước 1: Đi tới trình duyệt web để tải xuống phần mềm phát trực tiếp trên máy tính OBS Studio

Bước 2: Tại đây bạn cần cài đặt OBS studio, sau đó nhấn Kế tiếp để tiếp tục.

Bước 3: Để tiếp tục cài đặt, nhấn Đồng ý với các điều khoản khi cài đặt OBS

Bước 4: Khi phần mềm được tải về thành công, giao diện của OBS sẽ hiện ra.

Giao diện phần mềm OBS studio

Bước 5: Bạn nhấp chuột phải vào ô trắng trong phần Nguồn, sau đó bạn tiếp tục nhấp chuột phải và mục Thêm vào Sẽ có một số mục cho bạn lựa chọn.

  • Hình ảnh: Phát từ nguồn hình ảnh.
  • Trình chiếu hình ảnh: Phát từ trình chiếu hình ảnh
  • Văn bản: Hỗ trợ chèn văn bản vào video phát trực tiếp
  • Trình duyệt CLR: Phát trực tiếp một liên kết đến Facebook

Cài đặt tham số cho OBS. phần mềm

Bước 6: Tại đây xuất hiện cửa sổ hộp thoại, việc bạn cần làm là đặt tên cho phần màn hình mà bạn muốn vào phần. Chụp màn hình, sau đó chọn VÂNG.

Đặt tên cho màn hình của giao diện

Bước 7: Bạn chọn một cửa sổ nào đó mà bạn muốn Live stream trên Facebook trong phần Cửa sổ. Sau đó, bạn nhấn VÂNG hoàn thành.

Hoàn tất cài đặt trên OBS studio

Bước 8: Tại đây bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Sau đó, bạn có thể tạo video trực tiếp và bắt đầu phát trực tuyến trên máy tính của mình.

Gợi ý cách live stream Youtube trên PC dễ dàng

2. Cách Live stream Facebook trên máy tính qua Facebook

Bên cạnh Live stream qua trình duyệt, bạn hoàn toàn có thể Live stream thông qua ứng dụng Facebook khi mở Facebook trên máy tính Laptop. Để thực hiện một luồng Trực tiếp, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính, laptop. Khi bạn đã đăng nhập Facebook, ngay trong hộp bảng tin, dấu. cái nút Phát trực tiếp có sẵn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nó và tiến hành Live stream.

Đăng nhập facebook trên máy tính của bạn để bắt đầu phát trực tiếp

Bước 2: Để tạo tính tương tác, bạn nên viết tiêu đề và mô tả nội dung Live stream để thu hút người dùng xem. Sau khi hoàn tất việc điều chỉnh cho video này, hãy nhấp vào Tiếp theo bên dưới.

Bước 3: Sau khi bạn bấm tiếp tục, một giao diện cửa sổ sẽ hiện ra hoàn toàn độc lập với cửa sổ Facebook. Lúc này, một hộp thông báo sẽ xuất hiện để thông báo về quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của bạn. Bấm cho phép để tiếp tục.

Bước 4: Bây giờ màn sẽ đưa bạn đến giao diện “Xem trước bản ghi video trực tiếp trên Facebook” để bạn có thể xem hình ảnh của mình trên buổi phát trực tiếp sẽ như thế nào. Đó là bản xem trước ngay sau khi bạn nhấn bắt đầu.

Hãy kiểm tra lại để buổi Live stream diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ có 3 giây trước khi Live stream chính thức bắt đầu.

Bước 5: Khi bạn đã thực hiện Phát trực tiếp để kết thúc phát video, hãy nhấp vào. cái nút Kết thúc bên dưới giao diện.

Tham khảo: 5 Cách tải video Facebook chỉ trong 1 phút

Trên đây là 2 Cách Livestream Facebook trên PC mà bạn có thể tham khảo. Đây đều là những bước đơn giản dễ thực hiện, hy vọng bạn sẽ thực hiện được các buổi Live stream thành công. Trong quá trình học nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ để được hỗ trợ. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Nguồn : suachualaptop24h.com