Mách bạn cách bật Micro Laptop chi tiết và đơn giản

Micrô trong Laptop là một bộ phận quan trọng mà bạn có thể sử dụng để ghi âm hoặc thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, nhiều người thường gặp khó khăn khi sử dụng micro. Sửa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật micro laptop cực kỳ đơn giản và chi tiết.

Micrô bên trong Laptop là bộ phận quan trọng và rất tiện ích, bạn có thể sử dụng thiết bị này để ghi âm hoặc thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, với một số Laptop, việc cài đặt micrô không chỉ đơn giản là cắm vào và phát. Trong một số trường hợp, người dùng thường hoang mang khi thấy mic laptop không nói được. Để hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình làm việc, Sửa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn bạn đường bật micro Laptop Rất đơn giản và chi tiết.

micro Laptop

Cách bật micro trên máy tính cực đơn giản

Tại sao cần cài Micro trên laptop, máy tính?

Không phải lúc nào cũng có thể sử dụng micrô bằng cách cắm nó vào máy tính. Với một số máy tính, laptop, khi bạn chưa thiết lập hệ thống nhận dạng micro như một thiết bị gắn ngoài và sẵn sàng sử dụng, bạn sẽ không thể bật micro. Trong những trường hợp này, chỉ cần truy cập đúng chương trình trên hệ thống và mở kết nối.

Ngoài việc không thể sử dụng micrô sau khi cắm vào, nhiều người muốn cải thiện chất lượng âm thanh khi ghi âm hoặc trò chuyện với bạn bè. Thiết lập micrô trong máy tính sẽ đưa bạn trở lại cài đặt gốc, giúp cải thiện chất lượng âm thanh.

Bật hoặc tắt Micrô thông qua Trình quản lý thiết bị

Bước 1: Bạn mở Quản lý thiết bị bằng cách nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên Thanh tác vụ và chọn Quản lý thiết bị.

Bước 2: Trong cửa sổ Quản lý thiết bịbạn mở rộng cây Đầu vào và đầu ra âm thanh.

micro Laptop

Nhấp vào biểu tượng có tên là Vô hiệu hóa

Bước 3: Bạn click chuột phải vào mục Cái mic cờ rô và lựa chọn Vô hiệu hóa thiết bị. Bấm vào Đúng khi bạn nhìn thấy hộp thoại xác nhận. Để bật Micrô, bạn nhấp chuột phải vào Cái mic cờ rô tôimột lần nữa và chọn tùy chọn Cho phép.

Bật hoặc tắt Micrô trong Bảng điều khiển

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên khay hệ thống của thanh Taskbar rồi click vào Âm thanh.

Âm thanh

Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng và chọn Âm thanh

Đánh lừa bạn: Cách khắc phục loa laptop bị rè đơn giản nhất

Bước 2: Chuyển sang tab ghi âm. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào mục nhập Cái mic cờ rô và lựa chọn Vô hiệu hóa để tắt nó đi. Để bật lại Micrô, bạn nhấp chuột phải vào mục đó và chọn Cho phép.

    tab ghi âm

Chuyển sang tab Ghi âm và thực hiện thao tác bật tắt micrô

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn bàn phím không sáng

Với các bước đơn giản trên, Sửa Laptop 24h .com Hi vọng bạn đã có cho mình những kiến ​​thức bổ ích. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1800 6024 cho một phản ứng nhanh chóng. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com