Mách bạn 7 chiêu chọn laptop phù hợp

mua Laptop, máy tính trước hết là vấn đề cấu hình được đặt lên làm tiêu chí hàng đầu. Nếu dư giả, tất nhiên hãy chọn những mẫu sản phẩm mới nhất với cấu hình giá trong khoảng cho phép. Đó chính là vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 3, 5, 7 mới nhất, card đồ họa rời chuyên game. Thậm chí, chip Core i Ivy Bridge sử dụng chip đồ họa tích hợp cũng đủ để phục vụ các game nổi tiếng và phổ biến như World of Warcraft. Tuy nhiên, những model sử dụng con chip mới này đều có giá ít nhất từ ​​14 triệu trở lên.

chọn mua laptop phù hợp

Chọn mua laptop phù hợp

Trong khi đó, nếu tìm laptop trong tầm 10 triệu thậm chí dưới mức này, vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ hai cũng như Pentium sẽ là lựa chọn an toàn. Để chọn được một chiếc laptop phù hợp chúng ta không chỉ xét đến các vấn đề như kích thước, màu sắc, cấu hình… mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác. Thông qua bài viết sau đây, Sửa laptop 24h sẽ giúp bạn chọn máy tínhh, laptop sáng. Hiện nay, hầu hết máy tính, laptop sử dụng chip Sandy Bridge đều có giá khá rẻ, chỉ khoảng 10 đến 12 triệu đồng cho cấu hình tùy theo có card đồ họa rời hay không. Trong khi chip Pentium đang chiếm hầu hết phân khúc dưới 10 triệu đồng.

Xu hướng laptop 2012 ở nước ngoài luôn có RAM tối thiểu 4 GB và đây cũng là mức tối thiểu phần cứng nên có. Tại Việt Nam, có nhiều nhà sản xuất tạo ra cấu hình RAM chỉ 2 GB, nhưng nếu thực sự yêu thích, bạn vẫn nên nâng cấp lên cao hơn.

Lưu trữ ổ cứng cũng có tác động rất lớn đến hiệu suất. Với tốc độ và độ an toàn cao hơn, SSD luôn là lựa chọn hàng đầu, nhưng đi kèm với đó là mức giá quá đắt, không phù hợp với túi tiền của đa số học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Vì vậy, việc lựa chọn ổ cứng HDD gần như là điều cần thiết. Khi lựa chọn, cố gắng chọn những mẫu có tốc độ 7.200 vòng/phút nhưng sẽ khá hiếm vì các dòng nội địa giá rẻ hiện nay chỉ khoảng 5.400 vòng/phút. Dung lượng hiện nay cũng khá cao như các dòng của Toshiba thường có dung lượng lên tới 500 GB dù giá chưa đến 10 triệu đồng.

Bàn phím và bàn di chuột là tối quan trọng.

Học sinh, sinh viên ngày nay sẽ phải sử dụng trên máy tính nhiều hơn là viết tay. Việc thao tác với văn bản diễn ra thường xuyên và liên tục nên bạn hãy cố gắng đến các siêu thị để thử trước model định mua để có cảm nhận chính xác về bàn phím mình sẽ sử dụng. Hiện đa số là bàn phím chiclet, nếu có đèn nền sẽ tốt hơn nhưng ít xuất hiện ở dòng máy giá rẻ. Cảm giác gõ luôn cần được thử trước.

Bàn phím và bàn di chuột là tối quan trọng.

Bàn phím và bàn di chuột là tối quan trọng

Trả tiền cho thiết kế.

Với mức chi phí trung bình không cao đối với người dùng là sinh viên, một chiếc laptop để nói là “đẹp” thực sự sẽ hơi khó. Tuy nhiên, nếu để ý một chút, bạn cũng có thể chọn được sản phẩm ưng ý theo tiêu chí bền hơn là đẹp. Không phải là đối tượng có nhu cầu đổi máy cao. Nếu ra trường, bạn sẽ có ít nhất 4 đến 5 năm sử dụng laptop nếu không có sự cố ngoài ý muốn như hư hỏng, mất mát lớn hoặc giá thành cho phép máy mạnh hơn, khi đó tiêu chí độ bền khá quan trọng.

Chọn dòng laptop có thiết kế sang trọng, độ bền cao

Chọn dòng laptop có thiết kế sang trọng, độ bền cao

Thiết kế bền đẹp là nói đến chất liệu giúp sản phẩm không bị sờn rách và trông không đẹp mắt sau nhiều năm sử dụng. Thông thường, các máy có vỏ nhôm và magie ít bị xuống cấp theo thời gian như vỏ nhựa và không dễ trầy xước.

Chọn kích thước màn hình

Thông thường laptop màn hình 15 inch luôn có xu hướng rẻ nhất. Tuy nhiên, các mẫu 14 inch và 13 inch thường phù hợp với học sinh, sinh viên hơn vì dễ dàng mang theo nhờ trọng lượng chỉ trong khoảng hơn 2 kg. Nếu thường xuyên phải mang lên giảng đường, thư viện hoặc có nhu cầu mang nhiều thì nên cố gắng chọn laptop nhỏ gọn tầm này.

Trong khi đó, laptop 11 inch thường quá nhỏ gọn, không phù hợp để làm việc nhiều và hay bị đơ do màn hình quá nhỏ. Dòng sản phẩm này dễ dàng mang theo nhưng sẽ không dễ dàng về mặt chi phí để sở hữu nó, ngoại trừ một chiếc netbook khoảng 10 inch.

Kích thước màn hình phù hợp

Kích thước màn hình phù hợp

Ultrabook là một lựa chọn không tồi.

Ultrabook rẻ nhất thị trường vào khoảng 18 triệu, nếu bạn không đủ chi phí trên thì có thể bỏ qua tiêu chí này. Đây là dòng laptop được nhắc đến nhiều nhất trong khoảng một năm trở lại đây và sẽ là sự lựa chọn hợp lý của nhiều người. Những chiếc siêu di động này thường có trọng lượng dưới 1,5 kg, mỏng chưa đến 2 cm và màn hình kích thước vừa phải 13 hoặc 14 inch, rất phù hợp với những người thường xuyên phải mang theo.

Ultrabook cấu hình cũng khá phong phú, tuy không mạnh mẽ như những laptop cùng tầm giá nhưng cũng đủ dùng cho nhiều nhu cầu. Các dòng máy sử dụng ổ cứng lai (kết hợp giữa SSD và HDD) như Toshiba U840 hay Samsung Series 5 sẽ giúp giảm chi phí và giá thành.

Một bài kiểm tra pin laptop trên Số Hóa.

Tuổi thọ pin là quan trọng

Thông thường, các dòng laptop phổ thông theo Sửa Laptop 24h.com có ​​thời lượng pin khoảng 3,5 tiếng. Một số kiểu máy cao hơn 4 giờ. Trong thực tế sử dụng thời gian này có thể cao hơn khoảng 20%. Nên chọn mô hình càng cao càng tốt để ít nhất đủ cho một giờ lên lớp hoặc lên thư viện học trong các buổi.

Hãy nghĩ cả Mac và Windows.

Nếu có hơn 15 triệu đồng, bạn có thể nghĩ đến Macbook cũ. Hệ điều hành của Apple có thể không phổ biến như Windows, nhưng những thay đổi nâng cấp gần đây cho thấy hệ điều hành này có thể là một lựa chọn tốt. Nếu không có phần mềm chuyên dụng để tìm hiểu (có thể khảo sát trước) thì Mac cũng là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, hỗ trợ web với bàn di chuột đa chạm tốt hơn hầu hết các Laptop Windows hiện nay.

Trong khi đó, Windows là sự lựa chọn truyền thống và rất “an toàn”. Sẽ không thiếu khả năng tương thích, dễ sử dụng, dễ dàng trao đổi file, phần mềm.

Nguồn : suachualaptop24h.com