Mách bạn 3 phần mềm đổi tên file hàng loạt miễn phí

Phần mềm đổi tên file hàng loạt rất hữu ích trong công việc nhưng khá ít người biết đến. Thông thường mọi người sẽ đổi tên từng tập tin hoặc thư mục một, rất mất thời gian. Tham khảo bài viết dưới đây để biết về 3 phần mềm đổi tên file hàng loạt nhé!

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể thực hiện một hành động trên hàng loạt tệp hoặc thư mục sẽ giúp tăng năng suất công việc lên gấp nhiều lần. Chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt là một ví dụ điển hình về điều này. Ngày nay, có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn đổi tên hàng loạt tệp Tuy nhiên, đồng thời không phải phần mềm nào cũng hiệu quả và an toàn.

Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt

Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu đến bạn 3 Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt Miễn phí tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Cụ thể, bài viết sẽ hướng dẫn bạn đổi tên các tập tin trong thư mục “Files to rename” trên màn hình nền bằng các công cụ trong danh sách này. Một số tệp có tên “Tài liệu Microsoft Word mới – Bản sao (N) .docx” sẽ được đổi tên thành “V (N) .docx”, trong đó N là một số và V có thể là bất kỳ thứ gì.

1. Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt File Renamer Basic

Bạn có thể thêm tiền tố và hậu tố, sử dụng biểu thức chính quy và xem trước tên trước khi thực hiện các thay đổi cuối cùng. Các tính năng của File Renamer Basic giúp đổi tên hàng loạt các tệp âm thanh và hình ảnh dựa trên thông tin thẻ của chúng.

Các phiên bản trả phí của File Renamer Basic cung cấp nhiều chức năng hơn cho người dùng, chẳng hạn như các tùy chọn để hoàn tác việc đổi tên, xử lý các thư mục con và tạo tối đa 50 cấu hình để tự động hóa quá trình đổi tên.

Phần mềm File Renamer Basic

Để thực hiện đổi tên tệp, hãy làm theo các bước sau để đổi tên tệp bằng File Renamer Basic:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở File Renamer Basic> chọn các tập tin cần đổi tên.

Bước 2: Nhấp vào tab “Thuộc tính Tên tệp”> bên dưới Tiền tố, chọn hộp bên cạnh Bao gồm và thêm tiền tố “V” (hoặc bất kỳ tên nào khác).

Bước 3: Trong Tên tệp, bỏ chọn Bao gồm> chọn Tên tệp trong menu thả xuống bên dưới Bao gồm> chọn “Tên tệp tùy chỉnh” và chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Đặt thông số duy nhất trước tên tệp”.

Bước 4: Trong Dấu phân cách, bỏ chọn Bao gồm để xóa dấu phân cách.

Bước 5: Trong “Tham số duy nhất”, chọn Bao gồm> chọn Số và thay đổi Mặt nạ thành “00” để thêm các số có hai chữ số làm hậu tố.

Bước 6: Trong phần Tiện ích mở rộng, chọn Bao gồm và sau đó chọn “Để nguyên không thay đổi” để đổi tên nó với cùng phần mở rộng của tệp gốc.

Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt File Renamer Basic

Bước 7: Bạn có thể nhấp vào nút Xem trước và kiểm tra tên tệp dự kiến ​​trong cột “Tên tệp mới” trong bảng.

Bước 8: Sau khi bạn hài lòng với các tên mới mong đợi, hãy nhấp vào nút Áp dụng để thực hiện các thay đổi cuối cùng, tức là đổi tên tệp.

Bỏ túi cách mở Wifi trên máy tính đơn giản và nhanh chóng

2. Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt Renamer nâng cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đổi tên tệp và thư mục linh hoạt hơn File Renamer Basic thì Advanced Renamer sẽ phù hợp hơn với bạn. Nó hoạt động tốt trong việc đổi tên các tệp hình ảnh, âm thanh và video. Hơn nữa, nó cung cấp cho người dùng hơn 10 phương pháp đổi tên có thể được sử dụng để thiết lập một loạt lớn các tệp hoặc thư mục đổi tên.

Với phần mềm này, bạn có thể thêm, xóa, thay thế, thay đổi trường hợp hoặc đặt tên tệp mới dựa trên thẻ vị trí, cũng như sao chép và di chuyển hoặc hoàn tác các thay đổi. Quá trình đổi tên tệp bằng Advanced Renamer diễn ra như sau:

Bước 1: Mở Advanced Renamer, nhấp vào Thêm trong “Đổi tên tệp”, sau đó từ danh sách thả xuống, chọn tệp và trong hộp thoại, chọn tệp cần đổi tên, sau đó nhấp vào nút Mở.

Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt Renamer nâng cao

Bước 2: Trong cửa sổ bên trái, nhấp vào nút “Thêm phương pháp”, chọn “Tên mới” và trong “Tên mới”, nhập “V” (hoặc bất kỳ tên nào khác bạn muốn)> trong “Thẻ mặc định”, chọn “Số tăng dần” và dưới “Áp dụng cho” chọn Tên.

Bước 3: Trong cửa sổ bên phải, trong cột “Tên tệp mới”, bạn sẽ thấy tên tệp mới. Vui lòng kiểm tra xem họ có phù hợp với yêu cầu không.

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào nút “Bắt đầu hàng loạt” ở trên cùng bên phải của cửa sổ> chọn “Chế độ hàng loạt” là Đổi tên, sau đó nhấp vào OK.

Tham khảo: Top 3 phần mềm khôi phục dữ liệu nên dùng hiện nay

3. Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt ReNamer Lite

Giao diện tối giản của ReNamer Lite có thể khiến người dùng hơi thất vọng, nhưng bù lại nó cung cấp nhiều tùy chọn nâng cao, nhờ hỗ trợ PascalScript. Nó cung cấp tất cả các thủ tục đổi tên, như tiền tố và hậu tố, thay thế văn bản và thay đổi chữ hoa, cũng như các tùy chọn nâng cao như loại bỏ dấu ngoặc hoặc thay đổi phần mở rộng.

Nó hỗ trợ các biểu thức chính quy, tên tệp Unicode và thẻ meta của nhiều loại tệp. Bạn có thể đổi tên hàng loạt tệp trong phiên bản lite và nhiều hơn nữa trong phiên bản pro, chẳng hạn như tạo bộ quy tắc. Sau đó, bạn có thể chạy, chỉnh sửa, tải lại và lưu một bộ quy tắc theo yêu cầu.

Để đổi tên tệp bằng ReNamer Lite, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ReNamer Lite> nhấp vào nút “Thêm tệp” để thêm tệp bạn muốn đổi tên.

Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt ReNamer Lite

Bước 2: Bây giờ bạn nhấn nút Thêm, bạn sẽ thấy cửa sổ “Thêm quy tắc”.

Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt ReNamer Lite, mở cửa sổ “Thêm quy tắc”

Bước 3: Trong cửa sổ “Add Rule”, chọn ở khung bên trái, bên trong vùng cấu hình (bên phải), chọn và gõ “V”. Tại đây bạn chọn Tiền tố và bỏ chọn bỏ qua phần mở rộng khi cần đưa phần mở rộng vào.

Bước 4: Nhấp vào nút “Thêm quy tắc” ở dưới cùng để thêm quy tắc. Nhấp vào nút Thêm và bạn sẽ thấy cửa sổ “Thêm quy tắc”.

Bước 5: Bây giờ chọn Xóa ở bên trái> trong cửa sổ cấu hình, trong phần Xóa, thay đổi văn bản thành “Tài liệu Microsoft Word Mới – Sao chép ()” và chọn hộp bên cạnh “Diễn giải các ký hiệu ‘?,’ ‘,’ ‘[,’ ‘]’dưới dạng ký tự đại diện? “.

Bước 6: Nhấp vào nút “Thêm quy tắc” ở dưới cùng để thêm quy tắc. Sau đó nhấp vào nút Thêm, bạn sẽ thấy cửa sổ “Thêm quy tắc”.

Bước 7: Chọn Serialize ở bên trái và trong khung bên phải, đặt “Bắt đầu lập chỉ mục:“ thành “1”> đặt Lặp lại thành “1”> đặt Bước: thành “1”> đặt “Đặt lại mọi:” thành “1”> kiểm tra “Đặt lại nếu tên tệp thay đổi”> Chọn “Pad có số không thành độ dài:” là “2” và chọn “Hệ thống đánh số:”> trong “trong đó:” chọn Vị trí: là “2”.

Bước 8: Nhấp vào nút “Thêm quy tắc” ở dưới cùng để thêm quy tắc.

Sau đó nhấn nút “Thêm quy tắc” để thêm quy tắc

Bước 9: Khi bạn đã hoàn tất việc thêm quy tắc bắt buộc, hãy nhấp vào nút Xem trước ở trên cùng> xem tên tệp mới dự kiến ​​trên cột “Tên mới” trong bảng.

Bước 10: Cuối cùng, nhấp vào nút Đổi tên để thực hiện các thay đổi cuối cùng.

Hướng dẫn cách tắt phần mềm chạy ngầm nhanh chóng và hiệu quả

Trên đây là 3 Phần mềm đổi tên tệp hàng loạt mà Sửa chữa Laptop 24h .com muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng đây sẽ là những phần mềm hữu ích giúp bạn đổi tên hàng loạt file nhanh chóng. Trong quá trình học nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Nguồn : suachualaptop24h.com