Mách bạn 2 cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính đơn giản và nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng máy bạn phải đi và không làm việc với máy nữa, nếu bạn muốn đưa hệ thống về trạng thái nghỉ thì có thể bật chế độ nghỉ cho máy. Quá trình này vô cùng đơn giản, hãy cùng tìm hiểu 2 cách cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính đơn giản và nhanh chóng trong bài viết này.

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn phải đi và không còn thao tác với máy tính nữa. Nếu bạn muốn đưa trạng thái hệ thống về trạng thái nghỉ ngơi, bạn có thể bật chế độ ngủ của máy tính. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng cũng như giữ cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn so với việc tắt đi bật lại. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy tính Windows đều được bật ở chế độ ngủ vì nó cũng có thể bị tắt.

Mách bạn 2 cách cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính đơn giản và nhanh chóng

Chế độ nghỉ cho máy tính Windows 10

Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản để thiết lập chế độ nghỉ cho máy tính Windows 10.

1. Làm thế nào để đặt chế độ ngủ cho máy tính Windows 10?

Chế độ ngủ được hiểu đơn giản là chế độ tự động tắt máy khi người dùng không sử dụng. Đó là trạng thái nghỉ ngơi tạm thời, giúp máy tính giảm thiểu mức tiêu hao pin khi không hoạt động. Chế độ này đặc biệt tốt cho Laptop vì nó giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Khi bạn kích hoạt chế độ Sleep, màn hình máy tính sẽ chuyển sang màu đen giống như khi bạn tắt máy hoàn toàn. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là đèn báo của máy vẫn sáng. Đây là cách để biết máy tính đang ở chế độ ngủ hay đã tắt hoàn toàn.

Đặt chế độ nghỉ cho máy tính Windows 10: Dễ hay khó?  Có bao nhiêu cách?  - Ảnh 1

Chế độ ngủ máy tính

Ưu điểm của chế độ Sleep so với tắt hoàn toàn là máy có thể nghỉ ngơi, tiết kiệm pin, nhưng khi cần sử dụng, bạn chỉ cần chạm vào một nút bất kỳ là máy “thức giấc” và hoạt động như bình thường. thường. Chế độ siêu tiết kiệm pin, khi bật lại tốc độ cũng rất nhanh.

Ngoài chế độ Shutdown (tắt hoàn toàn) và chế độ Sleep (ngủ), các máy tính hiện đại của chúng ta còn có chế độ Hibernate (ngủ đông). Tuy nhiên, chế độ Sleep và Shutdown vẫn được người dùng ưu tiên và sử dụng thường xuyên hơn. Chế độ Hibernate sẽ đưa thiết bị vào trạng thái nghỉ trong thời gian dài, tuy nhiên khi bật lại thiết bị thường xảy ra những lỗi không mong muốn.

Chế độ ngủ khả dụng trong các phiên bản hệ điều hành từ Windows 10 trở xuống với các phiên bản thấp hơn. Nếu chế độ Ngủ đông tiêu tốn nhiều pin của bạn ở chế độ ngủ, thì chế độ Ngủ này vẫn cho bạn khả năng làm việc nhưng ở mức tiêu thụ điện năng thấp. Với các phiên bản Laptop hay máy tính bảng khác nhau, mức pin xuống dưới mức giới hạn, lúc này hệ điều hành Windows 10 sẽ tự động đưa thiết bị vào chế độ ngủ, nếu bật sẽ ngăn không cho máy chạy. mất dữ liệu do hết pin đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề là chế độ ngủ đang ở mức cài đặt mặc định nên nó sẽ tự động đưa thiết bị vào trạng thái ngủ sau một thời gian không hoạt động. Do đó, sẽ có nhiều trường hợp bạn đang tải dữ liệu thì máy tự động chuyển sang chế độ ngủ và buộc phải tiếp tục tải lại.

2. Làm thế nào để cài đặt chế độ ngủ cho máy tính Windows 10?

2.1. Đặt chế độ ngủ cho máy tính Windows 10 bằng Cài đặt Windows

Có nhiều cách để cài đặt chế độ ngủ cho máy tính Windows 10, thông thường việc cài đặt bằng Windows Settings rất đơn giản và dễ làm. Để cài đặt chế độ ngủ cho máy tính Windows 10 thông qua Cài đặt Windows, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) bên trong Khởi đầu Thực đơn hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I mở cửa sổ Cài đặt Windows.

Đặt chế độ nghỉ cho máy tính Windows 10: Dễ hay khó?  Có bao nhiêu cách?  - Ảnh 2

Giao diện phần Cài đặt Windows

Dấu hiệu quạt tản nhiệt laptop bị khô và cách khắc phục triệt để

Bước 2: Nhấn chọn Hệ thống để thiết lập cài đặt hệ thống.

Bước 3: Trong giao diện có rất nhiều tùy chọn. Để bật / tắt chế độ Ngủ trên Windows 10 bạn chọn Ngủ trong mục.

Bước 4: Đi đến Ngủ, lúc này trên giao diện xuất hiện 2 mục là Khi bật nguồn pin, PC sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau khi.

Khi sử dụng hết pin, máy tính sẽ vào Ngủ. Khi sạc, máy tính sẽ vào Ngủ.

Đặt chế độ nghỉ cho máy tính Windows 10: Dễ hay khó?  Có bao nhiêu cách?  - Ảnh 3

Giao diện mục Sleep

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tải Microsoft office 2020 miễn phí đơn giản và nhanh chóng

2.2. Đặt chế độ ngủ cho máy tính Windows 10 bằng Power Options

Bên cạnh việc cài đặt cực kỳ dễ dàng thông qua Windows Settings, bạn có thể thay đổi cài đặt của chế độ Sleep trên máy tính thông qua Power Options. Vui lòng thực hiện thao tác qua các bước sau:

Bước 1: Bạn mở phần Menu Bắt đầu, loại “Tùy chọn năng lượng” và hãy nhấn Tùy chọn năng lượng để cửa sổ xuất hiện.

Bước 2: Lựa chọn “Thay đổi khi máy tính ở chế độ ngủ“.

Đặt chế độ nghỉ cho máy tính Windows 10: Dễ hay khó?  Có bao nhiêu cách?  - Ảnh 4

Chọn tùy chọn nguồn

Tham khảo: Mách bạn cách tìm lại thiết bị bluetooth bị mất cực kỳ đơn giản

Bước 3: Đi tới “Để máy tính ở chế độ nghỉ“. Tại đây xuất hiện 2 tùy chọn Trên pinCắm vào như đã đề cập ở trên. Bạn chỉ cần tùy chỉnh dòng thời gian theo ý thích của mình rồi lưu các thay đổi để hoàn thành cài đặt chế độ ngủ.

Cài đặt chế độ Sleep trong hệ điều hành Windows 10 giúp người dùng luôn ở chế độ tiêu thụ điện năng thấp nhất và chế độ này thường được sử dụng khi máy tính của bạn vẫn đang hoạt động nhưng bạn không ngồi phía trước. theo dõi và quản lý nguồn trên máy tính để tránh Tắt máy do pin yếu.

Với việc cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính Windows 10 sẽ giúp máy tính tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ pin và giảm hóa đơn tiền điện. Trong quá trình cài đặt nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Nguồn : suachualaptop24h.com