Lý giải tại sao máy mạnh nhưng chơi game bị giật lag

Nếu bạn đang gặp sự cố máy tính của mình dù có cấu hình cao nhưng chơi game sẽ gặp phải tình trạng giật, lag liên tục. Mặc dù trò chơi chỉ ở mức cài đặt trung bình. Do đó, bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ trả lời tại sao Máy mạnh nhưng chơi game giật cục lag cho các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem bây giờ Top dòng laptop chơi game tốt nhất hiện nay

1. Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do ổ cứng yếu.

Ổ cứng của máy tính quyết định phần lớn tốc độ của trò chơi. Nếu ổ cứng của bạn vẫn đủ mạnh để tải dữ liệu, hãy chọn một tùy chọn khác. Tuy nhiên, nếu ổ cứng của máy tính bị quá tải thì bạn nên thay ổ cứng mới. Điều này sẽ cải thiện đáng kể tốc độ của trò chơi.

Máy khỏe nhưng chơi game bị giật do ổ cứng yếu.

Khi bạn sử dụng lâu ngày ổ cứng bị xuống cấp. Nếu PC của bạn mới hoặc chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn thì cũng có thể bỏ qua nguyên nhân này.

2. Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do sử dụng ổ cứng HDD.

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị có cấu hình cao nhưng khi chơi game lại gặp hiện tượng giật lag. Thậm chí điều tồi tệ nhất là sự cố trên Desktop. Nguyên nhân có thể do ổ cứng bạn đang sử dụng là ổ cứng HDD.

Máy khỏe nhưng chơi game bị giật do dùng ổ cứng HDD.

Hiện nay rất ít bạn sử dụng máy tính có nhu cầu lắp ổ cứng HDD cho máy tính cao. Vì ổ cứng này có những nhược điểm như: dễ bị giật, tốc độ truyền tải thông tin khá thấp… Do đó, bạn nên kiểm tra xem ổ cứng của mình có phải là HDD hay không nhé!

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng ổ cứng HDD thì hãy nâng cấp lên SSD. Giúp cho việc truyền tải thông tin nhanh chóng và tốc độ xử lý game cũng nhanh hơn. Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn, bạn nên lắp ổ cứng SSD dành riêng cho hệ điều hành Windows.

3. Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do cấu hình chưa tối ưu cho game.

Bạn cần lưu ý một điều không phải cấu hình xử lý cao nào cũng có thể cân được game. Vì vậy nhiều game thủ thường lầm tưởng rằng nâng cấp cho cấu hình cao thì máy tính của bạn sẽ tốt và chơi game giải trí nhanh.

Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do cấu hình chưa tối ưu cho game

Tuy nhiên, những điều đó là hoàn toàn sai lầm. Vì quan trọng là các thành phần cấu tạo nên máy tính có hỗ trợ nhau hoạt động tốt hay không? Đặc biệt là khi chúng được hợp nhất với nhau để tối ưu hóa trò chơi hay không? Vì vậy, khi chọn mua máy tính, đặc biệt là dựng PC chơi game, bạn cần hiểu rõ đặc điểm, tính chất của các thành phần cấu tạo nên máy tính.

Cho bạn tham khảo cách tối ưu hóa win 10 để chơi game

4. Máy khỏe nhưng chơi game bị giật do không vệ sinh máy thường xuyên.

Nếu máy tính của bạn đã sử dụng quá lâu nhưng vẫn chưa vệ sinh. Sau đó bạn nên tiến hành mang PC đến trung tâm để được vệ sinh sạch sẽ. Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật, bạn có thể tự làm tại nhà.

Máy khỏe nhưng chơi game bị giật do không vệ sinh máy thường xuyên.

Bụi bẩn xâm nhập vào các mạch điện cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến hệ thống bị chậm. Đặc biệt khi chơi game, nhiệt độ cao sẽ khiến đóng nhiều bụi bẩn.

Do đó, bạn nên vệ sinh PC định kỳ. Thông thường, thời điểm tốt nhất là khoảng một tháng một lần khi máy tính đang sử dụng với tần suất nhiều. Và khoảng 2 tháng một lần với mức sử dụng PC thấp.

Bạn nên tìm những trung tâm có dịch vụ vệ sinh chất lượng, an toàn và giá rẻ.

Tìm hiểu thêm Cách chỉnh full màn hình khi chơi game win 10

Trên đây là một số lý do mà Máy Tính Vinh muốn chia sẻ với các bạn về tình trạng máy mạnh mà game hay bị giật. Hi vọng bài viết đã giúp bạn xử lý được nguyên nhân vì sao máy tính đắt nhưng chơi game giải trí được. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với hệ thống của chúng tôi qua số hotline hoặc đến trực tiếp các cơ sở để được giải đáp tốt nhất.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }