LƯU Ý CÁCH SẠC PIN LAPTOP ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ƯU

Tình trạng chai pin laptop xảy ra do bạn đã sạc sai cách. Vậy làm thế nào để sạc pin laptop đúng cách? Bất kỳ mẹo nào về cách sạc pin Laptop để đạt hiệu quả tối ưu? Tất cả sẽ có trong nội dung sau đây.

Lưu ý cách sạc pin laptop để đạt hiệu quả tối ưu

Lưu ý cách sạc pin laptop để đạt hiệu quả tối ưu

Sạc ắc quy không đúng cách là nguyên nhân chính gây hỏng ắc quy ở hầu hết ô tô Laptop Hiện nay. Nếu không được khắc phục nhanh chóng, pin sẽ phải thay thế hoàn toàn. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Sửa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn người dùng cách sạc pin laptop để đạt hiệu quả tối ưu.

Lưu ý 1: Không để laptop hao pin thường xuyên

Vì tính tiện lợi của laptop là không cần cắm sạc mọi lúc mọi nơi mà nhiều người dùng thường để pin cạn kiệt cho đến khi cúp điện rồi mới cắm sạc. Điều này rất tệ cho bạn pin Laptop. Chính vì vậy chúng ta nên quan tâm đến dung lượng pin laptop, khi hệ thống báo pin yếu còn khoảng 10-20% phải cắm sạc ngay để tránh sập nguồn.

Cắm sạc cả ngày có hại pin không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc. Và câu trả lời là không! Không những không gây hại mà việc cắm sạc trong quá trình sử dụng cường độ cao cũng là một trong những cách sạc pin đúng cách.

Lưu ý 2: Cách sạc pin laptop đúng cách

Làm thế nào để sạc đúng cách? Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ cần kết nối nguồn điện từ laptop với ổ điện là đúng nhưng thao tác cắm sạc cũng cần được chú ý. Đặc biệt với những máy mới, lần đầu sạc pin cũng cần phải chú ý.

Tối ưu hóa việc sạc pin Laptop của bạn ngay từ lần đầu tiên

Tối ưu hóa việc sạc pin Laptop của bạn ngay từ lần đầu tiên

Khi sạc pin laptop, nếu bạn cắm giắc vào laptop trước rồi mới cắm vào ổ điện sẽ làm laptop và pin bị giật, ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin.

Như vậy thao tác đúng là bạn phải cắm nguồn trước sau đó mới cắm giắc cắm vào laptop. Ngược lại, khi rút sạc chúng ta sẽ làm ngược lại, rút ​​jack cắm ra khỏi laptop trước khi rút ổ điện. Thao tác chỉ đơn giản như vậy nhưng cũng là cách sạc pin laptop đạt hiệu quả tốt nhất!

Lưu ý 3: Luôn giữ pin mát

Đối với pin laptop hay cả một hệ thống máy tính, nhiệt độ luôn là kẻ thù số 1. Việc người dùng thường xuyên đặt laptop lên chăn, đệm,… sẽ khiến laptop bị nóng, khó tản nhiệt khiến laptop nóng và giảm hiệu năng của pin.

Vì vậy để tránh tình trạng này, người dùng cần đặt laptop lên những bề mặt thoáng mát, thường xuyên vệ sinh laptop, làm sạch các lỗ thông gió bằng chổi hoặc vải mềm. Trường hợp máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài dẫn đến quá nhiệt thì cần sử dụng đế tản nhiệt để hỗ trợ quá trình tản nhiệt cho laptop.

Lưu ý 4: Không dùng sạc khác cho laptop

Trong một số trường hợp laptop của bạn sắp hết pin mà lại quên mang theo sạc, bạn thường có xu hướng mượn sạc laptop của người khác, điều này ảnh hưởng như thế nào?

Nếu cục sạc đó có thông số phù hợp với laptop của bạn thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bộ sạc pin thay thế phải có cùng thông số điện như bộ sạc cũ

Bộ sạc pin thay thế phải có cùng thông số điện như bộ sạc cũ

Trường hợp bộ sạc không tương thích với thông số kỹ thuật điện áp hoặc loại đầu cắm nguồn điện mà vẫn cố sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt đến pin. Nặng hơn có thể làm hỏng phần cứng của laptop. Cụ thể, khi sạc không hợp lệ, máy sẽ báo Đã cắm, không sạc.

Vì vậy đối với laptop, đặc biệt là laptop mới, cách sạc pin laptop mới cũng cần chú ý đến điểm này để pin đạt hiệu suất cao nhất.

Lưu ý 5: Thời gian đầu nên sạc máy lâu hơn bình thường

Cách sạc pin laptop mới hay cách sạc pin laptop lần đầu cho máy mới cũng cần lưu ý để pin đạt hiệu suất tối đa. Đặc biệt, khi máy báo pin đã được sạc đầy, tức là pin đạt 100% thì cũng nên sạc thêm một lúc, vì tín hiệu đó chỉ là trạng thái, thực chất pin có thể “vượt qua giới hạn”. Vì vậy, việc sạc lâu hơn bình thường là cần thiết đối với các thiết bị mới.

Lưu ý 6: Cách xử lý khi laptop hết pin

Trong trường hợp hết pin, cách tốt nhất là thay pin mới. Vì muốn hồi sinh pin chết không đơn giản, phải “mổ xẻ” pin để tìm những cell pin chết để thay thế, cập nhật bộ nhớ ROM để pin trở về dung lượng của những cell đã thay, kiểm tra hoạt động của pin. của mạch pin…

Trường hợp này bạn nên mang máy đến địa chỉ sửa laptop uy tín để được hỗ trợ thay pin cũng như đánh giá tổng quan về máy của mình.

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Cách kiểm tra độ chai pin laptop cực chuẩn, không cần dùng phần mềm” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/t2c4GOA_r6g?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Sửa Laptop 24h.com vừa hướng dẫn các bạn những lưu ý về cách sạc pin laptop để đạt hiệu quả tối ưu. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho viên pin của mình.

Nguồn : suachualaptop24h.com