Lỗi sọc màn hình nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi sọc màn hình khiến màn hình của bạn hiển thị các sọc đen, sọc màu trên màn hình máy tính. Tuy nhiên, bạn đừng vội thay màn hình, hãy cùng tìm cách xử lý hiệu quả “Lỗi sọc màn hình trên máy tính” dưới đây.

Lỗi sọc màn hình laptop khiến màn hình của bạn bị sọc đen, sọc màu trên màn hình máy tính. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng cũng như tính thẩm mỹ của thiết bị. Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn xử lý “Lỗi sọc màn hình trên máy tính” hiệu quả nhất.

Khắc phục hiệu quả lỗi sọc màn hình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này Màn hình máy tính sọc. Dưới đây là 4 nguyên nhân thường gặp nhất trên máy tính cùng với cách khắc phục các lỗi này một cách nhanh chóng và đơn giản.

1. Lỗi do cáp hiển thị

Lý do: Lỗi này thường gặp ở PC kết nối với màn hình, nhưng ít phổ biến hơn ở Laptop. Nguyên nhân là do cáp màn hình bị lỏng hoặc bị bẩn. Tệ hơn nữa là rơi vỡ, hư hỏng trong quá trình sử dụng, vận chuyển thiết bị. Nếu máy bị va đập, tác động ngoại lực mạnh sẽ dẫn đến đứt cáp, ảnh hưởng đến kết nối. Kết quả là màn hình bị thiếu sáng, có sọc đen hoặc sọc màu hoặc nhiễu màn hình.

Cáp màn hình Laptop

Làm thế nào để khắc phục: Đối với lỗi do cáp Màn hình máy tính bị sọc ngang thẳng đứng Đầu tiên bạn nên vệ sinh và cắm lại cáp màn hình. Nếu tình hình không được cải thiện thì giải pháp tốt nhất là thay thế cáp màn hình bằng cáp mới cho thiết bị của bạn. Bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín gần nơi bạn ở để được hỗ trợ thay thế nhanh nhất.

Các bước sửa màn hình laptop bị sọc đen

2. Lỗi do VGA

Lý do: Lỗi do VGA là lỗi phát sinh khi driver rời không được tích hợp sẵn trong các dòng laptop cũ đã bị sâu. Biểu hiện của lỗi là màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc, có thể rõ hoặc mờ. Sọc có thể xuất hiện trước hoặc trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi màn hình tự tắt hoặc tự khởi động lại.

VGA rời của Laptop

Làm thế nào để khắc phục: Đối với lỗi này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín gần nơi bạn ở để được hỗ trợ. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra để ráp lại hoặc hàn lại VGA. Thậm chí có thể sử dụng phương án tháo VGA, thay mainboard cho máy.

3. Lỗi màn hình

Lý do: Màn hình Laptop sọc nếu xuất phát từ màn hình thì có thể do màn hình bị lệch tần số hoặc màn hình bị hư, chập, cháy. Khi tôi nhìn thấy hiện tượng Màn hình máy tính có sọc dọc nhiều màu thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh kiểm tra ra một màn hình riêng khác xem có hoạt động hay không? Nếu không phải là do màn hình, còn nếu vẫn bị thì bạn chuyển sang tìm nguyên nhân khác.

Màn hình laptop bị lỗi sọc màn hình nặng

Làm thế nào để khắc phục: Bạn có thể điều chỉnh tần số của màn hình bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Máy tính để bàn lựa chọn Cài đặt hiển thị.

Chọn Cài đặt Hiển thị

Bước 2: Tại tab Cài đặt hiển thị bạn chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Chọn Cài đặt Hiển thị Nâng cao

Bước 3: Bạn bấm vào Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị cho màn hình 1.

Chọn Thuộc tính Bộ điều hợp Hiển thị cho Màn hình 1

Bước 4: Bấm chọn Màn hình tiết diện Tốc độ làm tươi màn hình tiến hành tùy chỉnh tần số phù hợp với màn hình thiết bị của bạn.

Điều chỉnh tần số màn hình

Test màn hình máy xem còn tốt hay không bằng cách sử dụng màn hình khác, nếu màn hình đó hoạt động tốt và không có lỗi gì thì bạn nên thay màn hình tại các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín gần nhà.

4. Lỗi trình điều khiển

Các lỗi do máy tính có trình điều khiển không tương thích là rất hiếm, nhưng không phải là không có. Nếu là tài xế thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì lỗi này rất dễ kiểm tra và không mất quá nhiều thời gian.

Người dùng cần chú ý khi khởi động máy, nếu màn hình DOS (màn hình đen lúc đầu) vẫn bị sọc thì chắc chắn không phải do nguyên nhân này. Nếu màn hình DOS không bị sọc nhưng khi vào Windows màn hình lại xuất hiện sọc thì có thể do xung đột phần mềm.

Nếu là lỗi driver, bạn chỉ cần cài lại driver cho màn hình bằng cách Mở Trình quản lý thiết bịr chọn Bộ điều hợp hiển thị click chuột phải VGA sau đó bạn chọn Phần mềm trình điều khiển.

Cài đặt lại trình điều khiển

Nếu thử tất cả các cách trên đều không hiệu quả thì bắt buộc bạn phải đến trung tâm uy tín để kiểm tra chính xác tình trạng laptop của mình. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỹ lương và tư vấn cho bạn cách khắc phục nhanh chóng và an toàn nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình laptop chập chờn hiệu quả

Xem báo giá chi tiết về dịch vụ thay màn hìnhnơi đây.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi sọc màn hình trên máy tính. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn nắm bắt kịp thời tình trạng máy tính của mình. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những thủ thuật hay nhất về laptop nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *