Lỗi ổ đĩa ghi Laptop không thể chép đĩa

Khi ổ ghi của laptop không chép được đĩa, bạn sẽ khắc phục như thế nào? Bài viết này, Sửa laptop 24h sẽ chia sẻ đến các bạn lỗi ổ ghi laptop không chép được đĩa.

Bạn đang ghi đĩa CD / DVD bằng Nero hoặc một số trình ghi đĩa khác thì đột nhiên xuất hiện thông báo lỗi Power Calibration Error hoặc Medium Speed ​​Error. Sau đó, đĩa tự động hết và bị rơi. Khi đó bạn sẽ khắc phục tình trạng này như thế nào? Bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h sẽ chia sẻ đến các bạn lỗi ổ ghi Laptop không chép được đĩa.

sửa lỗi ổ ghi laptop không chép được đĩa

1. Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân khiến laptop không ghi được đĩa, nhưng nguyên nhân chính là do chương trình ghi đĩa CD / DVD không xác định được tỷ lệ hiệu chỉnh điện năng tối ưu (Optimum Power Calibration). Đây là một bài kiểm tra trước khi ghi đĩa để xác định nguồn laser tiêu chuẩn để ghi đĩa.

2. Cách khắc phục

Sửa chữa Laptop lỗi ổ ghi không chép được đĩa, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Thử đĩa trắng khác có chất lượng cao hơn để kiểm tra xem lỗi có phải do đĩa trắng kém chất lượng hay không. Sau đó, bắt đầu ghi đĩa ở tốc độ thấp hơn, thường là 10x, 16x, 20x…

Bước 2: Tắt dịch vụ IMAPI bằng cách đi tới Bảng điều khiển => Công cụ quản trị => Dịch vụ hoặc trong hộp thoại Chạy, nhập services.msc. Sau đó, bạn vào dòng IMAPI CD-Burning COM Service => nhấp chuột phải chọn Properties => đổi mục Startup Type thành Disabled. Cuối cùng, nhấn OK và khởi động lại máy tính.

sửa lỗi ổ ghi laptop không chép được đĩa

Ngoài ra, bạn có thể thử cập nhật phần mềm ổ đĩa quang và phần mềm ghi đĩa lên phiên bản mới để sử dụng các tính năng mới và có thể khắc phục được lỗi này.

Đây là nguyên nhân và cách khắc phục Laptop lỗi ổ ghi không chép được đĩa. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com