Lỗi laptop chỉ sạc được 99% pin và cách khắc phục tối ưu nhất

Lỗi laptop chỉ sạc được 99% xuất hiện trên cả máy tính cũ và mới, với nhiều nguyên nhân đa dạng. Để khắc phục hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định rõ nguyên nhân. Bài viết này sẽ chỉ ra những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này và cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi laptop chỉ sạc được 99% pin và cách khắc phục tốt nhất

Lỗi laptop chỉ sạc được 99% pin và cách khắc phục tốt nhất

Một trong những linh kiện nhạy cảm và dễ hư hỏng nhất trên laptop chính là pin. Lỗi laptop chỉ sạc được 99% pin, không thể sạc đầy là lỗi mà người dùng hay gặp phải. Vậy có cách nào tối ưu để khắc phục lỗi sạc không vào pin này hay không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

1. Pin laptop bị chai

Một trong những nguyên nhân phổ biến hàng đầu dẫn đến lỗi này là do pin laptop của bạn đã sử dụng lâu ngày khiến pin không thể sạc đầy mà chỉ dừng lại ở mức 99%.

Pin là sản phẩm có thời hạn sử dụng khá ngắn. Thông thường, sử dụng khoảng 1 năm trở lên, pin đã có dấu hiệu chai pin, giảm hiệu suất và bạn sẽ không thể sạc đầy. Do đó bạn sẽ gặp tình trạng pin chỉ sạc được đến một mức nhất định mà không thể tăng lên được.

Đối với trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số phần mềm kiểm tra pin kiểm tra mức pin trên Laptop của bạn để chọn điều chỉnh thói quen sử dụng nhằm kéo dài tuổi thọ pin hoặc thay pin laptop Mới.

2. Bị lỗi dây sạc, chân sạc

Hãy thử kiểm tra xem máy tính của bạn có hiển thị đèn báo sạc hay không. Nếu không, dây sạc của Laptop của bạn có thể bị hỏng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp gốc của nhà sản xuất. Nếu bạn sử dụng bộ sạc của các hãng khác, việc không tương thích với máy tính của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của pin.

Ngoài sạc và dây sạc chính hãng, bạn cũng có thể tham khảo mua hàng OEM do đối tác của thương hiệu có chất lượng tương đương đặt hàng và gia công, với giá tiết kiệm hơn.

Pin laptop bị chai là một trong những nguyên nhân khiến laptop không thể sạc đầy

Pin laptop bị chai là một trong những nguyên nhân khiến laptop không thể sạc đầy

3. Lỗi do cài đặt quản lý pin

Trong một số trường hợp, lỗi chỉ sạc được 99%, không bao giờ đầy 100% xảy ra do cài đặt quản lý pin trên máy tính.

Như trên một số dòng laptop Sony, khi bạn cắm sạc và sử dụng, chế độ Cả đờiThời gian chạy. Nếu Laptop ở chế độ Lifetime, nó sẽ chỉ sạc được đến 80% pin.

Xử lý trường hợp này sẽ rất đơn giản! Bạn chỉ cần vào phần quản lý pin và chuyển sang chế độ Run time là laptop sẽ sạc đầy đến 100%.

>> Có thể bạn quan tâm: vạn câu hỏi tại sao về lỗi pin laptop và cách khắc phục

4. Lỗi do trình điều khiển máy tính

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà pin laptop vẫn chưa được sạc 100% thì nguyên nhân có thể là do driver có vấn đề.

Trường hợp này lỗi pin là do driver máy tính, bạn có thể nhanh chóng khắc phục như sau:

  • Đầu tiên, tắt Laptop, tháo pin ra khỏi máy
  • Rút phích cắm bộ sạc và giữ nút nguồn trong khoảng 15 giây.

Sau đó kết nối lại laptop với bộ sạc và khởi động để kiểm tra lại tình trạng pin.

Nếu sau khi khởi động mà lỗi pin laptop vẫn không được khắc phục, bạn hãy thử cài lại driver cho pin bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Bảng điều khiển, chọn Quản lý thiết bị.

Bước 2: Nhấp chuột Ắc quy, click chuột phải Microsoft ACPI – Pin Phương pháp Kiểm soát Tuân thủ và lựa chọn Gỡ cài đặt.

Bước 3: Tắt tất cả các tác vụKhởi động lại Laptop nữa.

Trong khi bật nguồn, máy tính sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển cho pin của bạn.

  Cài đặt trong Trình quản lý thiết bị

Cài đặt trong Trình quản lý thiết bị

Nếu máy vẫn không khắc phục được lỗi thì rất có thể Driver cho pin laptop của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất.

Truy cập trang web của nhà sản xuất (Dell, Asus, Hp, ..) và nhập tên thiết bị của bạn. Sau đó, tìm “Trình điều khiển pin” để tải xuống.

Sau đó chạy tập tin đã tải xuống để cài đặt trình điều khiển mới nhất cho thiết bị. Sau bước này, bạn sẽ phải khởi động lại máy một lần nữa để quá trình hoàn tất.

5. Lỗi khác

Là người dùng, bạn chỉ có thể kiểm tra các lỗi phần cứng và phần mềm cơ bản. Nếu bạn làm theo hướng dẫn trên mà vẫn không thể sạc đầy pin cho laptop thì tức là laptop của bạn đã gặp vấn đề nghiêm trọng. Cách tốt đặc biệt vui lòng mang máy đến trung tâm Sửa laptop uy tín để được kiểm tra và tư vấn giải pháp tốt nhất.

Tại Sửa chữa Laptop 24h. com, nhận khắc phục tất cả các sự cố lỗi pin không sạc được đầy, lỗi laptop chỉ sạc được 99%, lỗi laptop không tăng phần trăm pin,… Quý khách hàng có thể xem trực tiếp quy trình sửa chữa, lấy tận nơi.

Với sự chuyên nghiệp từ các kỹ thuật viên lâu năm trong nghề và dày dặn kinh nghiệm, trung tâm cam kết sửa lỗi laptop chỉ sạc pin 99% trong thời gian nhanh nhất và chi phí tối ưu nhất cho khách hàng.

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã gửi đến các bạn kiến ​​thức cách khắc phục lỗi laptop chỉ sạc được 99% đơn giản tại nhà. Hi vọng với những cách trên sẽ giúp pin laptop của bạn hoạt động bình thường. Mọi thắc mắc về vấn đề hỏng pin laptop vui lòng gọi Hotline 1800 6024 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nguồn : suachualaptop24h.com