Lỗi consider replacing your battery là gì và cách khắc phục

Khi bạn đang sử dụng máy tính để giải quyết công việc thì bỗng nhiên pin laptop hiện dấu X màu đỏ và kèm theo thông báo thay pin khiến bạn hoang mang không biết máy tính đang bị gì. Đây là vấn đề mà nhiều người dùng đang gặp phải và bài viết hôm nay MayTinhVinh.com chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc Xem xét thay thế lỗi pin của bạn là gì Và làm thế nào để khắc phục nó.

>>

Tại sao pin Laptop không thể sạc 100%

Cách sửa Laptop Dell không nhận sạc pin không vào sạc

Hướng dẫn cách reset mạch pin laptop đúng cách

Pin laptop xem xét thay pin lỗi của bạn là do lỗi driver của pin hoặc do hệ điều hành chưa cập nhật đúng driver của pin.

1. Do hệ điều hành không cập nhật đúng trình điều khiển

Nếu gặp lỗi này thì rất có thể do khi cài hệ điều hành Windows bạn quên cập nhật driver cho máy tính. Hay bạn sử dụng pin mà không cắm điện gây tắt nguồn.

Bước 1: Click chuột phải Máy tính của tôi trên màn hình và sau đó chọn Quản lý hiển thị trên bảng Quản lý máy tính, tiếp đó hãy chọn Quản lý thiết bị, chọn Pin, Tắt pin của phương pháp điều khiển tuân thủ ACPI của Microsoft. Sau vô hiệu hóa Khi hoàn tất, biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để người dùng sử dụng pin sẽ bị cạn kiệt.

Bước 2 : Bạn phóng Khởi động lại điện thoại của bạn và khi khởi động xong, bạn sẽ thấy biểu tượng pin biến mất. Bây giờ bạn chỉ cần sử dụng hết pin cho đến khi Laptop của bạn tắt.

Bước 3 : Khi máy tính được tháo ra, hãy để pin nguội 15 phút. Gắn bộ sạc laptop vào, hãy nhớ rằng lúc này thiết bị của bạn đã được tháo ra và máy tính khởi động trong tình trạng không có pin. Khi giày của bạn vào Mặc định thiết lập tải BIOS -> bấm phím F10Đi vào để vào hệ điều hành windows.

Khi bạn vào windows, hãy tắt tất cả các chương trình sau đó tắt máy tính của bạn.

Bước 4 : Bạn cắm pin và sạc điện khi sạc pin không khởi động thiết bị

Bước 5 : Khi pin đầy, vui lòng tháo pin và nhớ rằng Laptop của bạn đã được tháo pin và phóng trong máy tính không có tình trạng pin. Khi bạn khởi động BIOS -> sau đó tải thiết lập mặc định -> bấm vào F10 và đi tới cửa sổ.

Bước 6 : Bạn cắm pin và khởi động lại máy, khi xuất hiện màn hình thì nhập BIOS -> Tiếp theo, nhấp vào tải thiết lập mặc định -> bấm phím F10 và nhập hệ điều hành windows. Khi vào windows thấy báo hết pin và cài lại thông số pin

Bấm chuột phải vào Máy tính, chọn nhập Quản lý hiển thị trên bảng Quản lý máy tính, tiếp đó hãy chọn Quản lý thiết bịChọn Pin, và cuối cùng kích hoạt các Pin của phương pháp điều khiển tuân thủ ACPI của Microsoft.

Bước 7 : Bạn phóng quay lại máy tính

2. Do Cell bị hỏng

Trong trường hợp này, hầu hết thời gian 1-3 tế bào bị lỗi (không phải toàn bộ tế bào bị lỗi). Bạn nên thay cell và thực hiện thiết lập lại mạch pin. Bạn có thể kiểm tra ô nào bị hỏng sau đó thay thế ô đó sẽ tiết kiệm tiền hơn

Tuy nhiên, bạn nên thay toàn bộ cell để pin được đồng bộ hơn. Trường hợp bạn thay cell không đồng bộ thì pin rất dễ bị chai và cell mới cũng rất nhanh hỏng.

3. Mạch pin bị hỏng

Đây cũng là nguyên nhân khiến pin laptop gặp phải lỗi xem xét thay pin của bạn. Sau một thời gian dài sử dụng có thể khiến mạch pin bị hỏng và không còn được như trước. Nếu bạn sửa lại thì chỉ sử dụng được một thời gian, không hiệu quả như ban đầu. Biện pháp tốt nhất là bạn nên thay một viên pin mới để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả lâu dài khi sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy tính laptop của bạn gặp vấn đề về pin. Tuy nhiên, với 3 nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi pin laptop cân nhắc thay pin trên đây được cho là phổ biến và nhiều người dùng gặp phải nhất.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }