Lỗi card màn hình nvidia không hiển thị trong device manager

Nếu thẻ video nvidia không được liệt kê trong trình quản lý thiết bị Device Manager. Có thể card màn hình đã bị hệ điều hành windows phát hiện sai. Vậy bạn đã biết cách khắc phục chưa lỗi card màn hình nvidia cái này chưa? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Máy Tính Vinh.

>>

Lời khuyên Cách nhận biết nếu card màn hình bị hỏng

Cách cho phép chạy card màn hình rời trên Laptop

Cách sửa thẻ video NVidia không hiển thị trong Trình quản lý thiết bị

Để sửa thẻ video NVidia không hiển thị trong Trình quản lý thiết bị, bạn có thể thực hiện ba phương pháp sau:

Phương pháp 1: Hiển thị các thiết bị ẩn và cài đặt lại trình điều khiển cho đồ họa

Phương pháp này đặc biệt hữu ích để khắc phục sự cố do trình điều khiển còn sót lại sau khi bạn thay thế cạc video. Làm theo các bước sau:

Bước 1 : Mở đầu tiên Dấu nhắc lệnh.

Bước 2 : Trong Command Prompt, nhập lệnh devmgr_show_nonpresent_devices = 1, sau đó nhấn vào Đi vào.

Nhập lệnh devmgr_show_nonpresent_devices = 1, sau đó nhấn Enter

Bước 3 : Sau đó bạn nhập bắt đầu devmgmt.msc và bấm vào Đi vào để mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị.

Nhập start devmgmt.msc và nhấn Enter

Bước 4 : Khi cửa sổ Device Manager xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp vào menu Lượt xem và chọn mặt hàng Hiển thị các thiết bị ẩn từ menu thả xuống. Sau đó, bất kỳ thiết bị nào không được kết nối với Laptop sẽ được hiển thị, bao gồm cả card đồ họa NVIDIA.

Nhấp vào menu Xem và chọn Hiển thị thiết bị ẩn từ menu thả xuống

Bước 5 : Gỡ cài đặt từng phiên bản của cạc đồ họa NVIDIA và thiết bị không xác định (Thiết bị không xác định sẽ được liệt kê trong danh mục Các thiết bị khác).

Để gỡ cài đặt thiết bị, hãy nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn nó Gỡ cài đặt từ menu.

Nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn Gỡ cài đặt từ menu

Lưu ý: Card màn hình NVIDIA có thể không được hiển thị dưới dạng tên riêng. Nó có thể được gọi là thiết bị không xác định hoặc bộ điều khiển video, v.v. Nếu bạn không chắc chắn về cách xác định vị trí của nó, chỉ cần gỡ cài đặt thiết bị có dấu vàng trên đó.

Bước 6 : Sau khi gỡ cài đặt, khởi động lại máy tính của bạn, hệ điều hành tiếp theo các cửa sổ sẽ tự động cài đặt lại các trình điều khiển.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên cập nhật trình điều khiển của mình lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn không có đủ thời gian, hoặc sự kiên nhẫn và kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công.

Bạn có thể cập nhật tự động với Lái xe dễ dàng. Nó là một công cụ giúp phát hiện, tải xuống (nếu bạn sử dụng phiên bản Pro) và cài đặt bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển nào mà Laptop của bạn cần.

Cập nhật tự động với Driver Easy

Để cập nhật trình điều khiển của bạn với Driver Easy, chỉ cần nhấp vào nút Quét ngay. Sau khi nó đã liệt kê các trình điều khiển bạn cần cập nhật, hãy nhấp vào Cập nhật. Như vậy, các trình điều khiển chính xác sẽ được tải xuống máy tính.

Phương pháp 1 sẽ hữu ích trong hầu hết các trường hợp. Nếu nó không hiệu quả với bạn, hãy thử các phương pháp còn lại bên dưới.

Phương pháp 2: Khôi phục BIOS về mặc định

Nếu là người mới sử dụng máy tính, chắc hẳn bạn đã biết cách vào BIOS và khôi phục BIOS về mặc định. Nếu không, hãy liên hệ với nhà sản xuất PC hoặc kỹ thuật viên của hệ thống Máy Tính Vinh để được hỗ trợ. Bởi vì việc sửa đổi cài đặt BIOS không chính xác có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Nếu bạn không biết cách vào BIOS, vui lòng tham khảo: Cách vào BIOS trên Laptop

Phương pháp 3: Cập nhật BIOS

Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ hoặc trang web của nhà sản xuất PC để kiểm tra và bắt đầu tải xuống phiên bản BIOS mới nhất mà bạn có thể cập nhật. Liên hệ với nhà sản xuất PC hoặc kỹ thuật viên của Máy Tính Vinh để được hỗ trợ. Bởi vì cập nhật BIOS không chính xác có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng.

Vì thế Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi card màn hình nvidia không hiển thị trong Device Manager một cách đơn giản và chi tiết nhất. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn sử dụng máy tính laptop hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hệ thống qua số hotline và đến trực tiếp cửa hàng để được nhân viên hỗ trợ.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }