[Review] Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy tính xách tay, bạn sẽ có những lúc gặp phải những sự cố không mong muốn như gõ chữ, nhảy số, gõ ký tự lạ, không gõ phím, v.v … Vậy nguyên nhân của tình huống là gì? Điều này và làm thế nào để sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay? Vui lòng tham khảo bài viết dưới đây với chúng tôi.

>>> Hướng dẫn sửa 9 lỗi bàn phím máy tính bị hỏng, bị rối loạn

>>> Tóm tắt các lỗi chuột máy tính xách tay mới nhất

Review Top 5 loi ban phim may tinh xach tay - [Review] Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp và cách khắc phục

Khi máy tính xách tay trở nên phổ biến và được coi là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người, vấn đề với chúng là một điều tồi tệ.

Một ngày nọ khi bạn bật máy tính xách tay của bạn và bạn thấy rằng bàn phím của nó bị hỏng và bạn không thể làm việc, bạn đã tìm thấy mọi thứ và dần dần trở nên chán nản. Tuy nhiên, những gợi ý sau có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng trong trường hợp bàn phím Laptop bị lỗi.

1. Lỗi bàn phím laptop do khóa:

Tương tự như lỗi bàn phím máy tính để bàn, khi bạn vận hành bàn phím mà không có bất kỳ phản hồi nào, có khả năng bàn phím của bạn đang ở trạng thái bị khóa.

1592331583 658 Review Top 5 loi ban phim may tinh xach tay - [Review] Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp và cách khắc phục

Với lỗi này, bạn không cần phải khởi động lại máy tính hoặc thay thế bàn phím, chỉ cần làm theo các bước đơn giản để khắc phục lỗi bàn phím máy tính xách tay như dưới đây

Bước 1: Chọn Khởi đầu | Chọn Bảng điều khiển

Bước 2: Chọn Trung tâm dễ dàng truy cập | chọn Dễ dàng truy cập trung tâm

1592331583 970 Review Top 5 loi ban phim may tinh xach tay - [Review] Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp và cách khắc phục

Bước 3: Chọn Làm cho keyboad dễ sử dụng hơn | Xóa tất cả dấu vết trong | hộp Chọn OK đã nhận nó

1592331583 26 Review Top 5 loi ban phim may tinh xach tay - [Review] Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp và cách khắc phục

2. Lỗi bàn phím laptop, gõ một từ thành nhiều từ:

Khi bạn nhập “u”, bàn phím sẽ tự nhảy “uuuuuuu”, do đó bàn phím của bạn bị kẹt với một số phím bị hỏng hoặc mạch bàn phím gây ra các phím ngắn. Đây là một trong những lỗi bàn phím máy tính xách tay Windows 10 phổ biến.

Để sửa bàn phím máy tính xách tay tự động, bạn cần làm sạch lại bàn phím, xem có gì bị kẹt bên dưới hay không, sau đó cài đặt lại như ban đầu và kiểm tra xem nó có còn bị kẹt hay không. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể cần phải thay thế bàn phím nếu bàn phím máy tính xách tay của bạn bị ngắn mạch do mạch bị hỏng.

3. Lỗi bàn phím laptop, gõ “d” vào “dđ”

Nhiều người thường phàn nàn rằng bàn phím máy tính xách tay của tôi có lỗi và liên tục gõ “d” trên đó màn hình máy tính Nó hiển thị “ddd” một lần nữa. Tuy nhiên, lỗi này hoàn toàn không liên quan đến bàn phím, nguyên nhân là do phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng.

Do đó, bạn có thể khắc phục nó đơn giản bằng cách tải xuống và cài đặt phiên bản bàn phím tiếng Việt mới nhất cho máy tính của bạn.

4. Lỗi chức năng phím Shift:

Một lỗi phổ biến khác trên máy tính xách tay (đặc biệt là lỗi bàn phím máy tính xách tay asus) là lỗi phím shift, khi bạn muốn nhập các ký tự @,%, #, &, * … bằng tổ hợp phím Shift + một phím nhất định, bàn phím máy tính xách tay không theo nghĩa đen và không tạo ra ký tự mong muốn.

Nguyên nhân của lỗi dịch chuyển là do cài đặt bàn phím tiêu chuẩn trên máy tính xách tay của bạn không chính xác. Vì vậy, bạn cần đặt lại tiêu chuẩn ngôn ngữ bàn phím tiếng Việt hoặc Hoa Kỳ.

1592331583 648 Review Top 5 loi ban phim may tinh xach tay - [Review] Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp và cách khắc phục

Bước 1: Ở cửa sổ Bảng điều khiển | Chọn dòng Tôn giáo và ngôn ngữ

Bước 2: Một cửa sổ xuất hiện Tôn giáo và ngôn ngữ | Chọn Ngôn ngữ

Bước 3: Chọn Lựa chọn

Bước 4: Trong cửa sổ Tùy chọn, chúng ta sẽ thấy bàn phím tiêu chuẩn hiện tại | Chọn Thêm một phương thức nhập liệu

– Bước 5: Chọn tiêu chuẩn bàn phím: Chọn tiêu chuẩn bàn phím: US, sau đó nhấp vào Thêm

Bước 6: Xóa tiêu chuẩn bàn phím cũ và chọn Lưu

4. Lỗi máy tính xách tay không nhận ra bàn phím:

Không bao gồm nguyên nhân khóa bàn phím, lỗi bàn phím máy tính xách tay có thể là do lỗi chip bàn phím trên bo mạch chủ hoặc lỗi cáp kết nối bàn phím với máy tính.

1592331583 158 Review Top 5 loi ban phim may tinh xach tay - [Review] Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp và cách khắc phục

Giải pháp tốt nhất bạn có thể chọn là mang laptop đến địa chỉ sửa chữa laptop uy tín gần nhà để giải quyết hoàn toàn lỗi bàn phím laptop này.

XEM THÊM:

>>> Tóm tắt 12 cách sửa lỗi trên chuột máy tính

>>> Tóm tắt 5 lỗi ổ cứng máy tính và cách khắc phụchục

>>> Sửa lỗi máy tính không nhận ra ổ cứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *