Làm thế nào để xem lịch sử khởi động và tắt máy trên Windows 10?

Bạn muốn kiểm tra lượt truy cập trên máy tính nhưng không biết sử dụng công cụ nào để thống kê. Điều này sẽ trở nên cực kỳ đơn giản với một tính năng hay ho có tên là Windows Event Viewer. Chỉ với vài thao tác nhỏ, lịch sử truy cập, đăng xuất trên máy tính của bạn sẽ hiện ra trong nháy mắt, cùng khám phá nhé!

Bạn muốn kiểm soát quyền truy cập, xem ai đã sử dụng máy tính của mình nhưng không biết làm thế nào? Giờ đây, việc này sẽ trở nên cực kỳ đơn giản với một tính năng hay ho có tên Windows Event Viewer. Chỉ với vài thao tác nhỏ, lịch sử truy cập, đăng xuất trên máy tính của bạn sẽ được liệt kê và hiển thị nhanh chóng trong nháy mắt. Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn “Xem lịch sử khởi động và tắt máy trên Windows 10” Siêu nhanh”.

Xem lịch sử khởi động và tắt máy trên Windows 10

1. Tại sao nên thống kê lịch sử khởi động và tắt máy trên Windows 10?

Việc thống kê lịch sử khởi động và tắt máy trên Windows 10 sẽ giúp bạn bảo mật thông tin, thiết bị tốt hơn, hạn chế việc dữ liệu bị đánh cắp trực tiếp trên máy tính từ các nguồn truy cập nơi bạn đặt máy như tài liệu. phòng, nhà, … Phụ huynh cũng có thể dễ dàng kiểm soát việc sử dụng máy tính của con em mình.

2. Sử dụng Windows Event Viewer

Để sử dụng tính năng Windows Event Viewer để xem lịch sử truy cập máy tính, hãy làm theo các bước bên dưới:
Bước 1: Truy cập vào Trình xem sự kiện của Windows bằng cách mở Chạy gõ lệnh eventvwr và hãy nhấn Vào.

Nhập lệnh vào hộp thoại

Bước 2: Trong cửa sổ Trình xem sự kiện của Windows Vui lòng nhấp chuột phải vào mục Chế độ xem tùy chỉnh tiếp đó hãy chọn Tạo chế độ xem tùy chỉnh…

Nhấp vào Chế độ xem tùy chỉnh

Bước 3: Tiếp theo tại tab Tạo trình xem tùy chỉnh Hãy tiến hành thiết lập một số cài đặt, trước tiên hãy chọn Bằng nhật ký lựa chọn Nhật ký sự kiện nhấn đúp chuột Nhật ký Windows sau đó thêm nó Hệ thống.

Thiết lập nhật ký sự kiện

Bước 4: Chỉnh sửa Tất cả ID sự kiện> bằng cách điền vào 6005.6006 sau đó nhấn VÂNG để tiếp tục.
Ghi chú: Bằng cách sửa đổi này, bạn đã thiết lập ID sự kiện 6005 là thời gian khởi động máy tính và ID sự kiện 6006 là thời gian tắt máy tính.

Tạo bộ lọc

Bước 5: Vui lòng cho biết tên của bạn Biến cố , ví dụ ở đây là Kiểm tra nó ra.

Đặt tên cho sự kiện

Bước 6: Đi đến Nhật ký Windows tiếp đó hãy chọn Hệ thống bạn chọn tiếp theo Lọc Nhật ký Hiện tại.

Tiến hành lọc

Bước 7: Ở cửa sổ Lọc Nhật ký Hiện tại bạn nhập 6005.6006 trong hộp Tất cả ID sự kiện> nhấn VÂNG để lọc kết quả sẽ hiển thị như hình bên dưới.
Ghi chú: Bạn có thể lọc theo khoảng thời gian bạn muốn bằng cách mở tùy chọn Người ghi nhật ký ở trên cùng.

Các tùy chọn bộ lọc

Bước 8: Kết quả sẽ được thống kê và hiển thị để bạn tra cứu.

Kết quả hiển thị

Trên đây Sửa Laptop 24h đã hướng dẫn các bạn “Xem lịch sử khởi động và tắt máy trên Windows 10 siêu nhanh”. Chúc may mắn và có một trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h.com nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com