LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỆ SINH LAPTOP ĐÚNG CÁCH

Vệ sinh laptop là một việc làm vô cùng cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ chiếc laptop của mình. Trong quá trình hoạt động, máy tính có thể bị bám rất nhiều bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, lớp bụi bẩn này sẽ làm tắc nghẽn các bộ phận của máy, khiến máy hoạt động kém hiệu quả thậm chí là hỏng máy.

CÁCH VỆ SINH LAPTOP ĐÚNG CÁCH

Vệ sinh laptop là một việc làm vô cùng cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ chiếc laptop của mình. Trong quá trình hoạt động, máy tính có thể bị bám rất nhiều bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, lớp bụi bẩn này sẽ làm bít các linh kiện của máy khiến máy hoạt động kém hiệu quả thậm chí là hỏng máy. Sau đây kỹ thuật viên của Sửa laptop 24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh LaptopPđúng cách, hãy cùng tìm hiểu nhé!

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Hướng dẫn cách vệ sinh laptop tại nhà chi tiết, đơn giản nhất” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/FSSx1wMq1f0?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]Hướng dẫn cách vệ sinh laptop tại nhà chi tiết và đơn giản nhất

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh laptop:

Để bắt đầu vệ sinh laptop,Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Vải mềm, bông y tế: Vì dùng để vệ sinh các bộ phận nhạy cảm cho máy như màn hình,… nên chọn chất liệu mềm.

cách sửa laptop 1

Vệ sinh laptop tại Sửa Laptop 24h.com

– Chổi, chổi: Dùng để luồn lách vào các kẽ, ngóc ngách của laptop để làm sạch bụi bẩn

– Dung dịch vệ sinh chuyên dụng: Bạn phải tìm loại dung dịch dành riêng cho laptop, tránh dùng nhầm loại hoặc pha trộn các loại dung dịch được bán tràn lan trên thị trường.

– Máy hút bụi cho laptop

– Bộ dụng cụ chuyên dụng cho laptop gồm nhiều dụng cụ hỗ trợ vệ sinh, bảo dưỡng laptop

Để làm sạch Laptop:

Sau khi đã tháo rời từng bộ phận của laptop, hãy tiến hành cách vệ sinh Laptop đơn giản nhất theo thứ tự sau:

Bước 1: Vệ sinh màn hình laptop:

Bạn cho dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên một miếng vải mềm và tiến hành lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt màn hình. Đối với các kẽ hở, bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch bụi bẩn. Bước này cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước màn hình của máy.

cách vệ sinh laptop 2

Vệ sinh laptop tại Sửa Laptop 24h.com

– Bước 2: Vệ sinh bàn phím laptop:

Vì đây là bộ phận nhạy cảm, có nhiều vi mạch bên dưới nên bạn tuyệt đối không được dùng dung dịch để vệ sinh. Với bàn phím, bạn chỉ cần dùng chổi và máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch nhẹ nhàng.

– Bước 3: Vệ sinh cổng giao tiếp:

Các cổng giao tiếp được bố trí bên hông máy, là phần dùng để tiếp xúc với các chân jack cắm. Vì vậy, bên trong có nhiều thiết bị mạch điện, bạn không nên vệ sinh bằng dung dịch mà nên dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn ẩn sâu bên trong.

– Bước 4: Vệ sinh khe tản nhiệt và quạt hút:

Đây là bộ phận tản nhiệt và tản nhiệt ra môi trường cho Chip và CPU giúp máy hoạt động tốt hơn. Vì vậy, những vị trí này cũng là những bộ phận dễ bị bám bụi bẩn nhất. Bạn có thể dùng chổi, bàn chải mềm hoặc khăn mềm ướt để vệ sinh.

cách vệ sinh laptop 3

Vệ sinh laptop tại Sửa Laptop 24h.com

Bước 5: Vệ sinh vỏ máy:

Vì là phần vỏ ngoài của laptop nên rất dễ bị các vết bẩn cứng đầu bám vào. Vì vậy bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa cho vào khăn mềm để lau hoặc dùng bàn chải mềm để lau lại. Vỏ laptop khá cứng nên bạn có thể lau chùi mà không lo trầy xước.

Trên đây là cách vệ sinh Laptop Cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hoặc không tự tin để tự mình thực hiện, bạn có thể đến trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com để các kỹ thuật viên kiểm tra máy miễn phí và tiến hành vệ sinh máy. máy phát điện chuẩn nhất.

dán

Nguồn : suachualaptop24h.com