Làm thế nào để sửa file PDF không cần sử dụng phần mềm chuyên dụng?

Tệp PDF là tệp hỗ trợ văn bản, phông chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng. PDF thường dùng trong công việc hàng ngày, định dạng file này có thể chỉnh sửa bằng phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay SUACHUALAPTOP24h.com hướng dẫn cách chỉnh sửa file PDF mà không cần sử dụng phần mềm chuyên dụng.

Tệp PDF là một định dạng tệp văn bản khá phổ biến của Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Nhờ tính linh hoạt, file PDF đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống như thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, xuất bản phẩm, photoshop, chỉnh sửa video,… Để chỉnh sửa file PDF bạn cần sử dụng phần mềm chuyên dụng của Adobe. Tuy nhiên, đôi khi bạn phải xử lý công việc gấp nhưng lại không có laptop, hoặc laptop không có sẵn phần mềm soạn thảo. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp chỉnh sửa PDF trực tuyến. Trong bài viết hôm nay Sửa Laptop 24h sẽ hướng dẫn các bạn “Cách chỉnh sửa file PDF không cần phần mềm chuyên dụng bằng website trực tuyến Sejda”.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi chỉnh sửa tệp PDF trên trang web trực tuyến Sejda?

Trước khi chỉnh sửa trên trang web trực tuyến Sejda, hãy đảm bảo rằng bạn có tệp PDF để chỉnh sửa. Bạn có thể lưu trữ tập tin PDF bằng các thiết bị có thể sao chép tập tin như USB, ổ cứng, thẻ nhớ… hoặc có thể chọn lưu trữ trên Google Drive hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Nếu bạn quên tệp trên Laptop của mình, hãy nhờ ai đó gửi cho bạn qua Gmail và tải xuống.

Chuẩn bị trước tệp bạn muốn chỉnh sửa

2. Hướng dẫn chỉnh sửa file PDF không cần dùng phần mềm chuyên dụng bằng website trực tuyến Sejda

Để chỉnh sửa tệp PDF trên trang web Senja, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Truy cập trang web của Senja và nhấp vào Chỉnh sửa tài liệu PDF.

Giao diện của Senja

Bước 2: Tải lên tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa.

Vui lòng tải lên tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa

Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa tệp với các tùy chọn có sẵn. Nếu bạn là người mới, hãy đọc hướng dẫn của Sejda. Đừng ngại vì trang web Sejda có hỗ trợ tiếng Việt.

Chỉnh sửa tệp PDF bằng các công cụ tích hợp của Sejda

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa, lưu tệp và tải về máy tính của bạn.

Nhấp vào Tải xuống để tải tệp đã chỉnh sửa xuống thiết bị của bạn

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã hướng dẫn các bạn “Cách chỉnh sửa file PDF không cần phần mềm chuyên dụng bằng website trực tuyến Sejda”. Chúc may mắn. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa Laptop 24h.com.

Nguồn : suachualaptop24h.com