Làm thế nào để khắc phục lỗi con trỏ chuột xoay vòng liên tục

Lỗi xoay con trỏ chuột là một lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp phải. Lỗi này khá khó chịu và ảnh hưởng đến công việc của chúng ta. Nếu bạn đang ở trong tình huống như vậy hãy đọc bài viết này. Hôm nay SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn “Khắc phục sự cố con trỏ chuột quay liên tục”.

CÁCH SỬA NHẪN LIÊN TỤC CỦA CHUỘT GÀ

Lỗi con trỏ chuột xoay liên tục là lỗi cơ bản mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng máy tính. Lỗi này khá khó chịu và lặp đi lặp lại khiến người dùng không thể sử dụng con trỏ chuột để mở các tác vụ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, hoạt động giải trí và học tập. Vậy nguyên nhân nào khiến con trỏ chuột bị xoay? Làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Trong bài viết hôm nay, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn “Khắc phục lỗi con trỏ chuột quay liên tục”.

Sửa lỗi con trỏ chuột xoay liên tục

1. Nguyên nhân khiến con trỏ chuột quay liên tục

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như lỗi click-to-run MS office, virus, máy tính bị lag, đầy bộ nhớ khiến quá trình load chậm… từ những lỗi này khiến chuột bị xoay vòng tròn. Người dùng phải chờ lâu mới có thể sử dụng chuột để mở các tác vụ trong máy tính để làm việc, điều này gây khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

2. Cách sửa lỗi con trỏ chuột quay liên tục

Để khắc phục lỗi con trỏ chuột quay liên tục, bạn có thể làm theo các bước sau:

Cách 1: Nguyên nhân có thể do virus ăn CPU khiến bộ xử lý trung tâm quá tải, gây quay. Để khắc phục, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Quản lý công việc tiếp đó hãy chọn Quá trình để kiểm tra xem có chương trình lạ nào đang chạy trên máy của bạn không?

Bước 2: Nếu bạn phát hiện một chương trình đáng ngờ là vi-rút, hãy sử dụng phần mềm diệt vi-rút để quét và loại bỏ vi-rút ngay lập tức.

Hãy cùng nhau diệt virus cho máy tính của bạn

Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm diệt virus chính hãng, bạn có thể tham khảo: Tại đây.

Cách 2: Nguyên nhân do tắt MS office click-to-run để khắc phục, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Quản lý công việc chọn Dịch vụ.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Dịch vụ báo cáo lỗi Windows.

Chọn Dịch vụ Báo cáo Lỗi Windows

Bước 3: Nhấp chuột phải để chọn Đặc tính.

Bước 4: Trong menu Loại khởi động chọn Vô hiệu hóa cuối cùng nhấn Dừng lại.

Tab Máy tính cục bộ

Cách 3: Tắt sai cách mà không tắt được hết chương trình, vui lòng khởi động lại máy để tiếp tục sử dụng.

Khởi động lại máy tính của bạn

Cách 4: Nếu máy tính của bạn cũ nhưng chứa nhiều file chạy nhiều phần mềm nặng sẽ gây ra hiện tượng tải chậm, chuột quay liên tục, đơ, lag, giật. Hãy nâng cấp ngay ổ cứng SSD của máy tính để tăng tốc máy tính chấm dứt hoàn toàn tình trạng trên.

Nâng cấp SSD của máy tính

Tham khảo các sản phẩm SSD mới nhất: Tại đây.
[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Lỗi con trỏ chuột xoay vòng và cách khắc phục triệt để tình trạng trên” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/RFCPUI9z6ZA?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]Lỗi con trỏ chuột xoay và cách khắc phục triệt để tình trạng trên

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã hướng dẫn các bạn “Khắc phục lỗi con trỏ chuột quay liên tục”. Chúc may mắn và có một trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h.com nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com