Làm sao để sửa lỗi cài đặt windows mà không cần Reformatting (p2)

Phương pháp 2: Cài đặt lại Windows mà không làm mất dữ liệu

Nếu bạn vẫn có thể truy cập Màn hình nền trên máy của mình, bạn có các tùy chọn bổ sung. Bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp quét tương tự như trong phần trước. Nhưng cài đặt lại Windows có thể vẫn giải quyết được vấn đề một cách triệt để hơn.

Nhưng đây không phải là hướng dẫn về cách sửa lỗi cài đặt windows mà không cần Reformatting? Đúng vậy, bạn không cần phải cài đặt lại máy. Bạn có thể khôi phục tất cả các tệp hệ thống của mình về tình trạng ban đầu của chúng mà không làm hỏng bất kỳ dữ liệu cá nhân hoặc chương trình đã cài đặt nào của bạn. Tất cả những gì bạn cần là Đĩa cài đặt Windows và key cho đĩa Windows. Hy vọng rằng bạn vẫn còn mã khóa cài đặt của mình (bạn có thể lưu trữ nó ở đâu đó, cho đến khi bạn cần), nhưng nếu không có, không chắc bạn sẽ không có cơ hội lấy lại. Bạn có thể sử dụng một chương trình như ProduKey, có sẵn miễn phí, để nhanh chóng khôi phục khóa Windows của bạn từ sổ đăng ký.

Lưu ý: Trước khi thực hiện việc này, hãy lưu ý rằng Điều này có thể gây ra sự cố với các chương trình được cài đặt sẵn của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các chương trình và dữ liệu quan trọng của mình trong trường hợp mất dữ liệu hoặc bị lỗi chương trình cài đặt sẵn.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi bạn bắt đầu. Lưu ý một điểm quan trọng: Bạn không thể sửa chữa cài đặt Windows 7 SP1 bằng đĩa cài đặt cho Pre-SP1. Giải pháp lý tưởng là mượn đĩa cài đặt mới của SP1 (hoặc tải xuống, nếu bạn có quyền truy cập vào tài khoản TechNet). Bạn cũng có thể gỡ cài đặt SP1. Để thực hiện việc này, hãy mở Control Panel, chọn Uninstall a Program, sau đó chọn tùy chọn để xem các bản cập nhật (hình ảnh bên dưới). Bạn có thể nhấp chuột phải vào bản cập nhật Gói Dịch vụ để xóa nó.

Bước 2: Cài đặt

Như phần 1 chúng ta sẽ sử dụng đĩa cài đặt Windows, nhưng lần này chúng ta sẽ không khởi động từ đĩa. Khi mở đĩa, menu tự động sẽ mở ra, chọn chạy setup.exe. Nhấp vào nút Install Now (hình ảnh bên dưới).

Bước 3: Cài đặt lại Windows

Sau khi cài đặt, chuyển đến phần Sao chép Tệp Tạm thời …, bạn sẽ được hỏi về việc cập nhật các tệp đã cài đặt. Vui lòng tiếp tục cập nhật phần này, khi bạn chắc chắn rằng kết nối mạng của máy tính vẫn đang hoạt động.

Khi được hỏi bạn muốn thực hiện loại cài đặt nào (hình ảnh bên dưới), hãy chuyển đến Tùy chỉnh, nhấp vào Nâng cấp thay thế. Đây không phải là bản nâng cấp kỹ thuật từ phiên bản Windows này sang phiên bản Windows khác. Mục đích của chúng tôi là thực hiện cài đặt không ảnh hưởng đến các chương trình đã cài đặt trước đó. Bạn có thể coi máy như việc nâng cấp các chương trình từ phiên bản bị hỏng lên phiên bản hoạt động bình thường.

Nếu bạn đã đến bước thứ 3, thì tất cả những gì bạn phải làm là đợi cho đến khi toàn bộ quá trình cài đặt Windows 7 kết thúc. Quá trình này sẽ cần phải khởi động lại nhiều lần. Bạn cũng cần phải kích hoạt lại Windows bằng cách nhập Khóa mà bạn tìm thấy theo hướng dẫn ở bước trên.

Windows sẽ cài đặt mọi bản cập nhật bảo mật hoặc các chương trình bị thiếu và khởi động lại.

Sau khi quá trình hoàn tất, tất cả các tệp hệ thống của bạn bây giờ sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Việc khắc phục lỗi cài windows không Reformatting không quá khó phải không các bạn. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com