Làm gì để khắc phục khi laptop Dell mở không lên nguồn

Laptop Dell của bạn không bật nguồn sau khi bạn cắm nguồn. Đừng lo lắng, hãy kiểm tra xung quanh cẩn thận xem bạn có bỏ sót vấn đề nào không. SUACHUALAPTOP24h.com chia sẻ với các bạn một số cách khắc phục khi lapotp Dell không lên nguồn

Các Laptop Dell của bạn không lên nguồn ngay cả khi bạn đã cắm điện. Đây có thể là dấu hiệu của các sự cố liên quan đến nguồn điện hoặc pin, bo mạch chủ, thẻ video hoặc ĐẬP bị lỗi.

Việc xác định vấn đề của máy không quá khó và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Một điều bạn nên lưu ý là chúng ta cần bắt đầu thử nghiệm từ những phần cơ bản nhất. Đảm bảo rằng khi máy tính được kết nối với nguồn điện, các thiết bị được kết nối vẫn hoạt động bình thường. Kiểm tra pin của máy và giắc cắm nguồn để đảm bảo kết nối không bị lỏng. Chỉ khi chắc chắn rằng các thiết bị điện được kết nối đang hoạt động bình thường thì chúng ta mới có thể kết luận vấn đề nằm ở laptop. Trong bài đăng này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục khi laptop Dell không lên nguồn.

1. Kiểm tra dây nguồn

Sau khi bạn đã xem các ổ cắm điện mà thiết bị được kết nối và xác định rằng chúng đang hoạt động bình thường, hãy kiểm tra các phích cắm của thiết bị. bộ chuyển đổi để đảm bảo máy tính của bạn được cắm đúng cách. Kiểm tra dây nguồn cẩn thận xem có bất kỳ dấu hiệu đứt dây nguồn nào không. Nếu hộp đổi nguồn có dấu hiệu đổi màu, có mùi khét, móp méo thì bạn cần phải thay thế chúng. Bạn có thể tìm bộ điều hợp trực tuyến, tại các nhà bán lẻ đồ điện tử hoặc bằng cách gọi cho nhà phân phối máy tính của bạn. Trong trường hợp bạn phát hiện bất kỳ điều gì bất thường trên bộ chuyển đổi, hãy ngắt nguồn điện khỏi bộ chuyển đổi ngay lập tức.

Laptop Dell của bạn không lên nguồn ngay cả khi bạn đang cắm sạc.  Đây có thể là dấu hiệu của các sự cố liên quan đến nguồn điện hoặc pin, bo mạch chủ, thẻ video hoặc RAM bị lỗi.

Dây sạc laptop bị đứt có thể là nguyên nhân laptop Dell sạc không lên

2. Kiểm tra kết nối pin

Sau khi chắc chắn rằng adapter của laptop Dell không có vấn đề gì. Tìm hiểu xem vấn đề là do pin. Di dời cục pin thiết bị của bạn ra khỏi máy và sau đó cắm trực tiếp bộ chuyển đổi vào. Nếu laptop khởi động bình thường mà không lên pin, chúng ta có thể chắc chắn rằng vấn đề nằm ở viên pin của máy. Mua pin mới có thể là cách giải quyết nhanh nhất trong trường hợp này.

Laptop Dell của bạn không lên nguồn ngay cả khi bạn đang cắm sạc.  Đây có thể là dấu hiệu của các sự cố liên quan đến nguồn điện hoặc pin, bo mạch chủ, thẻ video hoặc RAM bị lỗi.

Kiểm tra xem pin laptop có bị hư hay không

3. Kiểm tra xem laptop của bạn có quá nóng không

Hầu hết các Laptop đều có cơ chế bảo vệ khi máy hoạt động với nhiệt độ quá cao. Thông thường máy tính sẽ tự động tắt để bảo vệ hệ thống và sẽ không khởi động lại cho đến khi hệ thống nguội đi.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính trên giường, gối hoặc bề mặt mềm khác, có thể rất khó thoát khí nóng ra ngoài, do đó, máy thường nóng hơn khi bạn đặt máy tính trên các bề mặt phẳng. Đảm bảo rằng các lỗ thông hơi của máy tính không bị che. Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt không hoạt động cũng là nguyên nhân khiến máy quá nóng.

Hãy chạm vào bàn phím laptop để cảm nhận xem máy có đang chạy ở nhiệt độ quá cao hay không. Nếu có, chắc chắn hệ thống tản nhiệt của bạn đang có vấn đề. Cánh quạt bị hỏng, quạt không chạy có thể là vấn đề xảy ra trên laptop của bạn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế quạt tản nhiệt, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết cách tháo rời máy trước khi tiến hành thay thế linh kiện cho laptop Dell. Nếu không được hãy mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện giúp bạn.

Laptop Dell của bạn không lên nguồn ngay cả khi bạn đang cắm sạc.  Đây có thể là dấu hiệu của các sự cố liên quan đến nguồn điện hoặc pin, bo mạch chủ, thẻ video hoặc RAM bị lỗi.

Laptop quá nóng là nguyên nhân thường xuyên khiến laptop không bật được

4. Các sự cố phần cứng khác

Nếu bạn không phát hiện vấn đề gì về nguồn điện, pin hay máy không bị nóng quá mức trong quá trình hoạt động. Bạn có thể nghĩ đến khả năng một bộ phận nào đó bên trong máy đang gặp sự cố khiến laptop Dell của bạn không lên nguồn được. Các bộ phận cụ thể mà bạn có thể nghĩ đến là: bo mạch chủ bị lỗi hoặc hỏng hoặc mạch sạc bị hỏng, card màn hình bị lỗi, RAM bị lỗi hoặc các sự cố phần mềm. Nếu bạn mới mở máy tính và vô tình chạm vào bất kỳ bộ phận nào, tĩnh điện có thể xảy ra và gây hư hỏng cho các bộ phận đó. Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa laptop chuyên nghiệp để tìm đúng bệnh và sửa chữa kịp thời.

Trên đây là những cách khắc phục khi laptop Dell không lên nguồn để các bạn tham khảo. Thường xuyên kiểm tra và bảo quản laptop thật tốt để máy sử dụng lâu bền. Chúc may mắn.

Nguồn : suachualaptop24h.com