Kiểm tra độ chai pin iPhone, iPad không cần jailbreak

Nhờ một số phần mềm kiểm tra pin iPhone, iPad, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra thời lượng pin iPhone, iPad mà không cần Jailbreak, các sản phẩm của Apple luôn mang đến một sức hút ghê gớm đối với khách hàng. Người dùng Việt hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra thời lượng pin iphone, ipad qua bài viết này nhé.

Loại pin sử dụng trên iPhone, iPad là Li-ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo, pin được tính theo số lần sạc đầy. Theo thông tin từ Apple, với 400 lần sạc pin sẽ bắt đầu chai. Một lưu ý là 1 chu kỳ sạc được tính khi pin được sạc đầy 100% (tích tổng số lần sạc) chứ không phải 1 lần sạc rồi rút sạc.

Với sức hút của iPhone/iPad, thiết bị cũ vẫn được người dùng săn đón do cấu hình vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày và giá dễ chịu hơn. Bên cạnh việc kiểm tra độ “zin” của máy thì độ chai của pin cũng là một vấn đề khiến người dùng đau đầu, nhất là khi iPhone bị chai pin.

cách kiểm tra thời lượng pin iphone ipad

Nếu máy đã Jailbreak, bạn có thể cài một số phần mềm như BatteryDetective hay Battery Life trên kho ứng dụng Cydia để kiểm tra. Ngoài ra bạn có thể xem thông số pin dựa trên report máy gửi về server Apple, xem hướng dẫn tại đây. Nhược điểm của cách này là bạn phải đợi khoảng 24h để thiết bị gửi dữ liệu về và chắc chắn sẽ không có người bán nào chấp nhận bạn cầm máy trong khoảng thời gian đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một cách mới Kiểm tra thời lượng pin iPhone, iPadkhông bẻ khóa. Điều kiện cần là có máy tính.

Tải phần mềm iBackupBot:

Sau khi tải về, cài đặt, mở phần mềm và kết nối iPhone/iPad với máy tính thông qua cáp USB.

cách kiểm tra thời lượng pin iphone ipad

Giao diện phần mềm iBackupBot khi kết nối iPhone/iPad.

cách kiểm tra thời lượng pin iphone ipad

Bấm vào tên thiết bị để xem thông tin. Sau đó click vào dòng “More Info” ở khung bên phải.

cách kiểm tra thời lượng pin iphone ipad

Sau khi bấm vào “More Info”, bảng thông tin chi tiết về pin sẽ hiện ra. CycleCount là số chu kỳ sạc đầy, DesignCapacity là dung lượng pin tối đa ban đầu, FullChargeCapacity là dung lượng pin tối đa hiện tại.

Như thông tin ở trên, viên pin của máy chỉ còn tối đa 1032 mAh so với 1430 mAh khi xuất xưởng. Số lần sạc đầy 100% (tích lũy) là 620 lần.

Một số thông tin về dung lượng pin mới của iPhone, iPad:

– iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh

– iPhone 4/4S: 1.420 mAh

– iPhone 5: 1.440 mAh

– iPhone 5c: 1.507 mAh

– iPhone 5s: 1.570 mAh

– iPad 2: 6.930 mAh

– iPad 3 (The New iPad): 11.560 mAh

– iPad 4: 11.560 mAh

– iPad Mini: 4.490 mAh

– iPad Mini 2 (với màn hình Retina): 6.471 mAh

– iPad Air: 8.820 mAh

Đây là một bài viết để hướng dẫn bạn cách kiểm tra thời lượng pin cho iphone ipad không cần Jailbreak, Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn : suachualaptop24h.com