Khi máy còn bao nhiêu phần trăm điện thì nên sạc pin laptop

KHI NÀO MÁY CÓ SẠC PIN LAPTOP?

Nghề nghiệp sạc pin Laptop Sử dụng không đúng cách là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến pin nhanh chai và không sử dụng được. Do đó, để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần biết chính xác thời điểm sạc pin.

Pin Laptop được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy hoạt động trong thời gian dài mà không cần phải sạc liên tục. Do đó, chỉ khi máy báo pin xuống mức cần thiết, bạn hãy sạc pin cho máy.

pin-pin-Laptop-1

Thông thường, mọi người có thói quen đợi pin của máy gần cạn, chỉ còn khoảng 5-10% hoặc máy bị sập nguồn rồi mới bắt đầu sạc. Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì nó sẽ khiến pin của máy lâu được sạc hơn. Nếu để lâu sẽ khiến pin laptop bị chai lúc nào mà bạn không biết.

Ngược lại, có rất nhiều người dùng luôn trong tình trạng “ám ảnh” với mức pin yếu. Tức là họ luôn sợ hết pin và cứ cắm sạc liên tục, dù máy đã đầy 100% vẫn không rút ra được. Đây cũng là một sai lầm vì đối với một số loại pin cũ không có công nghệ pin Li-ion tự động ngắt sạc khi đã sạc đầy thì vẫn tiếp tục sạc và lâu dần sẽ khiến pin chai đi nhanh chóng.

pin-pin-Laptop-2

Vì vậy, thời điểm hợp lý để sạc pin máy tính là khi máy báo còn khoảng 15 – 20%. Trong khoảng thời gian này, bạn nên cắm sạc ngay để đảm bảo laptop hoạt động bình thường.

Để đảm bảo máy tính hoạt động lâu dài và hiệu quả nhất, bạn hãy sạc pin laptop đúng cách theo hướng dẫn trên. Chắc chắn bạn sẽ hạn chế được tình trạng chai pin máy tính và tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Nguồn : suachualaptop24h.com