Khắc phục lỗi không thể truy cập micro khi gọi video call trên Facebook bằng laptop

Không nhận micro hoặc không vào được micro để thực hiện cuộc gọi video trên laptop là những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này trên laptop. Trong bài viết dưới đây SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn “Khắc phục lỗi không vào được micro khi gọi video Facebook bằng laptop”

Bạn thực hiện cuộc gọi điện video mà không có âm thanh và không thể nghe thấy người đối thoại của bạn hoặc người đối thoại của bạn không thể nghe thấy những gì bạn nói trong cuộc gọi điện video. Sự cố này có thể do micrô của Laptop của bạn bị lỗi hoặc tắt. Đây là lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng mạng xã hội để gọi video trên laptop. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này để tiếp tục trò chuyện với bạn bè. Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn “Sửa lỗi không vào được micro khi gọi video trên Facebook bằng laptop“.

Khắc phục lỗi không vào được Mirco khi gọi Video Call Facebook bằng Laptop

1. Những lý do không thực hiện được cuộc gọi video trên facebook laptop

Trước khi biết cách khắc phục lỗi không gọi được video Facebook trên máy tính, chúng ta cần biết nguyên nhân tại sao messenger không thực hiện được video call.
Nguyên nhân dẫn đến lỗi không thực hiện được cuộc gọi trên Facebook messenger là do trình duyệt của bạn bị lỗi khi cài đặt trên laptop, mạng yếu hoặc hệ thống phần mềm không hoạt động trên máy tính của bạn,… Khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi Video trên Facebook nhưng cuộc gọi video Facebook không hiển thị hình ảnh, phần mềm Skype trên Facebook báo lỗi với nội dung “Phần mềm hỗ trợ gọi video tạm thời không khả dụng. Vui lòng thử lại sau”. Và đôi khi chúng ta không biết làm thế nào để gọi điện video trực tiếp.

2. Để khắc phục, hãy thử một số cách sau:

2.1. Mở quyền truy cập Micro trong trình duyệt

Khi muốn gọi video để nói chuyện với mọi người, bạn phải cho phép trình duyệt truy cập vào micrô của laptop, hãy làm theo các bước sau để cấp quyền cho ứng dụng.

Bước 1: Vui lòng nhấp vào biểu tượng nguồn gốc thông báo được hiển thị bên dưới để mở quyền truy cập micrô.

Bước đầu tiên để khắc phục lỗi không gọi được video trên Facebook laptop

Bước 2: Chọn Tiếp tục để cho phép truy cập Micro Facebook và máy ảnh của bạn rồi bấm Xong.

Cho phép truy cập máy ảnh và micrô

Bước 3: Bây giờ bạn có thể thực hiện lại cuộc gọi điện video.

2.2. Kiểm tra quyền truy cập vi Facebook

Bước 1: Chuyển tới Thực đơn kiểm soát> Cài đặt > Sự riêng tư > Vi mô.

Vui lòng nhấp vào Quyền riêng tư

Bước 2: Chọn cài đặt ưu tiên cho Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Bước 3: Chọn các ứng dụng có thể truy cập micrô của bạn, bật quyền truy cập micrô cho ứng dụng bạn muốn.

Vui lòng bật quyền truy cập micrô

Hãy kiểm tra kết nối của bạn để xem tốc độ mạng có ổn định hay không. Tốc độ mạng không ổn định cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thu âm thanh của micrô khi truyền dữ liệu.

Tốc độ mạng có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

2.4. Sử dụng tai nghe tạm thời

Nếu nghi ngờ do phần cứng máy tính, hãy tạm thời sử dụng tai nghe để liên lạc, sau đó mang laptop đến hỗ trợ kỹ thuật. Có rất nhiều trường hợp laptop có tuổi đời lớn trên 10 năm sẽ gặp trường hợp này.

2.5. Không hiển thị biểu tượng cuộc gọi điện video trên facebook

Nếu đã thử mà vẫn không thể gọi video trên facebook qua laptop thì bạn hãy xem lại cài đặt trên facebook cá nhân của mình. Có nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là do người bạn gọi có thể chặn bạn, hủy kết bạn hoặc có thể chính bạn đã chặn người đó.
Bạn có thể khắc phục bằng cách thử gọi cho người khác xem cuộc gọi video có hoạt động không, bạn nên tìm cách kết bạn lại, bỏ chặn hoặc mở cuộc gọi video / thoại trong phần cài đặt Facebook, nó sẽ được gọi video nhanh chóng.
Ngoài ra, một số cài đặt quyền riêng tư của Facebook ảnh hưởng đến cuộc gọi điện video, nhưng chủ yếu là do người bạn muốn gọi được đặt ở chế độ riêng tư, bạn không thể làm gì nhiều khi người kia không muốn nhận cuộc gọi. cuộc gọi video không liên quan gì đến lỗi không thể gọi điện video Facebook trên máy tính.

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Khắc phục lỗi không thể truy cập micro khi gọi video call trên Facebook bằng laptop” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/dDBUb1wf8sw?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]Sửa lỗi không vào được micro khi gọi video trên Facebook bằng laptop

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã chỉ ra một số cách khắc phục lỗi không gọi được video call trên facebook qua laptop. Chúc may mắn và có thể sử dụng lại tính năng này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1800 6024 (Miễn phí) – Hotline: 0916 13 0000 để được hỗ trợ tốt nhất, cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Nguồn : suachualaptop24h.com