Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

Sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng nhận thấy máy tính chạy chậm bất thường. Nó thậm chí mất một giờ để bắt đầu các cửa sổ. Xử lý ngay cả những ứng dụng nhỏ nhất sẽ mất nhiều thời gian để tải. Vì thế, Máy Tính Vinh sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi trên.

>> Xem thêm các bài viết liên quan: Giải thích tại sao Laptop mới mua chạy chậm

1. Nhiều phần mềm không cần thiết khiến máy tính chạy chậm bất thường

Trong quá trình cài đặt phần mềm nếu không chú ý bạn sẽ cài nhầm phần mềm đi kèm, có cả những phần mềm rác mà bạn không để ý. Hoặc phần mềm lâu ngày mình không sử dụng, vui lòng gỡ bỏ.

Để gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết, bạn có thể tìm trên thanh tìm kiếm từ khóa Start Bảng điều khiển -> sau đó mở Control Panel trong kết quả tìm kiếm -> sau đó mở mục Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.

Khác phục may tinh chạy cham bat thuong - Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường1605164379 915 Khác phục may tinh chạy cham bat thuong - Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

Cho bạn tham khảo Cách tắt các ứng dụng dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

2. Dọn dẹp rác hệ thống để tăng dung lượng trống

Nếu máy tính hoạt động được một thời gian thì sẽ có rất nhiều rác hệ thống và rác dữ liệu. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến ổ cứng bị đầy, không đủ để hệ thống Windows hoạt động.

Do đó, cần xóa các tệp này để máy tính hoạt động nhanh hơn:

Bước 1 : Đầu tiên sử dụng tổ hợp phím windows + R để mở công cụ Rung chuyen.

1605164380 781 Khác phục may tinh chạy cham bat thuong - Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

Bước 2 : Nhập khẩu lệnh% temp% và sau đó nhấn phím Enter.

1605164380 970 Khác phục may tinh chạy cham bat thuong - Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

Bước 3 : Chọn tất cả tập tin sau đó xóa.

1605164381 212 Khác phục may tinh chạy cham bat thuong - Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

3. Quá nhiều phần mềm tự động khởi động

Khi mới cài đặt, máy tính chỉ tải những tiến trình, ứng dụng và trình điều khiển cơ bản nhất nên bạn cảm thấy máy khởi động rất nhanh và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, theo thời gian, ngày càng nhiều phần mềm được thiết lập để chạy cùng với hệ điều hành và kéo dài thời gian khởi động máy tính của bạn. Vì vậy, nhiều khi bạn sẽ thấy máy tính của mình chạy chậm bất thường mà không rõ nguyên nhân.

Nếu bạn thấy quá trình kéo dài bất thường, bạn cũng có thể sử dụng một vài tiện ích để tắt tính năng tự khởi động của các chương trình và quy trình trong máy tính của mình. Từ các tiện ích cơ bản trong hệ điều hành Windows như MSConfig cho đến phần mềm của bên thứ ba.

1605164382 505 Khác phục may tinh chạy cham bat thuong - Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

4. Quét vi-rút khi máy tính chạy chậm bất thường

Nếu các cách trên vẫn không giúp máy bạn chạy nhanh hơn, bạn hãy quét Virus trên hệ thống windows. Để đảm bảo rằng virus không ảnh hưởng đến hệ thống.

1605164383 901 Khác phục may tinh chạy cham bat thuong - Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

Trong quá trình sử dụng máy tính bạn cũng nên sử dụng phần mềm diệt Virus tốt luôn chạy ngầm để đảm bảo máy tính của bạn không bị Virus tấn công.

Tìm hiểu thêm Cách diệt virus trên máy tính Windows 7

5. Máy tính có quá nhiều tập tin tạm thời làm cho máy tính chạy chậm bất thường

Trong quá trình hoạt động, các ứng dụng và trình duyệt trong hệ điều hành Windows cần tạo các tệp tạm thời. Để truy cập nhanh hơn vào các hoạt động sau. Theo thời gian, các tệp này sẽ dần chiếm dụng ổ cứng của bạn và cho đến khi ổ cứng bị chiếm quá nhiều. Khi đó hiệu suất của nó cũng sẽ giảm đi rõ rệt. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thường xuyên dọn dẹp máy tính của mình bằng cách xóa thủ công các tệp tạm thời hoặc sử dụng ứng dụng dọn rác chuyên nghiệp như CCleaner.

1605164384 778 Khác phục may tinh chạy cham bat thuong - Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

Như vậy là Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy tính chạy chậm bất thường. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn khi phát hiện máy tính gặp phải lỗi trên.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

02363.663.333

‘); }