Khắc phục lỗi window explorer not responding

Windows Explorer là một trình quản lý tệp mặc định cho phép người dùng truy cập các thư mục và tệp trên hệ điều hành Windows. Để truy cập nó, bạn phải nhấp vào biểu tượng My Computer (Windows 7) hoặc This PC (Windows 8, 8.1). Một cách khác là sử dụng phím tắt Windows + E.

Có thể có nhiều lý do khiến Windows Explorer gặp sự cố khi xử lý tệp hoặc thư mục và hiển thị thông báo Không phản hồi. Do đó, máy tính sẽ ở trạng thái đóng băng và làm chậm các hoạt động.

Bạn có thể đợi Windows cho đến khi tính năng Không phản hồi hết, nhưng giải pháp tốt nhất bạn có thể làm là khởi động lại Windows Explorer. Thực ra nó cũng khá đơn giản. Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng Trình khám phá cửa sổ lỗi không phản hồi bằng cách khởi động lại Windows Explorer.

>> Xem ngay Cách sửa lỗi bản windows này không phải win 7 build 7601 chính hãng

1. Sửa lỗi Windows explorer không phản hồi với Windows 7

Bước 1 : Mở đầu tiên Quản lý công việc trực tiếp sử dụng các tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và sau đó mở Quản lý công việc.

Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding

Một cách khác là nhấp chuột phải vào thanh Thanh tác vụ và sau đó chọn Quản lý công việc.

Bước 2 : Khi cửa sổ xuất hiện trên màn hình, bạn nhấp vào tab Quy trình.

1605898389 950 Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding

Bước 3 : Tiếp theo tìm quy trình explorer.exe và tiếp tục nhấp Kết thúc quá trình.

1605898389 448 Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding

Bước 4 : Để mở lại nó, hãy nhấp vào Tập tin -> tiếp theo chọn enter Nhiệm vụ mới (hoặc mở công cụ Run), nhập explorer.exe và cuối cùng đồng ý.

1605898393 688 Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding2. Sửa lỗi windows explorer không phản hồi với Windows 8 và 8.1

Điểm mới trong hệ điều hành Windows 8 là giao diện Task Manager mới trực quan hơn, thiết thực hơn và nhiều chức năng hơn. Đính kèm là cách giúp bạn khởi động lại Windows Explorer dễ dàng hơn.

Bước 1 : Mở đầu tiên Quản lý công việc trực tiếp sử dụng các tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete và sau đó chọn đi tới Trình quản lý tác vụ.

1605898394 755 Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding

Bước 2 : Trong tab Quy trình, bạn định vị Windows Explorer (Thường nằm trong nhóm Ứng dụng hoặc Windows Processes). Khi bạn mở giao diện Task Manager lần đầu tiên, giao diện sẽ thu gọn, nhấp vào Thêm chi tiết – Thông tin chi tiết bên dưới.

1605898394 648 Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding

Bước 3 : Nhấp vào nó và bạn sẽ nhận thấy rằng các nút Khởi động lại nằm ở góc dưới bên phải thay vì nút Kết thúc nhiệm vụ. Điều này cho phép bạn tắt quá trình và tự khởi động lại ngay sau đó mà không cần thực hiện lại một bước nào Quy trình như trên Win 7 trở về trước.

1605898394 914 Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding

Ngoài cách trên bạn cũng có thể khắc phục lỗi windows explorer không phản hồi bằng các điểm sau:

• Vi rút

Những vị khách không mời là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi mà bạn đang gặp phải. Khi bị virus tấn công, bạn cần sử dụng phần mềm diệt virus để quét và bảo vệ máy tính của mình.

Bạn tham khảo ngay Cách diệt virus trên máy tính Windows 7

1605898395 94 Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding

• Phần mềm chống vi-rút

Đây cũng là nguyên nhân chính và dễ mắc phải nhất. Nhiều người dùng vô tình cài đặt khá nhiều chương trình diệt virus trên một máy tính, dẫn đến xung đột hệ thống. Để khắc phục, bạn cần gỡ bỏ các chương trình, chỉ sử dụng một phần mềm diệt virus tốt và duy nhất trên máy tính.

1605898395 150 Khác phục loi window explorer not responding - Khắc phục lỗi window explorer not responding

• Phần cứng

Khá nhiều trường hợp lỗi windows explorer không phản hồi là do RAM bị lỏng. Để khắc phục, bạn nên tháo thanh RAM ra và vệ sinh sạch sẽ trước khi cắm lại, lưu ý nên kiểm tra kỹ xem thanh RAM đã được cắm đầy đủ chưa.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử tìm thiết bị gây ra lỗi và làm theo hướng dẫn trên màn hình, chẳng hạn như khởi động máy tính ở Chế độ an toàn bằng cách nhấn phím F8 khi khởi động, sau đó chọn vào Tùy chọn khởi động nâng cao, sau đó sang Chế độ An toàn và tùy chọn Bộ nhớ BIOS.

Tham khảo ngay Cách vào chế độ an toàn win 10 khi không vào được win

Vì vậy, khi máy tính của bạn xuất hiện lỗi Windows Explorer Not Reply – Không có phản hồi, thay vì chờ đợi hoặc khởi động lại máy tính. Bạn chỉ cần khởi động lại Windows Explorer. Hi vọng bài viết vừa rồi Máy Tính Vinh đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh hơn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }