Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

Nếu một ngày đẹp trời, chiếc laptop của bạn không thể khởi động được thì cũng đừng hoảng sợ vì máy tính của bạn có thể chỉ gặp những lỗi nhỏ và bạn có thể tự khắc phục được. Vì vậy, hãy đăng bên dưới Máy Tính Vinh sẽ sửa lỗi Laptop không thể khởi động đơn giản.

Xem thêm: Laptop dell khởi động không lên màn hình

1. Kiểm tra nguồn – dây sạc

Đây là trường hợp thường xuyên mà bạn gặp phải khi laptop không khởi động được, nguyên nhân đơn giản là do chân cắm bị lỏng, chân sạc của máy tính không chính xác, hoặc dây nguồn, chân sạc laptop bị hỏng.

Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

61Xca2Q - Khắc phục lỗi laptop không khởi động đượcTải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Các bước kiểm tra xem Laptop không khởi động được:

  • Kiểm tra nguồn điện: thử cắm thiết bị điện khác vào ổ cắm này hoặc cắm vào ổ điện khác trong nhà.
  • Kiểm tra bộ sạc: kiểm tra dây sạc đang sử dụng có phải là bộ sạc chuẩn hay không, vì có nhiều bộ sạc có thể phù hợp với các loại laptop khác nhau, nhưng nếu điện áp của nó không đủ hoặc không phù hợp. nó cũng có thể gây ra tình trạng trên.

Ngoài ra, sạc pin laptop bị hỏng có thể do bạn di chuyển quá nhiều nơi. Hãy xem kỹ toàn bộ dây sạc, nếu dây bị hở hoặc lộ các dây phụ thì đã đến lúc laptop của bạn cần một bộ sạc mới.

Kiểm tra màn hình

Nếu laptop khởi động không lên màn hình sáng nhưng bạn vẫn nghe thấy âm thanh phát ra từ ổ cứng hoặc bộ tản nhiệt thì có thể nguyên nhân nằm ở màn hình. Hãy thử mang Laptop của bạn vào một nơi tối và xem màn hình có đốm sáng hoặc hình ảnh không. Nếu hình ảnh vẫn hiển thị trên màn hình, thì nhiều khả năng điện áp cao của màn hình đã bị hỏng.

1605511001 750 Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

Một trường hợp khác là laptop vẫn khởi động nhưng trên màn hình không xuất hiện hình ảnh thì rất có thể màn hình LCD của bạn đã bị lỗi.

3. Tháo ổ flash USB hoặc thẻ nhớ khỏi thiết bị

Nếu đã kiểm tra 2 đối tượng trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng laptop không khởi động được thì rất có thể quá trình khởi động Windows bị gián đoạn do USB hoặc thẻ nhớ có cài đặt Windows vẫn được cắm trong máy và nó đang cố gắng khởi động từ các thiết bị này. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần rút USB, hoặc tháo thẻ nhớ và khởi động lại.

1605511002 476 Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

4. Sử dụng đĩa cứu hộ

Việc Laptop không khởi động được có thể do virus ăn hết các thành phần hệ thống. Có hai cách để khắc phục sự cố này là cài đặt lại máy tính hoặc khắc phục sự cố bằng đĩa cứu hộ như Hiren’s Boot CD, Bart’s PE Builder, WinBuilder, miniPE …

Nếu phương pháp đầu tiên có thể làm mất tất cả phần mềm và cài đặt cũ trên máy tính, phương pháp thứ hai sẽ đưa hệ thống trở lại trạng thái ổn định sau khi bạn đã quét vi rút trong môi trường DOS hoặc PE và khôi phục các thành phần hệ thống đã bị xâm nhập bởi vi rút.

5. Khởi động máy tính ở chế độ An toàn

Việc máy tính không khởi động được cũng có thể do xung đột giữa phần mềm hoặc driver nên sau khi vào Safe Mode, bạn cần lần lượt gỡ bỏ chương trình mới cài đặt hoặc driver mới cập nhật. cập nhật và khởi động lại máy tính.

1605511003 308 Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

Nếu ổ cứng không xuất hiện trong danh sách này thì rất có thể ổ cứng bị lỗi và không thể khởi động máy tính được nữa.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách vào chế độ an toàn win 10 khi không vào được win

6. Máy tính bật nguồn nhưng hiển thị thông báo lỗi

Nếu Laptop của bạn bật nguồn nhưng hiển thị màn hình đen với nội dung không có thiết bị khởi động hoặc lỗi ổ đĩa, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn không thể khởi động từ ổ cứng đang chạy hệ điều hành Windows. Bạn vào BIOS hoặc UEFI để kiểm tra cài đặt thứ tự khởi động.

1605511003 88 Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

7. Hiển thị màn hình lỗi màu xanh lam

Nếu hệ điều hành Windows bị treo hoặc máy tính hiển thị màn hình xanh này mỗi khi khởi động, thì có thể bạn đã gặp sự cố phần cứng hoặc phần mềm.

1605511004 716 Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

Tham khảo bài viết này để có cách sửa máy tính bị màn hình xanh liên tục.

8. Lý do nằm ở phần cứng

Thanh RAM không tương thích cũng là một nguyên nhân khiến laptop không khởi động được. Nếu gần đây bạn đã thay thanh RAM cho Laptop của mình và không thể khởi động máy tính, hãy tháo nó ra và đưa thanh RAM cũ về vị trí của nó.

1605511005 213 Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

Nếu vấn đề không nằm ở thanh RAM, thì ổ cứng cũng là thủ phạm. Kiểm tra xem ổ cứng có hoạt động hay không bằng cách đưa tai vào hoặc nếu có thì âm thanh có êm không?

9. Ngắt kết nối khỏi đế cắm

Nếu máy tính của bạn được kết nối với một đế cắm thì hãy ngắt kết nối và thử bật lại máy tính của bạn để đảm bảo rằng bộ ghép nối không phải là nguyên nhân gây ra sự cố.

1605511005 825 Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

10. Tháo và lắp lại pin

Máy tính cũng có thể ở trong tình trạng không thể khởi động đúng cách. Thử ngắt kết nối máy tính bằng cáp nguồn, sau đó tháo pin Laptop ra khỏi máy tính. Giữ cả pin và cáp Nguồn được kết nối với máy tính trong ít nhất một phút. Sau khoảng một phút, hãy lắp lại pin vào máy tính, sau đó kết nối cáp nguồn và thử bật lại máy tính của bạn.

1605511006 203 Khác phục lõi laptop khong khoi dọng duoc - Khắc phục lỗi laptop không khởi động được

11. Xả hết điện trong máy tính

Đôi khi, một lượng điện nhỏ còn lại trong máy tính của bạn có thể khiến máy tính không bật được. Bạn có thể hình dung nó như một dòng điện bị tắc nghẽn bằng cách thực hiện các bước sau: bạn sẽ rút hết điện áp còn lại khỏi máy tính của mình và khởi động lại.

  • Ngắt kết nối bộ sạc của máy tính và tháo pin.
  • Nhấn và giữ nút nguồn trong 15 giây.
  • Không cần lắp lại pin Laptop mà hãy kết nối lại bộ chuyển đổi AC với máy tính.
  • Nhấn nút nguồn để khởi động máy tính của bạn.

Vì thế, Máy Tính Vinh hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi laptop không khởi động được đơn giản và chi tiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn khi máy tính gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn thành công!

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }