Khắc phục lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng

Khi bạn không thể kết nối Laptop của mình với các thiết bị bên ngoài khác bằng chức năng bluetooth. Khiến công việc xử lý bị gián đoạn. Vậy các bạn có biết lỗi này do đâu không? Và làm thế nào để khắc phục nó. Bài viết sau của Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Bluetooth Windows 10 không thể tìm thấy thiết bị Nhanh.

>> Cách kết nối bluetooth Laptop với loa bluetooth win 7 win 8 win 10

1. Không tìm được nguyên nhân gây ra lỗi bluetooth Windows 10

Nguyên nhân đầu tiên là do thiết bị bluetooth của laptop bị tắt hoặc không tìm thấy biểu tượng trên giao diện màn hình. Bluetooth không xuất hiện trong phần Trình quản lý thiết bị và cũng không có thiết bị không xác định nào được liệt kê.

Laptop của bạn có tính năng bluetooth không hoạt động sau khi cài đặt bản cập nhật cho hệ điều hành Windows 10. Hoặc bluetooth không hoạt động sau khi máy tính của bạn được nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 từ Windows 8.1 hoặc Windows 7.

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi Windows 10 Bluetooth không vào được thiết bị, bạn hãy thực hiện cách khắc phục lỗi ngay dưới đây.

2. Sửa lỗi Bluetooth trên Windows 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng

Cách sửa lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị trên máy tính nhanh chóng không quá khó. Vì vậy dưới đây Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn chi tiết hai cách khắc phục lỗi mà bạn có thể áp dụng.

Phương pháp 1: Cập nhật trình điều khiển cho Bluetooth

Đây là trường hợp Laptop của bạn bị mất trình cài đặt trình điều khiển Bluetooth. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần up lại driver cho máy tính laptop của mình. Phần mềm hiện nay rất đa dạng giúp cập nhật và cài đặt Driver cho laptop của bạn như Easy driverpack, DriverEasy … được đông đảo người dùng sử dụng và tương đối dễ dàng.

Phương pháp 2: Sửa lỗi với Windows Troubleshooting

Đây là cách sử dụng công cụ hỗ trợ kiểm tra và sửa lỗi trên laptop bằng Windows Troubleshooting tool được đông đảo người dùng sử dụng. Nó vừa có thể kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi Bluetooth vừa hướng dẫn cách khắc phục tốt nhất.

Xem bây giờ Cách thiết lập và bật Bluetooth trên Laptop Dell

Trình tự các bước để sử dụng Windows Troubleshooting như sau:

Bước 1 : Đầu tiên, bạn bấm vào mục Start ở góc trái màn hình máy tính hoặc một phím tắt trên bàn phím. Sau đó chọn mặt hàng Bảng điều khiển. Chú ý đến góc trên Xem bởi sau đó bấm để chọn Các biểu tượng lớn.

Khác phục lõi bluetooth win 10 khong tim thay thiet - Khắc phục lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng1605051951 68 Khác phục lõi bluetooth win 10 khong tim thay thiet - Khắc phục lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng

Bước 3 : Tiếp tục nhấp vào mục Phần cứng và Âm thanh.

1605051952 145 Khác phục lõi bluetooth win 10 khong tim thay thiet - Khắc phục lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng

Bước 4 : Tại mục Phần cứng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy biểu tượng hình ảnh của hàm Bluetooth Và hãy tích vào đó để hệ điều hành Windows 10 tự động phát hiện nguyên nhân gây ra lỗi cho laptop của bạn.

1605051953 836 Khác phục lõi bluetooth win 10 khong tim thay thiet - Khắc phục lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng

Bước 5 : Sau khi hệ thống tìm ra lỗi và khắc phục, bạn sẽ thấy thông báo đã sửa (Đã được sửa).

1605051954 856 Khác phục lõi bluetooth win 10 khong tim thay thiet - Khắc phục lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng

Đó là lỗi bluetooth Windows 10 không tìm thấy, thiết bị của bạn đã được sửa thành công. Tiếp theo, bạn bấm vào mục Đong chương trinh khăc phục lôi để hoàn thành việc khắc phục sự cố.

Khi đã khắc phục xong lỗi bạn nên khởi động lại máy để phần mềm và chức năng của Bluetooth được cập nhật theo máy.

Bạn xem thêm: Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

Như vậy là Máy Tính Vinh đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth Windows 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }