iPhone 7, iPhone 7 plus bị lỗi mic khi nâng cấp lên iOS 11.3

Apple đã thừa nhận vấn đề iPhone 7 và iPhone 7 Plus gặp vấn đề về âm thanh khi cập nhật lên iOS 11.3 và đã có hành động khắc phục kịp thời.

iPhone 7, iPhone 7 plus lỗi mic khi nâng cấp lên iOS 11.3

Một số khách hàng sở hữu iPhone 7 và 7Plus Công ty của Apple đang gặp lỗi mic khi họ cập nhật lên iOS 11.3. Tình trạng này đang khiến người dùng khá hoang mang và buộc phải Quả táo phải hành động để giải quyết vấn đề kịp thời.

Trước việc khách hàng phàn nàn về việc iPhone 7 hoặc 7 Plus của họ đột nhiên bị lỗi Mic sau khi cài đặt phiên bản iOS 11.3 trước đây.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có loa màu xám khi thực hiện cuộc gọi

Apple đã gửi tài liệu sửa chữa đến trung tâm bảo hành của họ, khách hàng sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí.

Trong tài liệu được chia sẻ với AASP (nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple) cũng có hướng dẫn chỉ ra rằng một số người dùng iPhone 7 và 7 Plus có thể gặp lỗi mic sau khi cập nhật điện thoại lên iOS 11.3.

Cụ thể những lỗi xảy ra với iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Lỗi mic này khiến biểu tượng loa của máy chuyển sang màu xám khi thực hiện cuộc gọi. Với các cuộc gọi FaceTime, điều này cũng xảy ra. Các sự cố khác bao gồm không có âm thanh trong khi phát lại bản ghi âm giọng nói hoặc video do iPhone bị ảnh hưởng tạo ra.

Hướng dẫn khắc phục sự cố và hỗ trợ từ Apple

Tài liệu này chứa các hướng dẫn từng bước để khắc phục sự cố, chẳng hạn như ngắt kết nối Bluetooth hoặc các phụ kiện âm thanh khác và chạy kiểm tra âm thanh.

Cụ thể, trong trường hợp loa ngoài chuyển sang màu xám khi thực hiện cuộc gọi, bạn có thể thấy thông báo ẩn trong menu chẩn đoán “”thiết bị không thể phát hiện dock” hoặc “phụ kiện không được hỗ trợ”, Apple sẽ tiến hành sửa chữa cho khách hàng.

Apple đã có hành động kịp thời để khắc phục sự cố

May mắn cho người dùng, tài liệu nói rằng nếu thiết bị hết hạn bảo hành, vẫn có thể có các trường hợp ngoại lệ, có thể có cách giải quyết khác nhau tùy theo trường hợp.

Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân chính xác của lỗi này nhưng có vẻ như bản cập nhật iOS 11.3 đã làm hỏng phần cứng của sản phẩm. Apple vẫn chưa chính thức công bố nguyên nhân nhưng hành động kịp thời này của Apple cũng làm giảm bớt phần nào lo lắng của khách hàng.

Các lỗi thường gặp sau khi iPhone 7 được nâng cấp lên iOS 11.3 (Nguồn: Youtube)

Nguồn : suachualaptop24h.com