Internet service provider là gì và tác dụng của nó

Nhà cung cấp dịch vụ Internet là thuật ngữ dùng để chỉ các nhà cung cấp dịch vụ truy cập internet. Hiện nay dịch vụ internet rất phổ biến trong thời đại công nghệ số ngày nay. Để hiểu rõ ràng Nhà cung cấp dịch vụ Internet là gì và nó làm gì Như thế nào, mời bạn đọc xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

>>

Cách chuyển từ mạng có dây sang wifi cho laptop

Cách kết nối mạng internet wifi cho máy tính để bàn Windows 7 8 10

Lỗi nào là cáp mạng không được cắm đúng cách hoặc có thể bị đứt và cách khắc phục lỗi đó

1. Nhà cung cấp dịch vụ Internet là gì?

Nhà cung cấp dịch vụ Internet là nhà cung cấp dịch vụ trong mạng. ISP cung cấp giải pháp truy cập internet và mạng toàn cầu cho cá nhân, tổ chức và cá nhân. Do đó, khi muốn truy cập vào hệ thống này, bạn phải đăng ký bằng isp. ISP giống như một liên kết hoặc một sợi dây kết nối tất cả các máy tính với một máy chủ trên Internet. Điều này có nghĩa là dù bạn có một chiếc máy tính cao cấp với cấu hình mạnh mẽ mà không đăng ký với ISP thì chiếc máy tính của bạn cũng trở nên vô nghĩa và vô dụng. có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào.

Nhà cung cấp dịch vụ Internet là gì?

ISP là cổng kết nối internet của người dùng nên giúp họ truy cập và tìm kiếm thông tin trực tuyến, mua sắm trực tuyến, gửi email, … Bạn sẽ có cảm giác như đang nói chuyện trực tiếp với người thân hoặc đang đi dạo. bước trong quầy hàng siêu thị,… Cảm giác rất chân thực nhưng được thực hiện gián tiếp. ISP cung cấp dịch vụ internet cho nhiều người đăng ký. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể chọn ISP tốt nhất để có thể sử dụng dịch vụ này.

2. Nhà cung cấp dịch vụ Internet hoạt động như thế nào?

ISP của bạn có thể hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu từ các trang web không được mã hóa và một số dữ liệu từ các trang web được mã hóa.

Dữ liệu từ các trang web không được mã hóa.

ISP có quyền truy cập vào mọi thứ bạn làm trực tuyến. ISP thậm chí sẽ cho bạn biết về từng trang web bạn truy cập và thời điểm bạn truy cập các trang đó, cũng như vị trí và thiết bị bạn đang sử dụng.

Dữ liệu từ các trang web không được mã hóa

Các trang web không được mã hóa sẽ phải cung cấp cho ISP dữ liệu chi tiết nhất về người dùng của họ. Các trang web này có thể sử dụng giao thức truyền siêu văn bản không cần tiêu chuẩn SSL và để lại kết nối không được mã hóa.

Do đó, ISP sẽ hiển thị các url của tất cả các trang mà người dùng của họ truy cập trên các trang web không được mã hóa.

Dữ liệu từ các trang web được mã hóa.

Các trang web được mã hóa bằng giao thức HTTPS hoạt động với SSL.

Khoảng một nửa số trang web đang sử dụng HTTPS nên nó có thể làm giảm lượng thông tin mà ISP truy cập từ người dùng của họ. Khi người dùng truy cập các trang được mã hóa, ISP không thể truy cập vào url và nội dung đầy đủ từ các trang mà người dùng truy cập.

Dữ liệu từ các trang web được mã hóa

Tuy nhiên, việc ISP của bạn biết bạn đang sử dụng trang web nào sẽ giúp họ tìm ra thói quen sử dụng internet của bạn. Tất cả thông tin về sở thích, ước tính độ tuổi và thời gian bạn dành cho trực tuyến, ngoại tuyến … đều do ISP của bạn đoán ra.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng ISP của mình, bạn có thể

Tiếp cận các dịch vụ internet

ISP đưa ra các điều kiện giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ trên internet.

Hệ thống máy chủ kết nối trực tiếp với internet thông qua các đường truyền nhanh chóng thuyết phục người dùng. Hệ thống máy tính của ISP chỉ hoạt động như một liên kết Internet. Kết quả là hầu như không có cơ sở dữ liệu hoặc tệp nào được lưu trữ trên máy.

Email riêng với dung lượng tùy chọn

ISP của bạn có thể cung cấp cho bạn một thư mục email với dung lượng hộp thư cần thiết. Với email này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để giao dịch cũng như nhận thư từ người khác.

Với những gì mà Máy Tính Vinh đã chia sẻ trên đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được nhà cung cấp dịch vụ Internet là gì và tác dụng của nó rồi phải không.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *