Intel rapid storage technology là gì – Có nên gỡ IntelRapidStorage

Chắc hẳn tất cả các bạn đều chỉ biết Intel là hãng sản xuất card đồ họa cho máy tính với những dòng card có sức mạnh xử lý mạnh mẽ. Nhưng hãng này còn có một loại công nghệ mới với nhiều tính năng mới giúp bạn quản lý ổ cứng một cách đơn giản. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi xem công nghệ mới này của Intel sẽ như thế nào qua một câu hỏi. Công nghệ lưu trữ nhanh của Intel là gì – IntelRapidStorage nên bị loại bỏ.

>> Xem thêm:

Tôi có thể chơi trò chơi nào bằng đồ họa HD intel?

Cách nâng cấp card đồ họa cho Laptop tốt nhất

Đánh giá Intel hd graphics 5500 mạnh không chơi được game nào

1. Công nghệ lưu trữ nhanh Intel là gì?

Là một công nghệ mới của nhà sản xuất Intel nhằm hỗ trợ cho việc quản lý ổ cứng như bảo vệ dữ liệu (Giảm thiểu mất mát dữ liệu trong trường hợp một bộ phận của ổ cứng bị lỗi), tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tăng tốc khả năng đọc / ghi của ổ cứng.

Intel rapid storage technology la gi Co nen go - Intel rapid storage technology là gì - Có nên gỡ IntelRapidStorage

Lượng thông tin bạn tạo ra ngày càng nhiều (ghi lại, chia sẻ, chỉnh sửa từ video, hình ảnh, tài liệu) với dung lượng lưu trữ tăng lên rất nhiều trong những năm qua. Tất cả nội dung kỹ thuật số chất lượng cao này yêu cầu một giải pháp lưu trữ an toàn và đáng tin cậy.

Các giải pháp sau:

  • Giải pháp Công nghệ phản hồi thông minh Intel®
  • Lên kế hoạch sử dụng hỗ trợ lưu trữ PCIe *
  • Công nghệ tăng tốc lưu trữ động
  • Sử dụng Raid: Hỗ trợ Serial ATA RAID 0, 1, 5 và 10
  • Hỗ trợ khởi động ở chế độ chờ (PUIS)

2. Có nên xóa IntelRapidStorage hay không

Bạn không nên gỡ bỏ Intel Rapid Storage ngay cả khi không sử dụng đột kích vì phần mềm này giúp bạn đạt hiệu suất tốt nhất khi sử dụng sao lưu dữ liệu ổ cứng (copy) hoặc SSD. Phần mềm này chỉ hoạt động khi bạn cần sao chép dữ liệu, thông thường sẽ chạy ngầm để có thể bảo vệ dữ liệu mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.

1610488893 450 Intel rapid storage technology la gi Co nen go - Intel rapid storage technology là gì - Có nên gỡ IntelRapidStorage

Ngoài ra, công nghệ Intel Rapid Storage cung cấp nhiều mức hiệu suất, khả năng đáp ứng và khả năng mở rộng hơn bao giờ hết. Cho dù bạn đang sử dụng một hoặc nhiều ổ ATA (SATA) hoặc ổ PCIe nối tiếp, bạn đều có thể tận dụng hiệu suất nâng cao và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn từ các công nghệ lưu trữ mới nhất.

Bạn có thể yên tâm khi biết mình đã bổ sung tính năng bảo vệ chống mất dữ liệu trong trường hợp ổ cứng bị hỏng.

Ngoài việc giải phóng hiệu suất của ổ cứng thể rắn của bạn, Công nghệ Lưu trữ Nhanh Intel đã hỗ trợ thêm cho các thiết bị lưu trữ PCIe thế hệ tiếp theo với tốc độ truyền lên đến 1GB / s. Hiệu suất lưu trữ và thời gian phản hồi được cải thiện cho các ứng dụng hàng ngày như chỉnh sửa ảnh, tải xuống video và năng suất văn phòng. Khả năng tăng tốc lưu trữ động tăng tốc hiệu suất của SSD bằng cách tự động điều chỉnh các chính sách quản lý điện năng của hệ thống để có hiệu suất đa nhiệm nhanh hơn 15% so với quản lý điện năng mặc định. quyền lực.

1610488894 147 Intel rapid storage technology la gi Co nen go - Intel rapid storage technology là gì - Có nên gỡ IntelRapidStorage

Truy cập nhanh vào các tệp và ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất vì nó nhận điện và tự động lưu trữ các ứng dụng và dữ liệu được sử dụng thường xuyên nhất của bạn vào SSD để có hiệu suất cao trong khi cho phép bạn toàn quyền truy cập vào dung lượng lưu trữ của HDD. Công nghệ phản hồi thông minh của Intel cũng hỗ trợ các ổ đĩa thể rắn lai (SSHD). Tăng hiệu suất SSHD bằng cách thông báo ổ dữ liệu nào bạn sử dụng nhiều nhất để bạn có thể lưu trữ chúng trên ổ SSD tích hợp, do đó, các ứng dụng và dữ liệu được sử dụng thường xuyên sẽ được truy cập. truy cập tức thì.

Intel rapid storage technology la gi Co nen go - Intel rapid storage technology là gì - Có nên gỡ IntelRapidStorage

Phục hồi dữ liệu nhanh chóng cũng nhờ công nghệ khôi phục nhanh của Intel cung cấp điểm khôi phục có thể được sử dụng trong trường hợp ổ cứng bị lỗi hoặc hỏng dữ liệu. Các bản sao cũng có thể được gắn dưới dạng ổ đĩa chỉ đọc để cho phép người dùng khôi phục các tệp riêng lẻ.

1610488895 61 Intel rapid storage technology la gi Co nen go - Intel rapid storage technology là gì - Có nên gỡ IntelRapidStorage

Hầu hết người dùng không có kế hoạch lưu trữ dự phòng trước. Lỗi ổ cứng cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng vì nó dẫn đến nội dung không thể sửa chữa được. Công nghệ lưu trữ nhanh Intel cung cấp các tính năng cải thiện độ tin cậy và hiệu quả dữ liệu cho các ứng dụng truy cập đa đĩa như chỉnh sửa video tại nhà. Để đạt hiệu quả nhanh nhất. Công nghệ này cũng kết hợp hai đến sáu ổ đĩa trong cùng một cấu hình được gọi là Raid 0 để dữ liệu có thể được truy cập đồng thời trên mỗi ổ đĩa, tăng tốc thời gian phản hồi. Bạn có thể tạo, làm việc và giải trí nhanh hơn bao giờ hết mà không cần phải trả thêm tiền cho một ổ SSD lớn hơn để lưu trữ toàn bộ thư viện kỹ thuật số của mình.

1610488897 897 Intel rapid storage technology la gi Co nen go - Intel rapid storage technology là gì - Có nên gỡ IntelRapidStorage

Với những tính năng mà Công nghệ lưu trữ nhanh Intel mang lại cho bạn, một điều chắc chắn là bạn không nên xóa nó. Và một điều đặc biệt là phần mềm này sẽ không làm giảm hiệu suất của máy tính khi đang hoạt động.

Với những gì Máy Tính Vinh đã chia sẻ về công nghệ lưu trữ nhanh Intel là gì – Có nên gỡ bỏ IntelRapidStorage cho các bạn trong bài viết lần trước. Hi vọng đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng MayTinhVinh.com

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }