Hướng dẫn xả pin Laptop đúng cách

Có thể bạn chưa biết pin Laptop xả là một trong những cách cơ bản và cần thiết để kéo dài tuổi thọ pin laptop. Quá trình xả pin laptop và cân chỉnh lại pin đúng cách sẽ giúp laptop của bạn nhận biết được mức pin chuẩn và tránh tối đa hiện tượng pin ảo.

Nên xả pin laptop thường xuyên để tránh chai, hư pin laptop

– Bước 2: Để pin laptop nghỉ ngơi từ 2 tiếng trở lên để quá trình sạc pin nguội đi. Trong khi chờ đợi, bạn có thể sử dụng máy để nghe nhạc và soạn thảo văn bản

– Bước 3: Rút dây sạc và để máy ngừng hoạt động trở về chế độ ngủ động ở mức 5%. Hoặc bạn nên chọn giá trị cho phép ở ngưỡng tối thiểu nhưng không dưới 5%.

– Bước 4: Sau khi laptop chuyển sang chế độ ngủ động và tắt hoàn toàn, hãy để laptop như vậy trong vòng 5 tiếng hoặc hơn.

– Bước 5: Hết thời gian trên, cắm sạc pin đến 100%. Trong khi sạc bạn chỉ nên sử dụng máy với những tác vụ đơn giản.

– Bước 6: Sau quá trình xả pin laptop để cân chỉnh lại pin, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin của laptop bằng phần mềm BatteryCare hoặc Smart Battery. Nếu pin bị chai nhiều thì bạn cũng đừng lo lắng vì đó là điều đương nhiên, lúc này pin đang hiển thị đúng dung lượng thực chứ không phải là mức pin ảo trong quá trình sử dụng.

Mặc dù vậy, mức chai có thể giảm nhanh chóng trong những lần sử dụng tiếp theo. Pin Lithium-Ion thường có số chu kỳ xả giới hạn khoảng 200 – 300 lầnqua số lần này dung lượng và dung lượng của pin sẽ giảm dần theo thời gian.

Hiệu chỉnh lại pin cung cấp dấu hiệu chính xác về dung lượng pin thực tế và đó là cách chính để tránh tắt máy tính bất ngờ mà bạn có thể gặp phải.

Trên đây là hướng dẫn xả pin laptop đúng cách mà Sửa Laptop 24h .com muốn chia sẻ đến các bạn. Có nhiều cách để bảo vệ pin laptop trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc may mắn!

liên hệ của suachualaptop24h.com

Nguồn : suachualaptop24h.com