Hướng dẫn update cập nhật bios cho Laptop HP

BIOS là một thành phần rất quan trọng của máy tính và bạn không nên bỏ qua các bản cập nhật BIOS. Vì vậy nên cập nhật BIOS để laptop của bạn có thể khắc phục một số lỗi liên quan đến khởi động usb uefi, cài đặt phiên bản hệ điều hành windows mới. Vì vậy bài viết dưới đây mình xin hướng dẫn cách cập nhật bios hp cho Laptop Hp.

1. Tôi có nên cập nhật BIOS không?

Khi có phiên bản BIOS (phần sụn) mới, bạn có thể quyết định xem có nên nâng cấp BIOS hay không. Sau đó, bạn nên trả lời một số câu hỏi như sau:

Đọc ngay: Hướng dẫn cách phá mật khẩu BIOS Laptop HP

– BIOS mới này có các tính năng mớiTôi Cái nào? Và nó có liên quan gì đến cấu hình máy tính hiện tại của bạn không?

– Nếu dùng máy vi tính thì có bộ chuyển nguồn không? Hay bạn thường xuyên bị mất điện?

Nếu BIOS mới chỉ có thể hỗ trợ phần cứng của máy tính mới (mà bạn không có), thì không cần thiết phải nâng cấp BIOS. Nếu BIOS mới có các bản vá cải thiện hiệu suất của máy tính, bạn nên cập nhật. Hình ảnh bên dưới hiển thị BIOS mới nhất cho máy tính của tôi.

2. Các lỗi thường gặp khi nâng cấp BIOS

Lỗi phổ biến nhất khi nâng cấp BIOS là do mất điện (máy tính để bàn) hoặc cập nhật bị gián đoạn. Nếu nguồn điện nơi bạn ở không ổn định thì bạn nên cân nhắc trước khi nâng cấp. Ngoài ra, việc chọn sai phiên bản BIOS cũng rất dễ dẫn đến lỗi

3. Cách xem máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản BIOS nào

Nhập lệnh vào thanh tìm kiếm

Các phím bấm Windows + R và sau đó nhập lệnh msinfo32 và nhấp chuột tiếp theo đồng ý hoặc chìa khóa Đi vào.

Nhấp vào Phần cứng và Âm thanh

Tìm dòng Phiên bản / Ngày BIOS thì nó sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về phiên bản BIOS hiện tại. Ví dụ hiển thị ở trên đang sử dụng phiên bản J01 v02.15

Kiểm tra thông tin BIOS

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin BIOS bằng phần mềm như AlD64.

Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất máy tính và bo mạch chủ đều cho phép người dùng flash BIOS từ tệp EXE đã tải xuống. Tức là bạn chỉ cần tải đúng phiên bản BIOS trên trang chủ và chạy tập tin là có thể thực hiện cập nhật. Cũng có hãng cập nhật bằng cách copy vào USB rồi vào BIOS Setup để cập nhật. Một số thương hiệu có phần mềm flash BIOS riêng hoặc BIOS của riêng họ và bạn chỉ cần chạy phần mềm flash BIOS và dẫn đến tệp BIOS để nâng cấp.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách cập nhật main bios của Asus

Sẽ có hai lựa chọn

Khi bạn chạy tệp EXE BIOS được tải xuống từ trang chủ HP, có hai tùy chọn:

Cập nhật BIOS hệ thống trên máy tính này: Cập nhật BIOS cho máy tính.

Create a USB flash …: tạo USB để cập nhật BIOS của máy tính.

Thường thì người dùng nên chọn 1 vì nếu máy tính hiện tại của bạn không vào được Windows thì bạn sử dụng máy tính khác để tạo USB flash BIOS với tùy chọn 2.

Sau khi phần mềm cập nhật BIOS, nó sẽ đọc hình ảnh BIOS hiện tại và xác định với phiên bản đó và so sánh với phiên bản đã tải xuống. Nếu phiên bản hiện tại cũ hơn, hệ thống sẽ bắt đầu cập nhật. Giao diện người dùng với phần mềm BIOS thường khá khác nhau, nhưng vẫn có các nút menu hoặc các tùy chọn cơ bản như Viết, Cập nhật và Xác nhận để có thể thực hiện cập nhật BIOS trên máy tính.

Khởi động lại máy tính

Sau đó, khởi động lại máy tính bằng cách tắt máy hoàn toàn hoặc sử dụng lệnh trên hệ điều hành

Tắt công tắc nguồn chính ở phía sau máy tính, nếu có

Bạn đợi một phút và bật lại thao tác nguồn chính nếu khởi động lại máy cuối cùng.

Xóa cài đặt BIOS hiện tại nếu được khuyến nghị

Bạn có thể xóa cài đặt BIOS hiện tại nếu được khuyến nghị. Ngay khi bật máy tính, khởi động các tiện ích BIOS, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn phím Delete trong 2 đến 10 giây đầu tiên khi khởi động máy tính. Nếu bạn không thể nắm được trình tự tổ hợp phím để có thể vào BIOS, hãy quan sát xem máy tính có hướng dẫn hay không. Để xóa cài đặt BIOS, mục khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục cài đặt gốc không an toàn.

Cấu hình của BIOS

5. Cần lưu ý những gì trước khi nâng cấp BIOS

Kiểm tra nguồn điện trước khi cập nhật

Nếu là Laptop, bạn chỉ cần sạc đầy pin và cắm điện

Nếu là máy tính để bàn, bạn nên chuẩn bị một bộ dự phòng nếu có hoặc nâng cấp BIOS tại thời điểm mất điện tối thiểu.

Đóng tất cả các chương trình đang mở

Đọc kỹ thông tin về BIOS mới

Khi chạy phần mềm tới Flash BIOS, thông tin BIOS hiện tại và BIOS mới cũng được hiển thị. Nếu vậy, bạn có thể đảm bảo các yêu cầu về nguồn điện và đúng phiên bản cần cập nhật.

Sao lưu BIOS hiện tại

Tùy từng hãng khác nhau mà Flash BIOS khác nhau, nhưng thông thường, việc cập nhật BIOS sẽ bao gồm 2 bước: backup và Flash.

Với hướng dẫn cập nhật bios cho Laptop HP của Máy Tính Vinh trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến ​​thức khi sử dụng máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }