Hướng dẫn truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng

Việc truyền dữ liệu giữa hai máy tính bằng cáp mạng là một thực tế phổ biến hiện nay. Vì nó tiện lợi và hữu ích, nhất là đối với những người đang đi làm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng dây mạng nhé!

Thông thường, để truyền dữ liệu giữa hai máy tính, người ta thường sử dụng dịch vụ email hoặc dịch vụ gửi file trực tuyến,… Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có sẵn mạng Internet để truyền dữ liệu. Trong trường hợp không thể truyền dữ liệu trực tuyến, bạn cần sử dụng USB hoặc cáp mạng. Công việc Kết nối 2 máy tính với nhau bằng cáp mạng rất đơn giản, Bạn chỉ cần kết nối hai dây mạng với máy tính và thay đổi địa chỉ IP giữa hai máy tính.

Hướng dẫn truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng dây mạng

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sửa Laptop 24h.com để được hướng dẫn Truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng Nhanh. Từ đó giúp bạn chủ động hơn trong việc truyền tải dữ liệu ngay cả khi không có Internet.

Các bước thực hiện Truyền dữ liệu giữa 2 Laptop bằng cáp như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một dây mạng đã được ghim sẵn theo chuẩn RJ45.

Trong trường hợp không có dây mạng cắm ở cả hai đầu, bạn có thể bấm thủ công dây mạng. Tiếp theo, bạn sẽ phải cắt một phần vỏ bên ngoài của một đầu cáp UTP bằng kìm hoặc kéo. Chú ý nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm hỏng lõi dây mạng bên trong trong quá trình thực hiện.

Bên trong lõi dây gồm 4 đôi dây: đôi màu cam, đôi màu xanh lá cây, đôi màu xanh lam và 1 đôi màu nâu. Trong quá trình thực hiện thao tác, bạn phải nắn các đầu lõi để kết nối và truyền tải dữ liệu. có thể dễ dàng hơn không, công việc kích dây mạng.

Tiếp theo, bạn hãy sắp xếp các sợi cáp theo thứ tự từ trái sang phải: trắng cam> cam> xanh trắng> xanh lam> xanh trắng> xanh lá> nâu trắng> nâu. Với các dây mạng còn lại bạn cũng thực hiện tương tự.

Bỏ túi 2 cách chuyển file từ máy tính sang iPhone cực đơn giản

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành đặt địa chỉ IP cho 2 máy tính bằng cách truy cập Bắt đầu, sau đó chọn Bảng điều khiển. Bấm chọn Mạng và Internet và lựa chọn Trung tâm kết nối và chia sẻ.

Nhấp vào Trung tâm kết nối và chia sẻ

Bước 3: Tại hộp thoại Trung tâm kết nối và chia sẻ hiển thị, bạn cần nhìn vào menu bên trái và sau đó chọn Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.

Chọn Thay đổi cài đặt bộ điều hợp

Bước 4: Sau đó tìm biểu tượng của Mạng cục bộ, bây giờ bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Tính chất.

Chọn thuộc tính

Bước 5: Tiếp theo bạn bấm vào mục Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / Ipv4), sau đó chọn Tính chất Dưới.

Bước 6: Lựa chọn Sử dụng địa chỉ IP sau và thay đổi IP của máy tính đầu tiên theo cấu hình sau.

  • Địa chỉ IP: 192.168.0.1
  • Mặt nạ mạng con: 255.255.255.0
  • Cổng mặc định: 192.168.0.2

Nhấn lưu OK để lưu các thay đổi

Bây giờ bạn nhấp vào VÂNG để lưu thay đổi cuối cùng.

Bước 7: Để thay đổi địa chỉ IP của máy tính thứ hai kết nối, bạn thực hiện các bước tương tự như trên rồi nhập IP mới vào bên dưới, cuối cùng bấm VÂNG để lưu các cài đặt vừa thực hiện.

  • Địa chỉ IP: 192.168.0.2
  • Mặt nạ mạng con: 255.255.255.0
  • Cổng mặc định: 192.168.0.1

Bước 8: Nhấp để chọn thư mục bạn muốn chia sẻ trên máy tính của mình và sau đó nhấp chuột phải vào nó, bây giờ bạn chọn Tính chất. Bây giờ là phần hộp thoại Tính chất sẽ hiện ra, bạn tiến hành bấm vào tab Chia sẻ tiếp đó hãy chọn Chia sẻ nâng cao.

Khi phần Chia sẻ nâng cao xuất hiện, chọn Chia sẻ thư mục này để thay đổi thư mục bạn muốn chia sẻ. Bạn chọn bấm VÂNG để gửi dữ liệu.

Nhấn Ok để hoàn tất việc gửi dữ liệu

Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi cách truyền dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh nhất

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã hướng dẫn các bạn cách kết nối 2 máy tính bằng dây mạng làm việc Truyền dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng nhanh chóng, đơn giản. Cách này phù hợp với hầu hết các hệ điều hành hiện nay, chúc các bạn thành công! Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những bài viết hay nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com