Hướng dẫn tối đa hoá không gian hiển thị trên màn hình giúp làm việc dễ dàng, chuyên nghiệp hơn

Màn hình laptop của bạn quá rối khiến cho các thao tác làm việc của bạn cũng trở nên chậm chạp và khó khăn hơn. Vậy thì hãy đọc ngay giải pháp tối đa hóa không gian hiển thị trên màn hình qua bài viết dưới đây để cùng nhau khám phá nhé!

HƯỚNG DẪN TỐI ĐA KHÔNG GIAN HIỂN THỊ MÀN HÌNH

Thứ mà bạn tiếp xúc nhiều nhất trên Laptop hay bất kỳ hệ thống máy tính nào dù nhỏ gọn hay cồng kềnh chắc chắn là màn hình. Do đó, các yếu tố như giao diện, độ phân giải, tỉ lệ màn hình và đặc biệt là không gian hiển thị sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định trải nghiệm của người dùng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về “Hướng dẫn tăng tối đa không gian hiển thị trên màn hình“.

Hướng dẫn tăng tối đa không gian hiển thị trên màn hình

1. Thay đổi độ phân giải màn hình

Tùy chọn đầu tiên bạn có thể làm để tối ưu hóa không gian hiển thị trên màn hình là căn chỉnh lại độ phân giải. Tăng độ phân giải có thể làm cho văn bản và biểu tượng hiển thị sắc nét hơn, đồng thời làm cho chúng xuất hiện nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ chiếm ít không gian hơn.

Thay đổi độ phân giải trên màn hình

Để thay đổi độ phân giải màn hình, hãy mở menu Bắt đầu, sau đó nhấp vào ứng dụng Cài đặt. Khi cửa sổ Cài đặt mở ra, từ menu bên trái, hãy nhấp vào “Hệ thống” và chọn “Hiển thị”. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Độ phân giải màn hình”. Chọn độ phân giải thích hợp từ menu thả xuống.

2. Sử dụng các biểu tượng màn hình nhỏ hơn

Sử dụng biểu tượng màn hình nhỏ hơn

Nếu màn hình của bạn trông lộn xộn với các biểu tượng ứng dụng, một trong những cách dễ nhất để dọn dẹp là thay đổi kích thước của chúng. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào màn hình, nhấp vào “Xem” và chọn “Biểu tượng nhỏ”. Ngoài ra, nếu đang sử dụng thiết bị Windows 10 có màn hình cảm ứng, bạn có thể nhấn và giữ trên màn hình để kéo menu lên. Làm như vậy sẽ tự động thu nhỏ kích thước của các biểu tượng trên màn hình và tối ưu hóa một số không gian cần thiết.

3. Tùy chỉnh thanh tác vụ

Thanh tác vụ (taskbar) là một trong những tính năng của hệ điều hành Windows 10. Đây là nơi chứa nút Start và các biểu tượng ứng dụng, cho phép người dùng khởi chạy nhanh các chương trình thường dùng. Tuy nhiên, thanh tác vụ có thể chiếm khá nhiều không gian màn hình, ít nhất là ở cài đặt mặc định của nó. May mắn thay, bạn có thể thay đổi một số khía cạnh của thanh tác vụ để tối ưu hóa không gian hiển thị của màn hình.

Ẩn thanh tác vụ khi không sử dụng

Ví dụ: bạn có thể đặt thanh tác vụ ẩn để nó biến mất khi không sử dụng. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ. trong menu xuất hiện, hãy nhấp vào “Cài đặt thanh tác vụ“. Thao tác này sẽ mở menu cài đặt thanh tác vụ. Hãy tìm công tắc có nội dung”Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn”Và kích hoạt điều đó.

Bật thanh tác vụ ẩn

Bây giờ, thanh tác vụ của bạn sẽ tự động biến mất khỏi màn hình và xuất hiện lại khi bạn di chuột.

Thu nhỏ kích thước biểu tượng trên thanh tác vụ

Ngoài ra, như đã nói ở trên, thanh tác vụ là nơi chứa các biểu tượng phần mềm và các nút hệ thống. Tất cả chúng đều hữu ích; tuy nhiên, kích thước mặc định là khá lớn. Điều này khiến thanh tác vụ chiếm nhiều không gian hiển thị hơn.
May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước của các biểu tượng và nút hệ thống nằm trên thanh tác vụ.
Đầu tiên, nhấp chuột phải vào phần trống của thanh tác vụ. Trong menu ngữ cảnh mở ra, hãy nhấp vào “Cài đặt thanh tác vụ”. Cuộn xuống để tìm công tắc có nhãn “Sử dụng các nút trên thanh tác vụ nhỏ” và bật nó lên. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy các biểu tượng và nút trên thanh tác vụ được thu nhỏ lại rất nhiều. Đồng thời, kích thước tổng thể của thanh tác vụ cũng được giảm xuống.

Thay đổi vị trí thanh tác vụ

Bạn cũng có thể di chuyển thanh tác vụ đến các vị trí khác chẳng hạn như ở các cạnh của màn hình để phù hợp với tỷ lệ hiển thị. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian hiển thị vì vị trí đặt thanh tác vụ tối ưu sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ hiển thị cụ thể của màn hình bạn đang sử dụng.
Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhất để tối đa hóa không gian hiển thị trên màn hình. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn có được không gian làm việc chuyên nghiệp hơn trên màn hình laptop của mình.

Nguồn : suachualaptop24h.com