Hướng dẫn thay ổ cứng cho máy iMac Intel 17″

iMac là niềm tự hào của Apple. Do giá trị của máy khá lớn nên có thể nhiều người sẽ ngại tự sửa chữa, thay thế linh kiện cho chiếc máy này. Không thể phủ nhận đối với những người có ít kinh nghiệm trong việc tháo lắp laptop hay Macbook, điều này có thể khiến nhiều người dùng rụt rè. Nhưng nếu bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản về tháo lắp laptop thì hướng dẫn sau đây của SUACHUALAPTOP24h.com chia sẻ với bạn cách thay ổ cứng cho Intel iMac 17″ sẽ giúp bạn từng bước thay một ổ cứng mới.

iMac là niềm tự hào của Apple. Do giá trị của máy khá lớn nên có thể nhiều người sẽ ngại tự sửa chữa, thay thế linh kiện cho chiếc máy này. Không thể phủ nhận đối với những người có ít kinh nghiệm trong việc tháo lắp laptop hay Macbook, điều này có thể khiến nhiều người dùng rụt rè. Nhưng nếu bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản về tháo lắp laptop thì hướng dẫn sau đây của Sửa Laptop 24h .com chia sẻ với bạn cách thay ổ cứng cho chiếc Intel iMac 17″ của bạn sẽ giúp bạn từng bước thay thế được chiếc máy này. hướng dẫn với các dòng iMac Intel khác, tuy nhiên bạn cần chú ý đến sự khác biệt trong thiết kế của từng dòng máy.

Thay ổ cứng cho iMac 17″ Intel bao gồm các bước như sau:

Thay ổ cứng cho máy iMac Intel 17″ sẽ giúp bạn có thêm dung lượng để sử dụng hoặc thay thế ổ cứng bị hỏng.

Bước 1:

Trước khi thực hiện tất cả các bước thay màn hình bạn hãy tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 30s. Rút sạc của máy và ngắt kết nối tụ điện bên trong máy.

Để thay ổ cứng cho iMac 17″ Intel đầu tiên chúng ta cần mở từ dưới đáy máy lên. Sau khi đặt màn hình của máy xuống bàn chúng ta sẽ thấy 2 con vít ở cạnh dưới màn hình.

Nới lỏng 2 vít ở bảng dưới cùng của màn hình.

Sau khi nới lỏng 2 vít, bạn có thể tháo tấm chắn này ra một cách dễ dàng.

Bước 2: Tháo khung phía trước màn hình

Tháo các vít được đánh dấu như sau:

3 vít T8 Torx 6mm.

1 vít T8 Torx 8mm.

Bước 3:

Lật ngược thiết bị và đặt thiết bị lên một bề mặt phẳng. Chú ý phần chân đế của máy úp xuống mặt bàn.

Nhấc khung màn hình phía trước của máy ra. Để nhấc khung bezel phía trước màn hình ra khỏi iMac: Sử dụng đồng thời hai ngón tay cái của bạn, nhấn và giữ iMac trong khe mà bạn vừa tháo.

Dùng ngón trỏ làm điểm tựa nhấc toàn bộ phần thân trước lên

Bước 4

Xoay thiết bị xung quanh và đặt thiết bị ở vị trí cũ như bạn đã sử dụng

Sử dụng một cái mà bạn không sử dụng nữa để trượt vào khe bên của màn hình.

Đẩy sâu thẻ vào bên trong khung máy để tháo các chốt bên trong khung máy.

Bạn dần dần di chuyển thẻ xung quanh khung để loại bỏ các chốt khác ra khỏi vị trí.

Nếu bạn vẫn không thể tháo hết các chốt bên trong khung màn hình, hãy thử cắm thẻ vào sâu hơn nữa, thông thường, các chốt nằm khá sâu bên trong khung.

Bước 5

Đặt iMac với màn hình hướng lên trên và mặt sau úp xuống bàn. Việc nhấc khung hiển thị ra khỏi cạnh dưới của máy sẽ nhấc nó ra khỏi iMac. Chú ý: nếu phần RAM bị kẹt. Bạn không cần phải nghiêng khung màn hình mà có thể đặt nó lên trên màn hình

Bước 6

Mặc dù điều này là không bắt buộc nhưng bạn có thể tháo băng màu vàng quấn quanh cáp micrô và camera.

Bước 7:

Tháo cáp camera và micrô.

Bước 8:

Nhấc tấm chắn ra khỏi cơ thể. Chú ý: chỉ tháo 3 đầu còn lại và giữ nguyên đầu kết nối với màn hình. Bạn hoàn toàn có thể lật ngược nó lại và đặt nó song song với màn hình như hình trên.

Bước 9:

Tháo hai vít T6 Torx 4,8 mm đang kết nối màn hình với bảng logic. Giữ đầu nối cáp màn hình, cẩn thận nắm lấy tấm màu đen và kéo nó thẳng lên khỏi bảng logic.

Bước 10:

Kéo thẳng cáp cao áp iMac 24 inch ra khỏi cổng

Bước 11:

Tách tấm nhôm EMI ra khỏi các cạnh của màn hình.

Khi lắp lại máy có thể dùng băng dính để dán 2 tấm nhôm này vào vị trí

Bước 12

Tháo bốn vít T10 Torx dày 8 mm đang cố định màn hình vào vỏ. Bạn sẽ cần một tuốc nơ vít đầu mỏng để tháo các vít này. Bạn nên dùng tuốc nơ vít có đầu từ để tháo để tránh làm mất vít.

Bước 13:

Nhấc màn hình khỏi cạnh dưới và kéo về phía bạn, sau đó tháo tấm chắn EMI gắn vào cạnh trên của màn hình. Chú ý nếu có bất kỳ dây cáp nào có thể bị kẹt trong quá trình tháo gỡ, hãy nhấc dây cáp ra.

Bước 14

Đằng sau khung ổ cứng có một đoạn dây nguồn, hãy tách chúng ra khỏi khung.

Bước 15

Một số ổ cứng được cài đặt cảm biến nhiệt độ. Nếu bảng logic của bạn không có ổ cắm cảm biến nhiệt ổ cứng được đánh dấu màu đỏ trong hình ảnh đầu tiên ở đầu bước này, hãy bỏ qua các hướng dẫn bên dưới:

Kéo đầu nối cảm biến nhiệt ổ đĩa cứng ra khỏi ổ cắm của nó trên bảng logic. Kéo đầu nối song song với mặt của bảng logic về phía cạnh trên của iMac.

Sử dụng một thanh gạt để nhấc cảm biến nhiệt và chất kết dính ra khỏi ổ cứng và ghi nhớ vị trí của chúng để gắn lại khi bạn lắp một ổ cứng mới.

Bước 16

Nhấn khung ổ cứng xuống để tách nó ra khỏi nắp sau, sau đó xoay đầu ổ đĩa về phía bạn.

Đảm bảo ấn xuống từ phía trên cùng của khung ổ cứng để tháo nó ra khỏi vỏ.

Nếu bạn gặp sự cố khi tháo khung ổ đĩa cứng, hãy sử dụng tuốc nơ vít để tháo hai vít T8 hoặc T10 Torx đang giữ chặt khung máy vào ổ đĩa.

Bước 17

Nhấc ổ cứng ra khỏi vị trí, chú ý xem có dây cáp nào bị kẹt không.

Trong khi lắp ổ cứng mới, hãy cẩn thận không để hai miếng đệm cao su lọt qua các lỗ trên khung máy. Vì nếu vô tình để chúng lọt qua các lỗ trên, để tháo ra bạn sẽ phải tháo cả bo mạch

Bước 18

Để tháo các dây cáp được kết nối trên ổ cứng, hãy sử dụng spudger để tách các đầu nối.

Bước 19:

Tháo hai vít T8 Torx đang giữ chặt khung ổ cứng. Nhấc khung máy ra khỏi ổ cứng cũ của bạn và di chuyển nó sang ổ cứng mới

Bước 20

Tháo hai chốt T8 Torx trên ổ đĩa.

Nếu có một cảm biến nhiệt trên ổ cứng của bạn, hãy sử dụng một spudger để loại bỏ nó và di chuyển nó sang ổ cứng mới của bạn.

Sửa Laptop 24h .com hy vọng những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn thay thế ổ cứng cho chiếc iMac 17″ Intel của mình dễ dàng hơn. Chi phí cho bộ nhớ của bạn. Bạn vui lòng thực hiện đúng các bước trên theo trình tự. Chúc bạn thành công.

Nguồn : suachualaptop24h.com